Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Máy chủ DNS công cộng và miễn phí tốt nhất năm 2020

DNS (Hệ thống tên miền) là một hệ thống dịch các tên miền bạn nhập trong trình duyệt sang các địa chỉ IP cần thiết để truy cập các trang web đó.

ISP của bạn sẽ chỉ định cho bạn các máy chủ DNS bất cứ khi nào bạn kết nối với internet, nhưng chúng có thể không phải luôn luôn là lựa chọn tốt nhất. Máy chủ DNS chậm có thể gây ra độ trễ trước khi các trang web bắt đầu tải và nếu máy chủ của bạn đôi khi bị hỏng, bạn hoàn toàn không thể truy cập bất kỳ trang web nào.

Chuyển sang một máy chủ DNS công cộng miễn phí có thể tạo ra sự khác biệt thực sự, với trình duyệt nhanh nhạy hơn và các bản ghi thời gian hoạt động dài 100% có nghĩa là có ít khả năng xảy ra sự cố kỹ thuật hơn.

Một số dịch vụ cũng có thể chặn quyền truy cập vào các trang web lừa đảo hoặc bị nhiễm và một số dịch vụ cung cấp tính năng lọc nội dung để giúp con bạn tránh xa những điều tồi tệ nhất trên web.

Bạn cần chọn dịch vụ của mình một cách cẩn thận – không phải tất cả các nhà cung cấp sẽ nhất thiết phải tốt hơn ISP của bạn – nhưng để giúp bạn đi đúng hướng, bài viết này sẽ nêu ra sáu máy chủ DNS miễn phí tốt nhất xung quanh.

Tại sao DNS trả phí tốt hơn miễn phí

Như mọi dịch vụ, bạn nhận được những gì bạn phải trả và nó không khác gì ở đây. DNS miễn phí có thể tốt nhưng nó không có gì so với phiên bản trả phí. Cấp, không phải ai cũng muốn trả tiền và tùy thuộc vào nhu cầu của họ, họ có thể không cần, nhưng DNS trả phí luôn là lựa chọn tốt hơn. Ngoài hiệu suất và bảo mật trang web tăng lên, bạn cũng có được các tính năng bổ sung.

Chẳng hạn, DNS động và DNS phụ là một phần chính của dịch vụ DNS cao cấp. Dynamic DNS hoạt động với các địa chỉ IP động và nó cho phép người dùng truy cập vào máy tính tại nhà của họ từ bất cứ đâu trên thế giới. DNS phụ hoạt động như một bản sao lưu của các loại luôn luôn là một điểm cộng. Đây chỉ là một phần nhỏ của những gì DNS cao cấp có thể làm và số lượng tính năng chính xác sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ.

 • Chúng tôi làm tròn các dịch vụ lưu trữ trang web tốt nhất

OpenDNS

Được thành lập vào năm 2005 và hiện thuộc sở hữu của Cisco, OpenDNS là một trong những tên tuổi lớn nhất trong DNS công cộng.

Dịch vụ miễn phí cung cấp nhiều lợi ích: tốc độ cao, 100% thời gian hoạt động, các trang lừa đảo bị chặn theo mặc định, lọc web loại kiểm soát tùy chọn của phụ huynh để chặn các trang web theo loại nội dung, cùng với hỗ trợ email miễn phí nếu có sự cố.

Các kế hoạch thương mại cho phép xem lịch sử hoạt động internet của bạn cho đến năm ngoái và có thể tùy ý khóa hệ thống của bạn bằng cách chỉ cho phép truy cập vào các trang web cụ thể. Những tính năng này sẽ không phải là những tính năng bắt buộc đối với người dùng trung bình, nhưng nếu bạn quan tâm, họ có thể là của bạn với giá khoảng 20 đô la (14,30 bảng Anh) mỗi năm.

Nếu bạn là người cũ trong việc hoán đổi DNS, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức bằng cách cấu hình lại thiết bị của mình để sử dụng máy chủ tên OpenDNS.

Nếu bạn là người mới, điều đó cũng không sao, vì OpenDNS có hướng dẫn thiết lập cho PC, Mac, thiết bị di động, bộ định tuyến và nhiều hơn thế nữa.

