Máy hút bụi tốt nhất cho sàn gỗ cứng 2020 – Báo cáo người tiêu dùng

Có sàn gỗ cứng là xu hướng hiện đại. Đó là một nguồn vui cho những người thích tính thẩm mỹ của gỗ trong trang trí của họ. Tuy nhiên, việc duy trì sàn gỗ cứng không hề đơn giản. Vệ sinh đúng cách là rất quan trọng để giữ nó trong tình trạng tốt và tiết kiệm chi phí cho việc đánh bóng sàn nhà.

May mắn thay, sự ra đời của máy hút bụi cho sàn gỗ cứng đã giúp công việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Lau sàn và lau bụi sàn gỗ cứng là một câu chuyện của quá khứ. Máy hút bụi có thể hoạt động hiệu quả như cây lau nhà và đôi khi còn tốt hơn trong việc loại bỏ bụi, mảnh vụn và vẩy da thú cưng trong các vết nứt, góc và khe hở nhỏ nơi cây lau nhà không thể với tới. Cây lau nhà và chổi thậm chí có thể để lại các hạt bụi, nhưng máy hút bụi sẽ hút hết bụi, cho dù chúng là hạt dày hay rất mịn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng làm sạch sàn gỗ của bạn bằng máy hút bụi tốt giúp giảm 60% nhu cầu của sàn nhà. Một nghiên cứu khác đã chứng minh rằng việc làm sạch sàn gỗ bằng cây lau bụi mất tổng cộng 47 phút, trong khi sàn tương tự được làm sạch bằng máy hút bụi chỉ trong 25 phút. Do đó, máy hút bụi không chỉ làm sạch sàn tốt hơn mà còn hiệu quả hơn.

Top 10 máy hút bụi tốt nhất cho sàn gỗ cứng 2020 Nhận xét

Hiện nay, có rất nhiều loại máy hút bụi được bán trên sàn gỗ cứng, nhưng chọn một trong số chúng có thể là một nhiệm vụ khó hiểu. Đừng lo lắng nữa, vì chúng tôi đã tìm hiểu thị trường để tìm ra 10 máy hút bụi hàng đầu cho sàn gỗ cứng và xem xét chúng cho bạn dưới đây.

1. Shark Navigator NV356E – The 2-trong-1 Máy hút bụi

Shark Navigator Nâng chuyên nghiệp NV356EĐược chế tạo cho sàn gỗ, thảm và các bề mặt khác, Shark Navigator là một trong những máy hút bụi hàng đầu vì khả năng hút bụi khó nhất.

Nó có một thiết kế máy hút bụi thẳng đứng truyền thống với những thay đổi nhỏ ở đây và đó.

Máy có tổng trọng lượng là 13.7 lbs. và một con đường làm sạch 9.5″. Nó chắc chắn có thể hoạt động tốt hơn so với các mô hình trước đó.

Tài liệu đính kèm

Máy đi kèm với một bàn chải bụi tròn, một công cụ để làm sạch các kẽ hở và một công cụ để bọc. Bàn chải bụi được thiết kế đặc biệt để làm điều kỳ diệu của nó trên sàn gỗ.

Bộ lọc HEPA

Bộ lọc HEPA làm sạch không khí cùng với sàn và thảm. Máy hút bụi lấy không khí bẩn từ trong phòng, thanh lọc nó và giải phóng không khí với mùi hương quay trở lại phòng.

Nhiều chức năng

Phần tốt nhất của máy này là nó có nhiều chức năng. Theo mặc định, nó được chế tạo như một máy hút bụi thẳng đứng để làm sạch sàn, thảm và thảm cứng và mềm, nhưng nó có thể được chuyển đổi thành mô hình ống đựng cũng như để làm sạch các điểm không dễ tiếp cận và làm sạch bằng hơi nước.

Vật liệu sợi nhỏ

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc tại sao nên mua sản phẩm này, bạn cần biết rằng các miếng vải và phụ kiện mà chất tẩy rửa này đi kèm được làm từ sợi nhỏ, rất lý tưởng để bảo vệ sàn gỗ cứng của bạn khỏi trầy xước và vết lõm.

Hiệu quả chi phí

Máy hút bụi này có hiệu quả về chi phí vì không cần túi bụi. Nó có một hộp đựng bụi, rất mong muốn cho những người bị dị ứng với bụi vì nó làm cho nó rất dễ dàng để làm sạch và đổ.

