Mark Zuckerberg – Giải thích về vụ bê bối dữ liệu

50 triệu Facebook Dữ liệu của người dùng đã bị đánh cắp bởi một công ty góp phần vào quá trình tranh cử của Trump mà không được phép. Mark Zuckerberg, người đã giữ im lặng từ đầu tuần, cuối cùng đã lên tiếng và tuyên bố rằng họ đã mắc sai lầm. Zuck nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin lỗi.

Những gì chúng ta viết và vẽ trên mạng xã hội, những gì chúng ta thích, thông tin địa chỉ của chúng ta, điện thoại của chúng ta, tin nhắn của chúng ta, ảnh riêng tư của chúng ta với bạn bè và ngắn gọn danh tính của chúng ta trên internet, là dữ liệu cá nhân của chúng ta. Các vấn đề nảy sinh nếu dữ liệu này được sử dụng trái phép bởi một tổ chức khác. Đặc biệt nếu tổ chức này đang phân tích cử tri cho một chiến dịch bầu cử.

Hóa ra đầu tuần này FacebookĐó chính xác là những gì đã xảy ra trong. Một công ty nghiên cứu có tên Cambridge Analytica từng là nhà tư vấn nghiên cứu trước cuộc bầu cử năm 2016 của Trump. Công ty là của các học giả Đại học Cambridge. Facebook Các ứng dụng khảo sát có thể được truy cập qua Trong khi đó, ứng dụng được thực hiện bởi tất cả những người tham gia được đề cập. Facebook thông tin được lưu trữ và bán.

Vụ bê bối nổi lên FacebookAnh bắt đầu kéo nó xuống đáy. Công ty mất hàng tỷ đô la trong nhiều ngày. Ngay cả Mark Zuckerberg cũng lọt vào danh sách giàu nhất của Forbes 5. bình thường 7. rơi vào hàng. Mọi thứ dường như không dừng lại. Zuckerberg cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng của mình và đưa ra những tuyên bố.

Facebook Trong tuyên bố được đưa ra từ tài khoản của mình, một người tên là Aleksandr Kogan, một trong những viện sĩ của Đại học Cambridge, vào năm 2013. Facebook Người ta nói rằng anh ấy đã phát triển một ứng dụng trên đó. Ứng dụng này đã lưu trữ và chia sẻ dữ liệu của khoảng 300 nghìn người và bạn bè của họ vào thời điểm đó một cách không công bằng.

Vào năm 2015, Kogan đã chia sẻ dữ liệu nói trên với Cambridge Analytica. Theo tuyên bố của Zuckerberg, hành động này được thực hiện mà không có sự đồng ý của người dùng, Facebook đã chống lại các nguyên tắc của nó. Sau khi các sự kiện diễn ra, ứng dụng của Kogan và Cambridge Analytica, Facebookđã được xuất từ.

Bởi vì công ty được đề cập đặt tại Vương quốc Anh FacebookZuck, người đã nói điều đó.

“Chúng tôi đã phạm sai lầm, chúng tôi không đáng phải chịu nó, chúng tôi đề phòng, có phần thưởng cho người tìm ra lỗi lầm của chúng tôi”

Chúng ta đã rất quen với những tuyên bố liên tục của Zuckerberg và nhận trách nhiệm sau những bê bối nổi lên vào năm ngoái. Trên thực tế, tình huống này thậm chí còn nhận được phản ứng là “Zuckerberg 2018 Regrets Series Has Begun”.

Từ giờ trở đi FacebookCác biện pháp sẽ được thực hiện, được Zuck liệt kê như sau: Các biện pháp sẽ được thực hiện thay mặt cho các hoạt động và thực tiễn đáng ngờ, các giới hạn sẽ được áp dụng đối với các hoạt động hiện tại và tương lai mới, 3 Quyền truy cập vào các ứng dụng không được sử dụng trong tháng sẽ bị cắt. Cũng sau đó Facebook Những người phát hiện ra công dụng không tốt của nó cũng sẽ được công ty khen thưởng.

Cuối cùng, Zuckerberg ngụ ý rằng anh không có thông tin rõ ràng về việc có bao nhiêu ứng dụng đã đánh cắp dữ liệu trong toàn bộ quá trình này và nhiều công ty như Cambridge Analytica cũng có thể đánh cắp dữ liệu theo cách tương tự. Ông thậm chí còn nói thêm rằng sự cố Cambridge có thể là phần nổi của tảng băng chìm.

Facebook nó đã mất hàng triệu thành viên và có vẻ như nếu nó không bị cản trở, nó có thể kết thúc như MySpace.

Những bài viết liên quan

Back to top button