 • Kiểm tra OpenDNS tại đây

Đám mây

Nổi tiếng nhất với mạng phân phối nội dung được xếp hạng hàng đầu, Cloudflare đã mở rộng phạm vi của mình để bao gồm một dịch vụ DNS công cộng mới, được đặt tên hấp dẫn 1.1.1.1.

Sản phẩm không có bất kỳ tính năng bổ sung nào bạn thường thấy ở những nơi khác. Không có chống lừa đảo, không chặn quảng cáo, không lọc nội dung hoặc các nỗ lực khác để theo dõi hoặc kiểm soát những gì bạn có thể truy cập và những gì bạn không thể.

Thay vào đó, Cloudflare đã tập trung nhiều hơn vào các nguyên tắc cơ bản. Những điều này bắt đầu với hiệu suất và thử nghiệm độc lập từ các trang web như DNSPerf cho thấy Cloudflare là dịch vụ DNS công cộng nhanh nhất xung quanh.

Quyền riêng tư là một điểm nổi bật lớn khác. Cloudflare không chỉ hứa rằng họ sẽ không sử dụng dữ liệu duyệt web của mình để phân phát quảng cáo; nó cam kết rằng nó sẽ không bao giờ ghi địa chỉ IP truy vấn (của bạn) vào đĩa. Bất kỳ nhật ký nào tồn tại sẽ bị xóa trong vòng 24 giờ. Và những tuyên bố này không chỉ là những lời trấn an trên một trang web. Cloudflare đã giữ lại KPMG để kiểm toán các hoạt động của mình hàng năm và đưa ra một báo cáo công khai để xác nhận công ty đang thực hiện theo lời hứa của mình.

các 1.1.1.1 trang web có một số hướng dẫn thiết lập, với các hướng dẫn đơn giản bao gồm Windows, Mac, Android, iOS, Linux và bộ định tuyến. Đây là rất chung chung – bạn nhận được một bộ hướng dẫn cho tất cả các phiên bản của Windows, ví dụ – nhưng có một số điểm cộng (IPv6 cũng như chi tiết về IPv4) và bạn sẽ có thể tìm ra nó. Ngoài ra, người dùng di động có thể sử dụng WARP để bảo vệ tất cả lưu lượng truy cập internet của điện thoại.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, Cloudflare cung cấp một diễn đàn cộng đồng nơi bạn có thể đặt câu hỏi hoặc xem những gì người khác đang làm, một liên lạc tuyệt vời mà chúng tôi muốn thấy theo sau bởi các nhà cung cấp khác.

 • Kiểm tra Cloudflare tại đây

DNS công cộng của Google

Google có các ngón tay trong hầu hết các bánh liên quan đến web và DNS cũng không ngoại lệ: DNS công cộng miễn phí là một sự thay thế đơn giản và hiệu quả cho các máy chủ tên của ISP của bạn.

Quyền riêng tư không thể phù hợp với & apos; chúng tôi không giữ bất cứ điều gì & apos; những lời hứa của Cloudflare, nhưng nó không tệ. Dịch vụ ghi lại thông tin địa chỉ IP đầy đủ của thiết bị truy vấn trong khoảng 24 đến 48 giờ cho mục đích chẩn đoán và khắc phục sự cố. & apos; Thường trực & apos; nhật ký giảm bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào và giảm chi tiết vị trí xuống cấp thành phố, và tất cả trừ một mẫu ngẫu nhiên nhỏ trong số này sẽ bị xóa sau hai tuần.

Có một lợi ích nữa cho người dùng có kinh nghiệm trong mô tả chi tiết về dịch vụ của Google. Ví dụ: nếu bạn muốn có thể đánh giá tầm quan trọng của chính sách bảo mật của Google, bạn có thể đọc hoàn toàn mọi thứ mà nhật ký dịch vụ chứa để tự mình tìm hiểu.

Trang web hỗ trợ của Google chỉ cung cấp hướng dẫn rất cơ bản nhắm vào người dùng có kinh nghiệm, cảnh báo rằng "chỉ những người dùng thành thạo với việc định cấu hình cài đặt hệ điều hành (nên) thực hiện những thay đổi này." Nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn đang làm, hãy kiểm tra các hướng dẫn từ nhà cung cấp như OpenDNS, hãy nhớ thay thế máy chủ tên của nó bằng Google & apos; 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

 • Kiểm tra DNS công cộng của Google tại đây

Comodo DNS an toàn

Comodo Group là thế lực đằng sau một loạt các sản phẩm bảo mật tuyệt vời, do đó, không có gì ngạc nhiên khi công ty cũng cung cấp dịch vụ DNS công cộng của riêng mình.

