Mẫu thử nghiệm OnePlus màu đen được trưng bày

OnePlus vẫn còn vài tháng nữa mới ra mắt người tiêu dùng năm 2020 smartphones, nhưng bắt đầu một năm với một khởi động ý tưởng tại CES ở Las Vegas. Điện thoại thông minh OnePlus Concept One đã được trưng bày tại triển lãm và đi kèm với thiết kế độc đáo có thể ẩn camera phía sau khi không cần thiết. Trong khi phiên bản được giới thiệu đi kèm với một bảng điều khiển bằng da màu cam trong bóng râm lấy cảm hứng từ cổ điển của McLaren, phiên bản mới cho thấy một nguyên mẫu với bảng điều khiển bằng da toàn màu đen ở phía sau.

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố trên diễn đàn OnePlus, Kevin Tao từ nhóm Thiết kế công nghiệp tại OnePlus đã chia sẻ những hình ảnh của một nguyên mẫu trong giai đoạn đầu phát triển của thiết bị. Nguyên mẫu có bảng điều khiển bằng da màu đen ở phía sau, khớp với kính đen của thiết bị. Logo của McLaren vẫn hiển thị ở trên cùng, mặc dù không có logo OnePlus ngay bên dưới mô-đun máy ảnh. Phần còn lại của thiết kế tương tự như mẫu smartphone được trưng bày tại CES 2020.

OnePlus Concept One được tuyên bố là điện thoại thông minh đầu tiên có bảng điều khiển bằng kính điện, có thể chuyển sang màu trong suốt hoặc mờ để lộ hoặc ẩn camera phía sau. OnePlus tuyên bố rằng nó chỉ mất 0.7 vài giây để chuyển từ màu đen đặc sang hoàn toàn rõ ràng, nhanh hơn so với bản thân máy ảnh cần để kích hoạt đầy đủ.

Điều này được lấy cảm hứng từ chiếc xe thể thao 720S Spider của McLaren, có đầu cứng có thể thu vào với cùng loại vật liệu điện hóa có thể được chuyển đổi giữa các trạng thái trong suốt và trong suốt. Vì điện thoại là một thiết bị khái niệm, nên nó không thể tự ra mắt; thay vào đó, công nghệ trên thiết bị có thể đi đến các thiết bị OnePlus trong tương lai như OnePlus 8 loạt.