Máy ảnh Alice có thể biến điện thoại thông minh của bạn thành máy ảnh không gương lật cao cấp

Alice quay camera smartphones vào máy ảnh không gương lật

Mặc dù hiện đại smartphones được trang bị một loạt các cảm biến máy ảnh, cạnh tranh với máy ảnh DSLR chuyên nghiệp và máy ảnh không gương lật là một điều khó khăn đối với họ. Kết quả là, chúng ta đã thấy các công ty sản xuất nhiều loại phụ kiện gắn ngoài khác nhau để đưa máy ảnh điện thoại thông minh lên cấp độ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Alice Camera là một thiết bị độc đáo có thể biến điện thoại thông minh của bạn thành một chiếc máy ảnh không gương lật tiên tiến.

Máy ảnh Alice

Được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Vương quốc Anh có tên là Photogram AI, Máy ảnh Alice là một thiết bị đầu tiên có thể gắn vào “phần lớn smartphones” để biến chúng thành một chiếc máy ảnh không gương lật. Tuy nhiên, thiết bị này cũng có thể được sử dụng như một máy ảnh độc lập khi nó không được gắn vào điện thoại thông minh.

Về cơ bản, nó là một máy ảnh không gương lật Micro Four Thirds sử dụng màn hình của điện thoại thông minh làm kính ngắm. Máy ảnh này có cảm biến 10,7MP Four Thirds có mặt trong nhiều máy ảnh không gương lật cao cấp như Panasonic Lumix GX5 và Blackmagic Pocket. Do đó, người dùng có tùy chọn chuyển đổi ống kính tương thích với các mẫu máy ảnh chuyên nghiệp. Hơn nữa, điều này cho phép máy ảnh quay video ở 4K / 30FPS và 1080p / 60FPS.

Ngoài cảm biến cao cấp, Alice Camera còn có Bộ xử lý căng (TPU) của Google được thiết kế để hỗ trợ máy học và chụp ảnh tính toán. Công ty cũng đã phát triển đường ống học sâu của riêng mình cho thiết bị để cung cấp các hiệu ứng chụp ảnh tính toán như chúng ta thấy trong smartphones như các thiết bị Google Pixel và Applecủa các mẫu iPhone.

Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, Alice Camera được thiết kế đặc biệt cho những người sáng tạo nội dung để giúp họ quay những cảnh quay ở cấp độ chuyên nghiệp bằng các thiết bị bỏ túi của họ.

Hơn nữa, máy ảnh này còn hỗ trợ Wi-Fi 5GHz cho phép nó kết nối với điện thoại thông minh thông qua một ứng dụng chuyên dụng cung cấp các điều khiển chuyên nghiệp ngay trong tầm tay bạn. Sau khi quay cảnh, người dùng cũng có thể chia sẻ chúng trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc phát trực tiếp trên kênh của họ trực tiếp từ ứng dụng.

Giá cả và tình trạng sẵn có

Bây giờ, nói đến giá của Máy ảnh Alice, nó nghiêng về cao cấp hơn là giá cả phải chăng. Công ty hiện đang chạy chiến dịch Indiegogo cho thiết bị và giá bán sớm của nó là 550 GBP hơn 55.250 Rs.

Vì vậy, nếu bạn thích chụp ảnh hoặc sáng tạo nội dung nhưng không muốn mang theo một chiếc máy ảnh DSLR cồng kềnh hoặc một chiếc máy ảnh không gương lật tương đối ít cồng kềnh hơn, thì tôi chắc chắn bạn sẽ thích thiết bị này. Bạn có thể kiểm tra nó trên trang chiến dịch Indiegogo chính thức của nó. Khi chiến dịch kết thúc, Photogram AI nói rằng họ sẽ bắt đầu giao các đơn đặt hàng từ tháng 10 năm 2020.