Đúng như bạn mong đợi, Comodo Secure DNS tập trung mạnh vào sự an toàn. Nó không chỉ chặn các trang web lừa đảo, mà còn cảnh báo nếu bạn cố truy cập các trang web có phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, thậm chí các tên miền có thể khiến bạn quá tải quảng cáo (cửa sổ bật lên, cửa sổ bật xuống và hơn thế nữa). Hơn nữa, bạn có thể dùng thử dịch vụ Comodo Dome Shield, bổ sung các tính năng bổ sung cho Comodo Secure DNS.

Comodo tuyên bố dịch vụ của họ cũng thông minh hơn mức trung bình, phát hiện các nỗ lực truy cập đỗ hoặc & apos; không sử dụng & apos; tên miền và tự động chuyển tiếp bạn đến nơi bạn thực sự muốn đi.

Hiệu suất là chìa khóa, tất nhiên, và công ty cho thấy mạng lưới máy chủ và công nghệ định tuyến thông minh trên toàn thế giới mang lại lợi thế cho nó. Thật không may, số liệu thống kê Comodo của DNSPerf kém ấn tượng hơn, thật không may. Khi chúng tôi viết, DNSPerf báo cáo thời gian truy vấn trung bình là khoảng 72ms.

Điều đó nói rằng, Comodo có thể vẫn thú vị nếu bạn đang tìm kiếm thêm một lớp lọc web và trang web hỗ trợ có một số hướng dẫn ngắn nhưng hữu ích về cách thiết lập dịch vụ trên Windows PC, Mac, bộ định tuyến và Chromebook.

 • Kiểm tra DNS bảo mật Comodo tại đây

Quad9

Quad9 là một trang phục DNS trẻ đã được cung cấp dịch vụ DNS nhanh và miễn phí kể từ tháng 8 năm 2016.

Công ty tự bán khả năng chặn các tên miền độc hại bằng cách thu thập thông tin tình báo từ & apos; nhiều nguồn công khai và riêng tư. & Apos; Không rõ những nguồn này là gì, nhưng trang web cho biết Quad9 đã sử dụng 18+ & apos; nhà cung cấp thông tin đe dọa & apos; kể từ tháng 12 năm 2018.

Điều đó hơi mơ hồ đối với chúng tôi và chúng tôi không tin rằng việc sử dụng một số lượng lớn các nhà cung cấp thông tin về mối đe dọa sẽ nhất thiết phải giúp đỡ – chất lượng của trí thông minh nói chung quan trọng hơn số lượng.

Mặc dù vậy, không có gì phải bàn cãi về hiệu suất của Quad9 & apos; DNSPerf hiện xếp hạng bảy trên mười cho thời gian truy vấn trung bình trên toàn thế giới, tụt hậu so với Cloudflare và OpenDNS, nhưng dễ dàng vượt xa các ứng cử viên như Comodo.

Đi sâu vào chi tiết cho thấy một số biến thể về tốc độ – Quad9 ở vị trí thứ tám cho các truy vấn Bắc Mỹ – nhưng nhìn chung dịch vụ vẫn mang lại hiệu suất tốt hơn hầu hết.

Hướng dẫn cài đặt hơi hạn chế, với hướng dẫn cho các phiên bản mới nhất của Windows và chỉ macOS. Mặc dù vậy, chúng được trình bày tốt, và không khó để tìm ra những gì bạn cần làm.

 • Kiểm tra Quad9 tại đây

Thẩm phán

Verisign được thành lập vào năm 1995 và qua nhiều năm cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm một số dịch vụ bảo mật, như DNS được quản lý.

Dịch vụ DNS Verisign miễn phí sử dụng và công ty nhấn mạnh ba tính năng mà họ cho là quan trọng nhất và đó là tính ổn định, bảo mật và quyền riêng tư. Dịch vụ chắc chắn cung cấp trên tài khoản đó, đặc biệt là về bảo mật và sự ổn định. Về quyền riêng tư, mặc dù bạn không bao giờ có thể chắc chắn 100% khi nói đến yêu cầu của công ty, nhưng không có vấn đề gì và công ty đảm bảo với bạn rằng dữ liệu DNS công khai của bạn sẽ không được bán cho bên thứ ba.

