Máy bay vũ trụ X-37B ra mắt trong sứ mệnh thứ sáu và đầy tham vọng nhất


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Máy bay vũ trụ X-37B ra mắt trong sứ mệnh thứ sáu và đầy tham vọng nhất

Ô Máy bay vũ trụ X-37B được phóng vào vũ trụ vào sáng ngày 17 tháng 5 cho sứ mệnh thứ sáu và cũng là nhiệm vụ đầy tham vọng nhất. Muộn hơn một ngày so với kế hoạch (do thời tiết xấu), con tàu quay trở lại quỹ đạo thấp của Trái đất dưới sự giám sát của Lực lượng Không gian, mặc dù Lực lượng Không quân trên thực tế vẫn sở hữu nó.

Nhiệm vụ thứ sáu và hiện tại của X-37B được coi là tham vọng nhất cho đến nay. số lượng lớn các thử nghiệm nó tải – lưu ý rằng mô-đun dịch vụ mới của nó cho phép nó mang nhiều trọng tải hơn trước. Nhiều người trong số họ là bí mật, nhưng một số có thể được tiết lộ, có vẻ như. Bên trong tàu vũ trụ là:

– Một vệ tinh nhỏ (FalconSat-8) chở năm hàng thử nghiệm;
– Hai dự án từ NASA nhằm mục đích nghiên cứu ảnh hưởng của bức xạ đối với hạt giống và các vật liệu khác;
– Một thí nghiệm sử dụng năng lượng vi sóng để truyền năng lượng.

Theo Randy Walden, giám đốc và điều hành của Văn phòng Khả năng Nhanh của Lực lượng Không quân, “Đây sẽ là nhiệm vụ X-37B đầu tiên sử dụng mô-đun dịch vụ để tổ chức các cuộc thử nghiệm.”

Không có thông tin cụ thể về thời gian của chuyến bay hiện tại. Nhiệm vụ thứ năm của X-37B kéo dài tổng cộng 780 ngày và vẫn còn phải xem liệu con số đó có bao giờ bị thách thức hay không. Tuy nhiên, như bạn đã đề cập, số lượng thử nghiệm lớn hơn có thể dẫn đến một chuyến đi kéo dài.

Lần phóng này diễn ra chỉ hơn sáu tháng sau khi X-37B trở về Trái đất sau sứ mệnh thứ năm – sứ mệnh dài nhất trên quỹ đạo. Theo Lực lượng Không gian, nhiệm vụ này sẽ giúp Hoa Kỳ “phát triển các khả năng hiệu quả và hiệu quả hơn để duy trì ưu thế trong lĩnh vực không gian”.

Và bởi vì vụ phóng này đang diễn ra trong thời kỳ đại dịch, Lực lượng Không quân và Liên minh Phóng Hợp nhất đã đặt thông báo sau ở bên cạnh tên lửa tập bản đồ V🇧🇷

Theo: Engadget, Theverge

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button