Máy chủ Shark Tank đã bị lừa ra khỏi $ 400.000

Lừa đảo là khá phổ biến nhưng đối với hầu hết các phần, các nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail thường làm tốt công việc lọc chúng. Tuy nhiên, có vẻ như người dẫn chương trình Shark Tank Barbara Corcoran gần đây đã trở thành con mồi của một vụ lừa đảo như vậy, dẫn đến việc cô có khả năng mất 400.000 đô la sau khi chuyển khoản sai lầm.

Theo Corcoran, cô tuyên bố rằng ai đó đóng vai trò là trợ lý của cô đã gửi cho kế toán của cô một hóa đơn cho một dự án cải tạo trị giá gần 400.000 USD. Vì Corcoran là một nhà đầu tư vào bất động sản, điều này không có gì khác thường, đó là lý do tại sao nhân viên kế toán của cô không suy nghĩ quá nhiều trước khi chuyển tiền.

Tuy nhiên, sau đó người ta phát hiện ra rằng cô đã bị lừa đảo khi nhân viên kế toán của cô tìm đến trợ lý của mình trong một email tiếp theo. Sau đó, nó đã được tiết lộ rằng email được sử dụng không phải là email trợ lý của cô ấy, mà là một email được thiết kế trông giống như email trợ lý của cô ấy bị sai chính tả với một chữ cái.

Bài học rút ra: Hãy cẩn thận khi bạn chuyển tiền! https://t.co/ICW7ij9N8V

– Barbara Corcoran (@BarbaraCorcoran) Ngày 26 tháng 2 năm 2020

Corcoran sau đó đã tweet rằng cô đã học được bài học của mình và rằng một người cần phải cẩn thận hơn về việc chuyển tiền. Mặc dù ban đầu buồn bã, người dẫn chương trình truyền hình nói rằng, đó chỉ là tiền, và cô ấy chấp nhận khả năng rằng cô ấy sẽ không bao giờ có thể lấy lại được tiền của mình. Các nhà chức trách hiện đang điều tra vụ lừa đảo và không rõ liệu họ có thành công trong việc lấy lại tiền của Corcoran hay không.

Nộp vào. Đọc thêm về và. Nguồn: phiên bản