Mặt trăng mini Trái đất mới có màu 'được chụp'; xem

Tuần này, chúng tôi đã báo cáo rằng NASA đã phát hiện ra một tiểu hành tinh mới gần Trái đất. Được gọi là 2020 CD3, nó đã ở trong quỹ đạo của chúng tôi trong ba năm. Giờ đây, các nhà thiên văn học tại Đài thiên văn Gemini ở Hawaii đã có thể chụp được hình ảnh màu của tiểu hành tinh này, theo NASA, có thể được coi là một mặt trăng nhỏ của hành tinh chúng ta.

Các nhà thiên văn học đã sử dụng một kính thiên văn để 8 mét được gọi là Gemini North và phải chụp ba bức ảnh với các bộ lọc khác nhau (đỏ, xanh lá cây và xanh dương) để đến được hình ảnh cuối cùng. Ở trung tâm của hình ảnh bên dưới có thể xác định một điểm phát sáng nhỏ, mặt trăng nhỏ. Các vạch màu xung quanh nó là những ngôi sao có hình dạng này do sự chuyển động của kính thiên văn tại thời điểm đăng ký.

minimoon TARcropcln CC 2x mở rộng 1(Nguồn: Đài quan sát / tiết lộ của Song Tử)

Cho đến nay, người ta biết rằng 2020 CD3 được hình thành bởi carbon và chỉ có giữa 1,9 một 3,5 đường kính mét. Theo thông tin do Đài thiên văn Gemini công bố, mặt trăng mini này mất khoảng 47 ngày để quay hoàn toàn trên Trái đất theo chu kỳ hình bầu dục. Định dạng kỳ dị này sẽ là lý do mà chỉ ba năm sau, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự hiện diện của nó.

"Lấy hình ảnh là một cuộc chạy đua với thời gian của nhóm, bởi vì vật thể nhanh chóng trở nên kém sáng hơn khi nó di chuyển khỏi Trái đất", nhà thiên văn học của Đài thiên văn Gemini John Blakeslee cho biết.

Mặc dù được phát hiện gần đây, nhưng kỳ vọng là năm 2020 CD3 sẽ rời khỏi quỹ đạo Trái đất vào tháng 4 năm nay. Các nhà nghiên cứu tin vào sự tồn tại của các mặt trăng nhỏ có thể khác và từ giờ trở đi, phải tập trung nỗ lực để tìm ra chúng.

Phiếu giảm giá TecMundo:

Những bài viết liên quan

Back to top button