2. Eureka Mighty Mite 3670G – Lý tưởng cho sàn gỗ cứng

Máy hút bụi có dây Eureka Mighty Mite 3670GMột máy hút bụi tuyệt vời khác cho sàn gỗ cứng là Eureka Mighty Mite 3670G, thuộc họ ống đựng.

Người dọn dẹp là 11.9 lbs. nặng và có đường làm sạch 10. Nó đi kèm với một vòi phun làm sạch hoàn hảo sàn gỗ.

Cùng với điều này, khả năng hút khá mạnh mẽ.

Điều làm cho trình dọn dẹp này khác với các hệ thống khác là nó có hệ thống tự động tắt trong trường hợp quá nóng.

Thiết kế và tính năng của nó làm cho máy hút bụi canister này nổi bật giữa các mô hình khác.

Máy thổi

Máy thổi có vai trò lớn trong việc loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn cứng đầu. Máy thổi được sử dụng để phân tán bụi bẩn trước khi nó có thể bị hút lên.

Cảm ứng điện

Một tính năng tuyệt vời khác của máy hút bụi này là nó có tay cầm Power Touch, chứa tất cả các điều khiển để bạn không phải cúi xuống để sử dụng nó.

Hai lần mở

Thông thường, máy hút bụi chỉ có một lỗ mở vừa với vòi. Tuy nhiên, trình dọn dẹp này chứa hai cổng. Một là để lắp một vòi để hút bụi bẩn để làm sạch sàn nhà, trong khi cổng thứ hai là cho máy thổi có thể giúp bạn làm sạch khu vườn của bạn bằng cách thổi bay những chiếc lá rơi.

Bộ lọc ngoài có thể giặt được

Nói chung, máy hút bụi canister sử dụng bộ lọc bên trong, nhưng model này sử dụng bộ lọc ngoài. Nó được đặt trên cửa hút khí bên ngoài để hút các hạt bụi và chất gây dị ứng xung quanh nó. Bộ lọc này mang lại cho bạn lợi ích của việc được rửa, vì vậy bạn có thể dễ dàng làm sạch bộ lọc.

Phụ kiện

Máy hút bụi này tương thích với việc lắp nhiều phụ kiện bổ sung, giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Có thể là con lăn, bàn chải, hoặc đệm da thay vì cao su cho sàn nhạy cảm, sản phẩm này có thể làm việc với tất cả chúng.

3. Oreck Thương mại XL2100RHS – Máy hút bụi có dây dài

Máy hút bụi Upright thương mại XL thương mại, XL2100RHSPhiên bản XL2100RHS của Oreck chỉ 8 lbs. nặng và cơ bản được làm cho sử dụng thương mại. Nó thuộc về gia đình thẳng đứng của máy hút bụi.

) Nó không chỉ bền mà còn rất phải chăng trong khi cung cấp cho bạn làm sạch cấp thương mại.

Quan trọng nhất, mô hình này được xây dựng cho tất cả các loại sàn như thảm, gỗ cứng, gạch và gỗ.

Máy này có khả năng làm sạch thảm quá. Hiệu quả trong hiệu suất và trọng lượng nhẹ, chất tẩy rửa này sẽ giúp bạn làm sạch sâu và kỹ lưỡng.

Dây

Nó đánh bại các máy hút bụi khác vì sức mạnh làm sạch tuyệt vời của nó và 35-ft. dây dài mà không yêu cầu bạn phải chuyển đổi cửa hàng nhiều lần. Dây này được bảo vệ bởi một bộ bảo vệ dây để đảm bảo dây không bị hỏng.

Thiết kế

Thiết kế cấu hình thấp của nó cho phép nó hút tất cả bụi bẩn từ bên dưới đồ nội thất. Nó có một hệ thống đóng gói niêm phong túi khi bạn lấy nó ra khỏi chất tẩy rửa, và bàn chải bên hiệu suất cao cho phép làm sạch các cạnh tốt hơn. Việc sản xuất đảm bảo rằng chân không này có thể làm việc trong nhiều giờ.

Điều khiển tay

Máy có thể cung cấp cho bạn tất cả các loại dễ dàng trong khi làm sạch. Điều khiển tay cho phép bạn quản lý máy trên đầu ngón tay. Hơn nữa, các bánh xe mềm đảm bảo bạn không phải mất nhiều công sức để di chuyển máy và việc điều chỉnh độ cao tự động giúp việc chuyển đổi từ loại sàn này sang loại sàn khác thực sự dễ dàng.

