Máy ảnh Canon trong tương lai có thể bao gồm bàn di chuột màn trập thay vì nút bấm

Canon thay thế nút chụp bằng bàn di chuột màn trập

Khi công nghệ được cải thiện trong những năm qua, chúng ta đã thấy máy ảnh phát triển từ truyền thống sang DSLR và bây giờ là máy ảnh không gương lật. Tuy nhiên, một yếu tố của máy ảnh không thay đổi trong suốt những năm qua là nút chụp. Vì vậy, Canon hiện đang nghĩ đến việc thay thế nút chụp vật lý bằng bàn di chuột màn trập công nghệ cao.

Nhà sản xuất máy ảnh có trụ sở tại Nhật Bản gần đây đã nộp bằng sáng chế mới mô tả chi tiết một bàn di chuột độc đáo có thể thay thế nút chụp vật lý của máy ảnh. Bàn di chuột nhỏ này sẽ nằm ở vị trí truyền thống của nút chụp và sẽ có thể phát hiện chuyển động ngón tay và áp lực.

Canon thay thế nút chụp bằng bàn di chuột màn trập

Giờ đây, theo bằng sáng chế, bàn di chuột màn trập sẽ phát hiện các chuyển động ngón tay khác nhau của người chụp khi chụp cảnh. Do đó, điều này có thể cho phép nhiếp ảnh gia thay đổi cài đặt máy ảnh như ISO, tốc độ cửa trập hoặc khẩu độ mà không cần nhấc ngón tay khỏi vùng cửa trập.

Bàn di chuột màn trập, theo bằng sáng chế, cũng sẽ có thể phát hiện khoảng thời gian và lực của áp suất được áp dụng. Vì vậy, một nhiếp ảnh gia sẽ có thể nhấn một nửa vào bàn di chuột của màn trập để lấy nét và sau đó nhấn mạnh hơn một chút để nhả cửa trập.

Canon thay thế nút chụp bằng bàn di chuột màn trập

Hơn nữa, vì bàn di chuột này có thể được tích hợp vào máy ảnh mà không cần đặt lỗ ở vị trí nút chụp, nó sẽ cải thiện độ bền của máy ảnh.

Vì vậy, ý tưởng về một bàn di chuột cảm ứng lực thay vì nút chụp vật lý là khá tuyệt và tương lai. Tuy nhiên, có những nhiếp ảnh gia thích cảm giác nhấn nút chụp vật lý để ghi lại khoảnh khắc mong muốn.

Tuy nhiên, cá nhân tôi rất thích nhìn thấy bàn di chuột màn trập thay vì nút vật lý trong các máy ảnh trong tương lai. Và nếu Canon biến bằng sáng chế này thành hiện thực trong những ngày tới, nó sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng ta nhấp vào ảnh.