Máy bay không người lái này có thể được sử dụng để phóng vệ tinh vào vũ trụ

Hệ thống máy bay không người lái lớn nhất thế giới Ravn X (UAS)

Một công ty công nghệ không gian (không, không phải SpaceX) có trụ sở tại Bang Alabama của Hoa Kỳ, Aevum gần đây đã tiết lộ những gì đang được gọi là Hệ thống máy bay không người lái (UAS) lớn nhất thế giới. “Ravn X” nặng 25.000kg là hệ thống máy bay tự hành đầu tiên thuộc loại này được thiết kế để đưa vệ tinh vào quỹ đạo thấp của Trái đất cứ sau 180 phút.

“Aevum đang hoàn toàn hình dung lại khả năng tiếp cận không gian. Định nghĩa hiện tại về khoa học tên lửa không phù hợp với chúng ta. Với Aevum, mọi người sẽ có thể nói, ‘Đó là khoa học tên lửa và tôi có thể làm được.’ Aevum đang thúc đẩy dịch vụ hậu cần sang thế hệ tiếp theo bằng phần mềm và công nghệ tự động hóa, ” Giám đốc điều hành và người sáng lập Aevum, Jay Skylus cho biết.

Giờ đây, đến với Ravn X, chiếc máy bay độc đáo này trông giống như nó là thẳng từ năm 2077, với thân máy màu đen mờ tàng hình và thiết kế tương lai. Nó đi kèm với một tính năng có thể thiết lập một cột mốc mới trong công nghệ vũ trụ và đó là Khởi chạy Autonomous.

Một cách tự trị để khởi chạy vệ tinh

Vì vậy, Autonomous Launch khá khác với các hệ thống phóng trên không hoặc trên mặt đất. Không giống như dựa vào lao động chân tay, toàn bộ phương tiện được vận hành bởi một hệ thống dựa trên AI và máy học phức tạp được gọi là kiến ​​trúc khởi động tự động. Hệ thống tiên tiến này đo lường nhiều biến số phức tạp như điều kiện thời tiết, trọng lượng của trọng tải và khoảng cách đến vị trí quỹ đạo để cung cấp dịch vụ đầu cuối mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

Nhờ hệ thống này, Ravn X là một máy bay hoàn toàn tự hành và tự vận hành, có thể chuyển tải trọng từ bất kỳ điểm xuất phát nào đến bất kỳ điểm đến nào trong không gian.

Do đó, Aevum đặt mục tiêu sử dụng một đội xe Ravn X tự hành của mình phóng vệ tinh cho các tổ chức vũ trụ mà không gây rủi ro cho bất kỳ mạng sống con người nào. UAS có thể cất cánh từ một 1- đường băng ngắn, đưa các vệ tinh đến vị trí được chỉ định của chúng trên quỹ đạo Trái đất thấp và tự quay trở lại nhà chứa máy bay 800 mét vuông dành riêng cho nó.

“Đối với tôi, không gian chỉ đơn thuần là một điểm thuận lợi mà từ đó thế hệ tiếp theo có thể cam kết tiến bộ toàn cầu. Thông qua các công nghệ tự hành của chúng tôi, Aevum sẽ rút ngắn thời gian khởi động từ hàng năm xuống hàng tháng và khi khách hàng yêu cầu, chỉ còn vài phút. Điều này là cần thiết để cải thiện cuộc sống trên Trái đất. Điều này là cần thiết để cứu mạng sống, ” thêm Skylus.

Bạn có thể xem Ravn X trong một video tiết lộ ngay bên dưới.