4. Bissell PowerEdge – Máy hút bụi giá cả phải chăng

Bissell PowerEdge Pet Hardwood Floor Bagless Cleaner, Máy hút bụi dính 81L2AMột máy hút bụi khác được thiết kế dành riêng cho sàn gỗ cứng là máy hút bụi dính Bissell PowerEdge.

Nó chỉ nhẹ 7.5 lbs. và có đường dẫn làm sạch 11,35 width chiều rộng.

Công ty không bao giờ thất bại trong việc đáp ứng mong đợi của người dùng, và điều tương tự cũng có thể nói về sản phẩm này.

Nó đã được phát triển để làm sạch hoàn toàn sàn gỗ mà không để lại vết xước.

Hình chữ V

Bissell PowerEdge có một 5động cơ -amp mang lại sức hút mạnh mẽ, hút tất cả bụi bẩn và làm cho sàn nhà sáng bóng. Thiết kế hình chữ V của nó giúp bạn dễ dàng làm sạch các góc, cạnh và góc khó tiếp cận. Các mảnh vụn lớn hơn được đẩy về phía trung tâm của V bởi các lông ở phía dưới của nó, trong khi cánh tay thu thập tất cả các hạt nhỏ hơn.

Động cơ hạng nặng

Máy có động cơ hạng nặng cho phép hút mạnh mẽ. Kết quả là, chiếc máy này hoàn toàn tuyệt vời cho những ngôi nhà có vật nuôi. Các phụ kiện bổ sung như bộ lọc, quần áo và bàn chải cũng có sẵn trên thị trường, điều này làm cho nó thậm chí còn hiệu quả hơn trong nhiệm vụ.

Đầu xoay

Điều này rất tốt cho các hộ gia đình có nhiều thảm và đồ nội thất vì tay lái xoay giúp sử dụng dễ dàng hơn. Hơn nữa, chiều cao có thể điều chỉnh của nó cho phép nó làm việc dưới đồ nội thất và trên cầu thang.

Không có túi

Máy này không có túi và đi kèm với một cốc bẩn thay vì túi hoặc hộp. Mặc dù cốc bẩn này nhỏ hơn và có thể đổ đầy nhanh chóng, nhưng nó rất dễ dàng để làm sạch và làm sạch. Trên hết, bạn không phải lo lắng về việc thiếu túi và không thể sử dụng máy cho đến khi bạn nhận được một chiếc túi.

5. Hoover Linx SH20030 – Máy làm sạch có dây

Máy hút bụi Hoover Linx Bagless Corded Cyclonic Light Stick Máy hút bụi SH20030Nếu bạn đang tìm kiếm một máy hút bụi để làm sạch các không gian nhỏ trong nhà, thì cái này sẽ rất phù hợp với bạn.

Máy nhỏ này là tuyệt vời cho sàn gỗ cứng. Rất nhẹ và tiện dụng, nó chỉ nặng 8 lbs. và là một máy hút bụi thẳng đứng.

Các mô hình đi kèm với một bảo hành hợp lý dài của 2 năm

Hoover Linx SH20030 dễ dàng cơ động và tuyệt vời để làm sạch hàng ngày.

Hơn nữa, khả năng ngả của tay cầm giúp nó làm sạch các điểm khó tiếp cận và dưới đồ nội thất.

Có dây

Máy này được nối bằng dây 20 ft, phù hợp với các khu vực nhỏ, nơi không nhất thiết phải có dây dài. Nó được thiết kế chỉ dành cho sàn nhà, vì vậy không có phụ kiện đi kèm với máy để làm sạch rèm cửa, bọc, đồ nội thất và kẽ hở. Nó cũng có khả năng ngả, giúp làm sạch triệt để bên dưới và xung quanh đồ nội thất.

Hút

Sức hút của nó là lên đến nhãn hiệu. Máy có thể làm sạch các mảnh vụn, bụi, lông người và lông thú cưng. Điểm ấn tượng về máy hút bụi này là nó không bị kẹt hoặc tắc do tóc người. Hơn nữa, công tắc bật / tắt bàn chải của nó làm cho nó mong muốn cho sàn gỗ cứng.

Có thể làm việc trên thảm

Mọi người cũng hài lòng với hiệu suất của nó trên thảm thấp. Với các lông trên cuộn bàn chải, máy có thể làm sạch đúng cách. Tuy nhiên, thảm giữa và sâu nằm ngoài khả năng làm sạch của nó.

