Máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời có thể bay liên tục 90 ngày

Chẳng bao lâu nữa, bầu trời có thể bị thống trị bởi các máy bay tự hành thậm chí không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu. Theo công bố của tạp chí New Scientist, Hải quân Hoa Kỳ đã và đang phát triển một máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời có khả năng bay liên tục trong 90 ngày.

Dự án là kết quả của sự hợp tác với công ty Skydweller Aircraft của Tây Ban Nha-Mỹ, liên quan đến một hợp đồng khoảng 5 triệu đô la.

Skydweller (tên tạm thời của máy bay không người lái) rất lớn, có sải cánh dài 72 mét. Để đảm bảo khả năng bay, 270 mét vuông tế bào quang điện, chịu trách nhiệm tạo ra khoảng 2 kW năng lượng. Chúng thực tế bao phủ toàn bộ phần trên của máy bay.

Trong số các ứng dụng có thể có cho Skydweller, Hải quân Hoa Kỳ cung cấp các quy trình do thám và giám sát, ngoài tiềm năng mở rộng viễn thông, hoạt động khẩn cấp và khí tượng. Tất cả điều này sẽ có thể thực hiện được nhờ vào bộ radar và camera được lắp đặt trên tàu, bổ sung thêm hơn 360 kg thiết bị trên tàu.

những chuyến bay dài phía trước

Máy bay không người lái Skydweller dựa trên dự án Solar Impulse 2một máy bay có người lái được thử nghiệm vào năm 2015. Theo Giám đốc điều hành của công ty, Robert Miller, các bước tiếp theo liên quan đến việc thử nghiệm các hệ thống tự hành. Đầu tiên sẽ đến bài kiểm tra cất cánh, sau đó là hạ cánh, để cuối cùng là kiểm tra một chuyến bay hoàn toàn tự động.

Nếu mọi việc suôn sẻ, Skydweller sẽ trải qua 90 ngày liên tục trên không.

Đối với Hải quân Hoa Kỳ, máy bay không người lái sẽ tiết kiệm rất lớn chi phí vận hành, do thời gian lưu lại trên không và nhu cầu tiếp nhiên liệu và bảo trì thấp. Những người tham gia dự án cũng chỉ ra rằng đây là một bước tiến lớn hướng tới một tương lai với máy bay chạy bằng nhiên liệu tái tạo và không thải ra chất ô nhiễm.

Trong khi các cuộc thử nghiệm này đang diễn ra ở nước ngoài, tại Brazil, ANATEL vừa cho phép nhập khẩu DroneGun Tactical, một loại vũ khí khổng lồ có khả năng vô hiệu hóa máy bay không người lái ở khoảng cách lên đến 2,5 km Kiểm tra thêm về tin tức này tại liên kết dưới đây:

Via: IFLS Nguồn: New Scientist

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button