Matrox tiết lộ các card đồ họa D-Series với GPU NVIDIA Quadro

Matrox Graphics là một trong những nhà sản xuất card đồ họa lâu đời nhất còn hoạt động cho đến ngày nay. Nó bắt đầu làm thẻ video vào năm 1978, vài năm trước ATI và 15 năm trước NVIDIA. Trong khi những nỗ lực phát triển GPU nội bộ của công ty đã tăng lên vào đầu thế kỷ này, công ty vẫn tiếp tục là một nhà sản xuất thẻ chuyên gia, sử dụng GPU của các nhà cung cấp khác để tạo ra các giải pháp đa màn hình cho mục đích đặc biệt. Kể từ năm 2014, công ty đã sử dụng GPU AMD AMD cho các bo mạch của mình và đầu tháng này, công ty đã ký một thỏa thuận tương tự với NVIDIA. Tuần này, Matrox đã ra mắt các card đồ họa dựa trên NVIDIA đầu tiên.

Dòng card đồ họa đa màn hình D-series thuộc dòng Matrox dựa trên GPU nhúng NVIDIA Quadro tùy chỉnh và mang theo 4 GB của bộ nhớ GDDR5 cũng như bốn DisplayPort 1.4 (D1480) hoặc bốn HDMI 2.0 (D1450) đầu ra. D1450 hỗ trợ bốn màn hình, với độ phân giải tối đa lên tới 4096×2160 @ 60Hz, trong khi bộ chuyển đổi D1480 hỗ trợ bốn màn hình với độ phân giải lên tới 5120 × 3200 @ 60Hz. Thẻ tiêu thụ 47 W và chỉ sử dụng năng lượng được cung cấp cho nó thông qua khe cắm PCIe x16.

Matrox tiết lộ các card đồ họa D-Series với GPU NVIDIA Quadro 1

Đối với các ứng dụng tường video được sử dụng trong hàng không vũ trụ, quân sự, chuyên nghiệp A / V, bảng hiệu kỹ thuật số, an ninh và công nghiệp, bốn bảng mạch Matrox D-series có thể được kết hợp trong một hệ thống thông qua cáp framelock trên bo mạch, lái tới 16 hiển thị bằng một PC. Ngoài ra, các thẻ có thể được tăng cường thêm bằng bộ điều khiển đa màn hình QuadHead2Go của Matrox để điều khiển tối đa 64 màn hình Full-HD từ một PC. Cũng có thể ghép các thẻ D-series với Matrox Mura IPX chụp và bảng mã hóa / giải mã IP cho các ứng dụng cần những khả năng đó.

Matrox tiết lộ các card đồ họa D-Series với GPU NVIDIA Quadro 2

Matrox không tiết lộ GPU mà nó sử dụng cho các thẻ video dòng D, nhưng họ tuyên bố rằng GPU NVIDIA Quadro được xây dựng tùy chỉnh tương thích với DirectX 12, OpenCL 1.2 và OpenGL 4.5, trỏ đến một trong những kiến ​​trúc mới nhất của NVIDIA NVIDIA (ví dụ: Pascal, Turing).

Các card đồ họa Matrox sườn D1450 và D1480 đôi khi sẽ có sẵn trong quý hai. Giá chính xác của họ là không rõ, nhưng hy vọng sẽ thấy Matrox tính phí bảo hiểm cho các sản phẩm chuyên dụng của họ.

Đọc liên quan:

Nguồn: Đồ họa Matrox, Đồ họa Matrox