Giá bán

Mảnh này chắc chắn cung cấp giá trị cho giá cả Giá của nó là khó để đánh bại mặc dù không có dây và có sức hút lớn.

6. Shark Rotator NV501 – Máy hút bụi quay

Shark Rotator Professional Upright Corded BaglessĐây là máy hút bụi thẳng đứng được làm tròn có trọng lượng 15.5 lbs., có một thiết kế tốt và cung cấp hiệu suất hiệu quả và các tính năng vượt trội.

Máy này tương đối rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Máy này nổi tiếng về chức năng và thiết kế của nó. Nó là một cỗ máy màu trắng sáng bóng với sự kết hợp của màu đỏ.

Nó được làm bằng các bộ phận rắn đảm bảo độ bền trong một thời gian dài.

Nhiều phụ kiện

Máy dễ dàng mang theo và đi kèm với trục và đèn pha. Sức hút có thể điều chỉnh, và công cụ kẽ hở giúp bạn làm sạch các góc đúng cách. Bạn cũng có được một vòi phun sẽ nhặt rác từ sàn trần. Sau đó, có một bàn chải điện, rất tuyệt vời để nhặt lông thú cưng. Hơn nữa, để loại bỏ bụi bẩn và bụi khỏi bọc, một công cụ riêng biệt được đưa ra.

Chuyển đổi

Phần tốt nhất về máy này là nó có thể được điều chỉnh theo tình huống. Bạn nhận được một công tắc sẽ chuyển đổi nó thành một mô hình thẳng đứng hoặc ống đựng để bạn có thể sử dụng nó theo yêu cầu của bạn. Thùng cũng dễ dàng lấy ra và đặt lại, làm cho dễ dàng vệ sinh.

Có thể làm việc trên các tầng kết hợp

Máy hút bụi này hoạt động khá tốt trên sàn gỗ cứng cũng như thảm có cọc thấp và giữa. Nó có khả năng làm sạch lông thú cưng, lông người, bụi, cát, mảnh vụn, những thứ kim loại nhỏ như tiền xu và ghim bợm và những thứ rác rưởi khác.

7. Bissell Zing Rewind Bagless – The Cord Rewind Cleaner

Bissell Zing Canister, Máy hút bụi không túi 2156AMáy này thuộc họ máy hút bụi.

Như tên cho thấy, nó có một hệ thống tua lại dây tự động giúp bạn thoát khỏi việc gấp cáp bằng tay. Tất cả bạn cần làm là nhấn nút.

Nó có hai màu xanh vui vẻ với trọng lượng là 6.2 lbs. và một con đường làm sạch là 10.1″.

Cùng với hai bộ lọc cốc bẩn, nó cung cấp cáp 15 ft tương đối ngắn hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Do đó, công việc của nó được giới hạn trong các khu vực nhỏ. Nếu bạn muốn sử dụng nó trong các khu vực lớn hơn, bạn sẽ phải thay đổi ổ cắm nhiều lần.

Hệ thống lọc ba bước

Bissell đã quản lý để cung cấp một lợi ích thường không tìm thấy trong các máy hút bụi khác: hệ thống lọc ba bước. Không khí đi qua ba giai đoạn, đảm bảo rằng ngay cả các hạt bụi mịn cũng rơi vào thùng rác. Hơn nữa, cả thùng và bộ lọc đều có thể giặt được, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thêm cho túi bẩn và bộ lọc.

Dễ sử dụng

Đây là một máy nhỏ gọn, dễ điều khiển và có thể hoạt động trên nhiều bề mặt. Nó có một vòi phun có thể làm sạch bất kỳ loại sàn và đầu làm sạch có hình dạng phẳng để làm việc dưới đồ nội thất. Nó cũng có nhiều công cụ để tiếp cận các khu vực khó khăn.

Công tắc bật / tắt bàn chải cho phép nó hoạt động hiệu quả trên sàn gỗ cứng. Các lông cũng dễ quản lý vì chỉ có một dải, vì vậy nếu có bất kỳ rác nào bị mắc kẹt trên chúng, bạn có thể dễ dàng tháo rời và làm sạch chúng.

Tuy nhiên, chiếc máy này có rất nhiều linh kiện nhựa có thể bị hỏng nếu không được xử lý cẩn thận. Con đường dọn dẹp cũng không rộng lắm, vì vậy bạn có thể cần nỗ lực hơn một chút để dọn dẹp nhà cửa.