Hiệu suất, tuy nhiên, không phải là tuyệt vời khi so sánh với một số nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, nó vẫn ổn và tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể không bị làm phiền bởi điều này. Hiện tại, DNSPerf.com xếp hạng dịch vụ ở vị trí thứ chín trên toàn thế giới.

Trên trang web của họ, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách thiết lập DNS công cộng của họ. Hướng dẫn có sẵn cho Windows 7 và 10, Mac, Linux và thiết bị di động. Ngoài ra còn có một hướng dẫn về cách định cấu hình cài đặt máy chủ DNS trên bộ định tuyến của bạn.

Nói chung, Verisign cung cấp một giải pháp thay thế tốt cho một số nhà cung cấp DNS khác, cộng với đó là miễn phí để nó đáng để kiểm tra.

 • Kiểm tra DNS Verisign tại đây

Có thêm câu hỏi về DNS? Dưới đây là một số truy vấn phổ biến cùng với câu trả lời của chúng tôi.

DNS là gì?

Hệ thống tên miền (DNS) là một danh bạ cho internet, một khung dịch các tên miền, như facebook.com hoặc twitter.com, thành các địa chỉ IP cần thiết cho các thiết bị để tải các tài nguyên internet đó.

Các cơ chế của DNS có thể khá phức tạp, vì thông tin không được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu, mà được phân phối trong một thư mục trên toàn thế giới bao gồm một số lượng lớn máy chủ DNS.

May mắn thay, người dùng internet trung bình thường không phải tham gia vào bất kỳ chi tiết kỹ thuật cấp thấp nào. ISP của bạn tự động cung cấp cho bạn quyền truy cập vào máy chủ DNS bất cứ khi nào bạn trực tuyến và bất cứ khi nào bạn nhập URL vào trình duyệt của mình, điều này sẽ tìm địa chỉ IP có liên quan cho bạn.

Thẩm phán

ISP DNS của bạn không hoạt động? Verisign là một trong nhiều công ty tên tuổi cung cấp một sự thay thế miễn phí

Tại sao DNS có thể quan trọng với tôi?

Các máy chủ DNS có thể thay đổi rất nhiều về tốc độ, đặc biệt là ở các khu vực không có vùng phủ sóng internet tốt nhất (Châu Phi, Nam Mỹ, Châu Đại Dương.) Để lấy ví dụ về một ngày khi chúng tôi thử nghiệm, DNSPerf.com đã báo cáo Cloudflare đạt mức trung bình 4Thời gian truy vấn .43ms cho Châu Đại Dương, trong khi Yandex bị bỏ lại ở mức 350,24ms. Đó có khả năng hơn một phần ba giây trong thời gian chờ thêm trước khi trình duyệt của bạn có thể truy cập bất kỳ trang web mới nào.

Đây là một ví dụ cực đoan, công bằng. Tra cứu ở châu Âu hoặc Mỹ có thể thấy sự thay đổi dưới 30ms giữa hầu hết các dịch vụ DNS và vì thiết bị hoặc bộ định tuyến của bạn có thể sẽ lưu địa chỉ để sử dụng lại sau này, thậm chí sự chậm trễ này sẽ chỉ xảy ra rất thường xuyên. Tuy nhiên, một máy chủ DNS chậm chạp đáng chú ý có thể làm chậm quá trình duyệt của bạn trong một số trường hợp và thử một giải pháp thay thế – đặc biệt là các tùy chọn tốt nhất đều miễn phí – nói chung là một ý tưởng tốt.

Có một lợi ích thứ hai có thể có về thời gian hoạt động. Nếu máy chủ DNS ISP của bạn bị lỗi, bạn có thể không truy cập được một số hoặc tất cả các trang web yêu thích của bạn. Các nhà cung cấp tên tuổi lớn như OpenDNS tuyên bố họ đã có 100% thời gian hoạt động trong nhiều năm trở lại đây.

