Mark Zuckerberg đang cố gắng giảm bớt áp lực truyền thông ngày càng tăng

Sau một vụ bê bối về quyền riêng tư liên quan đến một công ty khai thác dữ liệu trực thuộc Trump (Cambridge Analytica), Facebook Giám đốc điều hành của nó, Mark Zuckerberg, đã phát động các cuộc tấn công nhỏ trên các phương tiện truyền thông để hóa giải một số áp lực chính trị và công chúng lên mạng xã hội.

Trong một cuộc phỏng vấn với một số tổ chức phát thanh truyền hình, đặc biệt là CNN, Zuckerberg nói rằng Cambridge Analytica đã sử dụng hơn 50 triệu đô la để thao túng cuộc bầu cử. Facebook Anh ta đã đưa ra các đánh giá về cách anh ta đánh cắp dữ liệu của người dùng của mình. Zuckerberg trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của Trump 6 doanh thu triệu đô la. Tuy nhiên, Zuckerberg đã xin lỗi về “sự vi phạm lòng tin lớn”, đồng thời thừa nhận sai lầm của mình và giải thích các bước anh sẽ thực hiện để bảo vệ người dùng.

Tiếp tục cuộc phỏng vấn, Zuckerberg nói: “Tôi thực sự xin lỗi về điều này”. Facebookcho biết họ có “trách nhiệm” bảo vệ dữ liệu của người dùng. CEO Mark Zuckerberg tuyên bố rằng nếu thất bại, họ “không xứng đáng có cơ hội phục vụ mọi người”.

Zuckerberg và Facebook’Danh tiếng 2 Người quản lý số một, Sheryl Sandberg, cho biết trong một tuyên bố rằng 50 triệu Facebook Anh ta giải thích rằng anh ta có thể đã sử dụng dữ liệu của người dùng một cách không phù hợp để can thiệp vào các cuộc bầu cử theo cách phi đạo đức. Như chúng tôi đã đề cập trong các tin tức trước, Cambridge Analytica đang quản lý các chiến dịch tổng tuyển cử của Donal Trump trong cuộc bầu cử năm 2016. Facebook % sau những tuyên bố này và tin tức trên các phương tiện truyền thông8 giảm giá trị. Người ta nói rằng giá trị tiền của vụ mất giá trị này là 46 tỷ đô la.

Một số chuyên gia bày tỏ ý kiến ​​của họ trong cuộc phỏng vấn với CNN của Zuckerberg nói rằng một bước quan trọng đã được thực hiện. Tuy nhiên, một số chuyên gia tiếp tục cho rằng không phải như vậy. Nói chung, người ta nói rằng Zuckerberg đã chỉ ra các chính sách sử dụng dữ liệu của các bên thứ ba, mà công ty đã thực hiện các bước trước đó. Bởi vì động thái này không đủ để ngăn chặn Cambridge Analytica.

Nguồn: https://phys.org/news/2018-03-zuckerberg-media-blitz-pressure-facebook.html

Những bài viết liên quan

Back to top button