8. Kích hoạt Dyson V7 – Máy hút bụi yên tĩnh

Máy hút bụi cầm tay không dây kích hoạt Dyson V7V7 Trigger by Dyson là máy hút bụi nhỏ gọn và tiện dụng.

Nó là một chất tẩy rửa cầm tay và lý tưởng cho các bề mặt gỗ cứng nhỏ.

Pin lithium-ion trong động cơ mang lại sức hút mạnh mẽ cho máy.

Vì V7 Trigger là phiên bản mới nhất trong dòng máy hút bụi cầm tay Dyson, nó khá đắt, nhưng nó chắc chắn đáng giá.

Tiếng ồn thấp

Có lẽ phần tốt nhất về chiếc máy này là các tính năng giảm tiếng ồn. Trong khi bạn vẫn sẽ nghe thấy nó, nó không ồn ào như hầu hết các máy hút bụi khác.

Hiệu suất mạnh mẽ

Mặc dù nhỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó ít hơn các máy hút bụi mạnh mẽ khác. Nó có khả năng lọc các chất gây dị ứng nhỏ như 0.5 micron. Nó được cung cấp bởi động cơ V7 kỹ thuật số và đi kèm với một 2bảo hành năm nay, điều đó không tệ chút nào.

Công cụ bổ sung

Máy đi kèm với một số thiết bị bổ sung bao gồm một công cụ kết hợp, một công cụ có kẽ hở và một công cụ cơ giới nhỏ. Điểm hay của máy dọn dẹp này là ngay cả khi bạn có sàn kết hợp trong nhà hoặc văn phòng, chiếc máy này sẽ hoạt động hoàn hảo. Nó được thêm một điểm cho việc không dây.

Tuổi thọ pin ngắn

Nó chỉ có thể chạy trong 30 phút trong một lần mà không cần phải sạc lại. Nó được thiết kế cơ bản cho những nơi nhỏ và cần phải được sạc thường xuyên, đặc biệt nếu bạn muốn làm sạch một không gian rộng. Một nhược điểm khác của máy này là nó có thể cho các hạt bụi thoát ra ngoài không khí do hệ thống lọc không hiệu quả.

9. Fuller Brush Spiffy Maid – Một người biểu diễn xuất sắc

Fuller Brush Spiffy Maid Bagless Broom Máy hút bụiFuller Brush Spiffy Maid là một máy hút bụi và được bảo hành 1 năm.

Máy này có tổng trọng lượng là 8 lbs. và một con đường làm sạch là 10.5″. Điều đặc biệt ở máy hút bụi này là tay cầm kính thiên văn.

Có nhiều tính năng của chiếc máy này làm cho nó trở thành một trong những máy hút bụi phổ biến nhất, nhưng điều quan trọng nhất là khả năng hút bụi sàn gỗ cứng, giúp chúng có lớp sơn bóng và không trầy xước.

Dễ sử dụng

Tính di động của máy này là đáng chú ý. Dây 30 ft của nó làm cho nó di chuyển đến một khoảng cách xa mà không phải thay đổi ổ cắm. Hơn nữa, khả năng làm việc trên cầu thang của nó chỉ là anh đào trên đỉnh và thậm chí nó còn đi kèm với một công cụ để làm sạch các kẽ hở triệt để.

Bộ lọc có thể giặt

Nó có một bộ lọc có thể giặt, có màu đỏ và trông thẩm mỹ. Bộ lọc HEPA này có thể dễ dàng loại bỏ bụi và các chất gây dị ứng và làm cho ngôi nhà của bạn sạch hơn. Hơn nữa, Spiffy Maid không có túi, vì vậy bạn có thể tiết kiệm chi phí thay thế túi nhiều lần.

Bánh xe cao su

Các bánh xe cao su bên dưới đảm bảo rằng sàn nhà không bị hư hại. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi này để làm sạch đệm, bên trong xe và các góc. Tuy nhiên, nó không lý tưởng để làm sạch lông thú cưng và hơi khó khăn để điều động. Máy này cũng không thể được sử dụng dưới đồ nội thất.

10. Zenith Technologies Soniclean – Máy hút bụi bền

Máy hút bụi thảm mềm SonicleanSoniclean nổi tiếng với hoạt động yên tĩnh và sẽ là một luồng không khí trong lành trong số tất cả những người dọn dẹp ồn ào ngoài kia.