Nhảy DNS

Làm cách nào để tìm dịch vụ DNS nhanh nhất?

Tốc độ DNS phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí của bạn, khoảng cách đến máy chủ gần nhất của bạn và máy chủ đó có đủ năng lượng và băng thông để xử lý tất cả các truy vấn mà nó nhận được.

DNS Jumper là một công cụ phần mềm miễn phí di động để kiểm tra nhiều dịch vụ DNS công cộng để tìm ra dịch vụ nào mang lại hiệu suất tốt nhất cho bạn.

Chương trình có rất nhiều tùy chọn, nhưng không khó sử dụng. Khởi chạy nó, nhấp vào DNS nhanh nhất> Bắt đầu kiểm tra DNS và trong vài giây, bạn sẽ xem xét danh sách các dịch vụ DNS được sắp xếp theo tốc độ.

Cụ thể, DNS Jumper có thể hữu ích vì nó kiểm tra cách máy chủ hoạt động từ vị trí của bạn, nhưng nó không chạy đủ các bài kiểm tra trong một khoảng thời gian đủ dài để đưa ra câu trả lời dứt khoát.

DNSPerf

DNSPerf kiểm tra nhiều dịch vụ DNS mỗi phút từ hơn 200 địa điểm trên khắp thế giới và cung cấp kết quả miễn phí trên trang web của chính họ. Điều này mang lại một ý tưởng chung rất tốt về hiệu suất và cũng cho phép xem các dịch vụ so sánh như thế nào trên các châu lục khác nhau, cũng như đánh giá thời gian hoạt động của chúng.

Làm cách nào tôi có thể chuyển đổi máy chủ DNS?

Các bước liên quan đến việc thay đổi dịch vụ DNS của bạn khác nhau tùy theo phần cứng và có thể là phiên bản hệ điều hành của bạn.

Nói chung, bạn phải bắt đầu bằng cách tìm các máy chủ tên chính và phụ cho dịch vụ DNS mà bạn muốn sử dụng. Các địa chỉ IP này thường được hiển thị rất rõ ràng trên trang web dịch vụ, vì vậy, ví dụ: sử dụng Cloudflare DNS 1.1.1.1 và 1.0.0.1.

Cách tiếp cận đơn giản nhất cho người dùng gia đình là cập nhật bộ định tuyến của họ để sử dụng các địa chỉ mới. Hầu hết các thiết bị khác sau đó sẽ tự động nhận cài đặt DNS mới mà không cần thêm công việc.

Để thực hiện điều này, bạn phải đăng nhập vào bộ định tuyến của mình (mật khẩu mặc định có thể được in trên cơ sở của nó) và tìm kiếm các máy chủ tên chính và phụ DNS hiện tại. Ghi lại các giá trị hiện tại trong trường hợp có vấn đề, sau đó thay thế chúng bằng các máy chủ tên mà bạn muốn sử dụng.

Nếu bạn gặp sự cố, hãy xem trang web dịch vụ DNS của bạn để biết hướng dẫn thiết lập. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể sử dụng các hướng dẫn của các nhà cung cấp DNS khác, miễn là bạn nhớ thay thế IP máy chủ tên của họ bằng các tùy chọn ưa thích của bạn. Ví dụ, OpenDNS có hướng dẫn cụ thể cho nhiều loại bộ định tuyến khác nhau trên trang web hỗ trợ của nó.

Nếu bộ điều chỉnh bộ định tuyến không phù hợp với tình huống của bạn, bạn có thể phải thay đổi cấu hình DNS của từng thiết bị. Cloudflare có hướng dẫn ngắn gọn và đơn giản tại đây, trong khi trang web OpenDNS đi sâu hơn.

Làm cách nào để tìm máy chủ DNS hiện tại của tôi?

Làm cách nào để tìm máy chủ DNS hiện tại của tôi?

Nếu bạn đang khắc phục sự cố kết nối internet của mình hoặc có thể nghĩ đến việc chuyển đổi máy chủ DNS, có thể hữu ích để kiểm tra máy chủ DNS nào bạn đang sử dụng tại thời điểm này.

Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là truy cập DNSLeakTest.com và nhấn nút Kiểm tra tiêu chuẩn. Trong vài giây, trang web thường sẽ hiển thị địa chỉ IP máy chủ DNS, tên máy chủ và đôi khi (nếu phù hợp) tên của ISP của bạn.

