Mặt đất kỹ thuật số mới, không ai biết Phần thưởng TV: cách sử dụng

Chỉ có mười sáu ngàn gia đình Ý họ có mua một chiếc TV mới hoặc bộ giải mã mới tương thích với mặt đất kỹ thuật số thế hệ thứ hai (DVB-T2) và họ đã sử dụng Phần thưởng TV lên tới € 50 mà Bộ Phát triển Kinh tế đã có sẵn từ giữa tháng 12. Nói chính xác, vào tháng 12, người dùng đã mua bằng TV thưởng 14.061 TV và 1.902 bộ giải mã.

Dữ liệu được lấy trực tiếp từ Văn phòng phát triển kinh tế Mirella Liuzzi, được phỏng vấn bởi Sole 24 Ore. Liuzzi giải thích rằng thành công ban đầu hạn chế của tiền thưởng có thể là do thực tế là các chuỗi phân phối điện tử lớn đã mất một thời gian để cung cấp tiền thưởng, nhưng giải thích rằng Ngày 31 tháng 12 năm 2019 0,5% trong số 151 triệu euro có sẵn đã được giải ngân. Đó là, chỉ 791 nghìn euro. Liuzzi sau đó đã làm rõ quan trọng, thông qua một bài đăng trên hồ sơ Linkedin của cô, về các dấu hiệu nổi tiếng trên các kênh 100 và 200 của mặt đất kỹ thuật số hiện tại được sử dụng để xác minh khả năng tương thích của thiết bị với thiết bị mới. sistema truyền tải, sẽ được đầy đủ operativo trong khoảng thời gian từ 2021 đến 2022.

Làm thế nào để yêu cầu TV thưởng

Việc các nhà bán lẻ lớn không thấy mình sẵn sàng vào ngày 18 tháng 12 chắc chắn đã ảnh hưởng đến việc thanh toán tiền thưởng TV. Giảm giá 50 eurothực tế, nó phải được áp dụng trực tiếp trong giai đoạn mua dưới dạng giảm giá bán cuối cùng của thiết bị. Người tiêu dùng muốn yêu cầu tiền thưởng TV phải tuân thủ một yêu cầu kinh tế: khung thu nhập ISEE của nó không được vượt quá II (số tiền không vượt quá 20.000 euro). Sau đó, anh ta phải hoàn thành một bản tự chứng nhận, anh ta có thể tải xuống từ trang web của Bộ Phát triển Kinh tế, và gửi nó đến cửa hàng cùng với một bản sao của mã số thuế và chứng minh thư. Sau đó, người bán sẽ gửi tài liệu cho Bộ.

Dấu hiệu để kiểm tra tính tương thích của bộ giải mã

Kể từ tuần trước, sau khi bật lại bộ giải mã hoặc truyền hình, trên vị trí 100 (Mux 1 Rai) và trên vị trí 200 (Mux Mediaset 4) một dấu hiệu xuất hiện với dòng chữ "720p HEVC Main 10". Nếu chúng ta thấy dấu hiệu này của chúng ta sistema bộ giải mã / Tv tương thích với DVB-T2. Nếu chúng ta không nhìn thấy nó thì không nên. Tuy nhiên, Liuzzi Undersecretary xác định rằng điều này không tự động như vẻ ngoài của nó: Hiện tại nó là một giai đoạn định nghĩa kỹ thuật của các nhà khai thác. Do đó, sẽ là sai lầm cho công dân khi thử điều chỉnh các kênh và suy luận, nếu không, thiết bị của họ cần phải được thay đổi. " Liuzzi nói thêm rằng Bộ Phát triển Kinh tế sẽ sớm cung cấp tất cả các giải thích hữu ích cho việc đưa ra một xác minh chính xác khả năng tương thích của TV của bạnhoặc bộ giải mã, với mặt đất kỹ thuật số mới.