Nó nặng 12 lbs. và thuộc họ máy hút bụi. Nó có một động cơ 1150 watt cho sức hút mạnh mẽ.

Nó rất bền và thậm chí đi kèm với một bảo hành dài. Nó chắc chắn là một khoản đầu tư xứng đáng.

Thiết kế

Nó đã được phát triển với công nghệ làm sạch âm thanh được cấp bằng sáng chế bởi Zenith Technologies. Máy có một cuộn bàn chải được phủ lông bàn chải nhẹ nhàng để làm sạch thảm sợi tự nhiên và tổng hợp mà không làm hỏng chúng.

Vòi xoay

Vòi có thể xoay 360 độ, giúp việc vệ sinh trở nên siêu dễ dàng. Hơn nữa, nó có tầm với 31 ft và có thể tự động tua lại, vì vậy bạn có thể làm sạch các góc xa mà không cần cố gắng. Các bánh xe trục cũng giúp bạn dễ dàng di chuyển.

Hệ thống lọc ba bước

Quá trình lọc HEPA gồm ba bước đảm bảo loại bỏ tất cả mọi thứ, từ vẩy da thú cưng đến bụi và các chất gây dị ứng. Nó có giá cả phải chăng và do bộ lọc HEPA của nó, nó giúp ngăn ngừa những người dị ứng và hen suyễn không bị phản ứng. Máy hút bụi này là lý tưởng cho các bề mặt cứng như gỗ cứng và sàn gạch.

Tệp đính kèm bổ sung

Mô hình này yên tĩnh hơn so với các phiên bản trước và các đối thủ cạnh tranh trong khi vẫn có sức hút đáng kinh ngạc. Thiết bị bổ sung cũng được cung cấp, bao gồm một công cụ có kẽ hở, công cụ quét bụi và công cụ bọc ghế. Tất cả các bộ phận này dễ dàng để lắp ráp, gắn và tháo ra. Nó cũng đi kèm với một 1.5- khởi động túi lọc, dẫn đến việc ít thay đổi túi hơn và đưa ra một chỉ báo để hiển thị khi túi đầy.

Hiệu suất tốt

Nhìn chung, đây là một máy hút bụi tuyệt vời nếu bạn muốn một cái cho sàn trần của bạn. Các điều khiển rất dễ sử dụng, và khả năng cơ động của nó là tốt đáng ngạc nhiên. Được sản xuất tại Đức, chiếc máy này cung cấp các linh kiện chất lượng cao sẽ hoạt động trong nhiều năm.

Hướng dẫn người mua – Máy hút bụi tốt nhất cho sàn gỗ cứng 2020 – Báo cáo người tiêu dùng

Máy hút bụi đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho sàn gỗ cứng của bạn tốt như mới. Họ loại bỏ bụi và bụi bẩn trên sàn nhà và đảm bảo sàn nhà không bị hư hại trong khi lau chùi. Do đó, máy hút bụi bên phải thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của sàn nhà bạn. Khi sử dụng đúng cách, không có cách nào tốt hơn để làm sạch sàn gỗ cứng hơn máy hút bụi tốt. Nó thậm chí có thể chạm tới các kẽ hở để đảm bảo các góc được sạch sẽ như sàn chính.

Mặt khác, sử dụng máy hút bụi sai trên sàn gỗ cứng sẽ không làm sạch đúng cách và có thể dẫn đến trầy xước và vết lõm bị bỏ lại. Tất nhiên, bạn sẽ muốn tránh một kết quả như vậy bằng mọi giá, đó là lý do tại sao việc chọn đúng trình dọn dẹp là rất quan trọng.

Để giúp bạn trong nỗ lực này, chúng tôi đã đưa ra hướng dẫn người mua này với các yếu tố quan trọng bạn cần xem xét trước khi mua. Bạn không phải xem xét chỉ loại sàn trước khi đưa ra quyết định; có nhiều yếu tố khác để đi đến quyết định. Chúng tôi đã thảo luận về tất cả các yếu tố cần được tính đến khi bạn thấy mình bối rối khi đối mặt với nhiều lựa chọn khác nhau.