Sau đó, cuộc sống trở nên phức tạp hơn vì có một số lựa chọn tiềm năng. Thiết bị của bạn có thể được thiết lập để sử dụng các máy chủ DNS cụ thể; nó có thể yêu cầu bộ định tuyến của bạn cung cấp cho nó các máy chủ DNS tốt nhất mỗi khi khởi động; hoặc nó có thể không biết gì về máy chủ DNS và để bộ định tuyến của bạn xử lý mọi thứ.

Chúng tôi Windows, bạn có thể bắt đầu bằng cách nhập IPCONFIG / ALL trong cửa sổ dòng lệnh. Tìm bộ điều hợp mạng của bạn và bạn sẽ thấy các máy chủ DNS của nó được chỉ định trong danh sách.

Nếu có một địa chỉ IP DNS duy nhất trỏ đến bộ định tuyến của bạn – 192.168.x.x – điều đó cho thấy bộ định tuyến đang xử lý tất cả các truy vấn DNS. Nhập địa chỉ IP đó vào trình duyệt của bạn, đăng nhập vào bộ định tuyến nếu cần và máy chủ DNS của bạn sẽ được liệt kê trong số các cài đặt.

Làm cách nào để kiểm tra dịch vụ DNS?

Làm cách nào để kiểm tra dịch vụ DNS?

Nếu trình duyệt của bạn đang thông báo cho bạn một địa chỉ IP máy chủ & apos; không thể tìm thấy & apos;, mặc dù bạn chắc chắn rằng nó đã sẵn sàng và có sẵn, thì điều này có thể là do sự cố với DNS của bạn. Nhưng bạn có thể không muốn gặp rắc rối khi thay đổi dịch vụ DNS của mình để tìm hiểu.

Windows Người dùng có thể sử dụng công cụ dòng lệnh nslookup.exe để xem kết quả của bất kỳ máy chủ DNS nào mà không cần chạm vào cài đặt hệ thống của họ.

Chạy cmd.exe để mở cửa sổ dòng lệnh, sau đó gõ:

trang web nslookup.com

Sau đó nhấn Enter (thay thế trang web.com bằng địa chỉ của bất kỳ trang web nào bạn đang cố gắng truy cập).

Nslookup sử dụng máy chủ DNS mặc định của bạn để tìm địa chỉ IP của website.com. Nếu nó cho bạn biết nó không thể tìm thấy trang web.com & apos;, điều này có nghĩa là máy chủ DNS của bạn không có bản ghi cho tên miền đó.

Tiếp theo, báo cho công cụ sử dụng dịch vụ DNS khác bằng cách nhập một lệnh như:

trang web nslookup.com 8.8.8.8

các 8.8.8.8 địa chỉ sử dụng Google DNS – thay thế bằng bất kỳ dịch vụ DNS nào bạn thích, chẳng hạn như 1.1.1.1 cho Cloudflare.

Nếu nslookup trả về lỗi khi sử dụng nhiều máy chủ, thì điều này không giống như sự cố DNS. Nếu một máy chủ trả về một địa chỉ IP và một địa chỉ khác thì không, bạn có thể muốn thử thiết lập hệ thống của mình để sử dụng DNS hoạt động và xem liệu nó có khác biệt gì không.

Bạn cũng có thể muốn xem qua nhiều hướng dẫn lưu trữ web của chúng tôi:

 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất
 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất
 • Dịch vụ lưu trữ web Linux tốt nhất
 • Lưu trữ thương mại điện tử tốt nhất
 • Lưu trữ máy chủ chuyên dụng tốt nhất
 • Lưu trữ web doanh nghiệp nhỏ tốt nhất
 • Tốt nhất Windows dịch vụ lưu trữ
 • Quản lý lưu trữ web tốt nhất
 • Lưu trữ web kinh doanh tốt nhất
 • Lưu trữ colocation tốt nhất
 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email tốt nhất
 • Đại lý lưu trữ web tốt nhất
 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS tốt nhất
 • Lưu trữ web chia sẻ tốt nhất
 • Lưu trữ web giá rẻ tốt nhất
 • Kiểm tra các dịch vụ lưu trữ trang web tốt nhất