Loại máy hút bụi

Máy hút bụi có nhiều loại khác nhau như thẳng đứng, ống đựng, robot, gậy và cầm tay. Loại thích hợp nhất cho sàn gỗ cứng là máy hút bụi. Nó được chế tạo đặc biệt để sử dụng trên các bề mặt cứng như sàn gỗ cứng và gạch. Điều này là do chúng không phát tán bụi trong khi lau sàn và có bàn chải cho mục đích này. Chúng cũng dễ dàng cơ động và trở nên nhẹ hơn nhiều so với máy hút bụi thẳng đứng để bạn không dễ bị mỏi khi dọn dẹp nhà cửa.

Một điều quan trọng khác về loại chất tẩy rửa này là nó duy trì độ hoàn thiện và độ sáng bóng của sàn gỗ. Nó lưu nó khỏi trầy xước và giữ cho nó trông như mới, duy trì vẻ đẹp của sàn nhà. Hơn nữa, nó hoạt động tuyệt vời trên các sàn kết hợp, vì vậy, cho dù bạn có gạch, sàn gỗ cứng hoặc thảm, nó sẽ không giảm sức hút của nó trên bất kỳ bề mặt nào và sẽ có thể làm sạch hiệu quả.

Tuy nhiên, một nhược điểm của máy hút bụi là nó đòi hỏi không gian đáng kể để lưu trữ. Hơn nữa, nếu chân không không có điều khiển dễ dàng, nó có thể dẫn đến đau lưng vì nó sẽ cần bạn uốn cong thường xuyên hơn.

Trong khi máy hút bụi nói chung là tuyệt vời cho sàn gỗ cứng, có một số mô hình trong các loại khác cũng có thể làm việc.

Loại sàn gỗ

Sàn gỗ cứng cũng có nhiều loại khác nhau. Sàn nhà của bạn có thể được tạo thành từ gỗ cứng, phủ hoặc nó có thể có gỗ mềm hơn. Máy hút bụi bạn mua cần phải phù hợp với loại sàn gỗ bạn có. Ví dụ, nếu sàn có các rãnh sâu, chân không nên có lực hút cao hơn để làm sạch các rãnh đúng cách.

Đặc trưng

Một máy hút bụi có thể đi kèm với rất nhiều thuộc tính. Những gì bạn thực sự nên tìm kiếm trong một máy hút bụi cho sàn gỗ cứng của bạn như sau:

Chải Switch

Máy hút bụi phải có công tắc có thể tắt bàn chải để bảo vệ độ bóng của sàn trần và tránh bụi lan rộng.

Máy hút có và không có túi

Luôn luôn tốt hơn để mua một máy hút bụi mà không có túi nếu không bạn sẽ phải chi thêm cho việc mua túi. Mặt khác, máy hút bụi không túi có thể là một công việc trống rỗng, vì vậy nếu chi phí không phải là vấn đề với bạn, bạn có thể muốn đi máy hút bụi với túi.

Công suất lọc

Trong các phiên bản cũ hơn của máy hút bụi, các hạt bụi mịn đã thoát ra ngoài không khí. Những máy hút bụi này không lọc các hạt bụi một cách hiệu quả, đặc biệt gây khó chịu cho những người bị dị ứng. Với sự tiến bộ trong công nghệ, các bộ lọc HEPA đã được phát minh ra rằng không chỉ ngăn các hạt bụi thoát ra khỏi máy mà còn giúp những người mắc bệnh hen suyễn bằng cách không làm cho bệnh của họ trở nên tồi tệ hơn. Đảm bảo chân không bạn chọn có bộ lọc HEPA được chứng nhận, không phải kiểu HEPA hoặc kiểu HEPA.

Tuy nhiên, bộ lọc HEPA có thể tốn kém để duy trì, vì vậy nếu bạn không có bất kỳ tình trạng thở nghiêm trọng nào, bạn có thể muốn sử dụng hệ thống lọc đơn giản.

Có dây hoặc không dây

Một máy hút bụi có dây phải có một dây dài bao phủ một khoảng cách lớn để bạn có thể làm sạch các khu vực rộng lớn mà không cần thay đổi ổ cắm nhiều lần. Mặt khác, máy hút bụi không dây phải có tuổi thọ pin ổn định, hoạt động trong một thời gian dài để bạn không phải ngừng nỗ lực làm sạch thường xuyên để sạc chân không.

Cân nặng

Trọng lượng là một yếu tố quan trọng để xem xét, đặc biệt là nếu bạn không có nhiều sức mạnh hoặc muốn dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà của bạn trong một lần. Một chiếc máy nhẹ luôn là một lựa chọn tốt hơn. Bạn cũng nên nhớ rằng các máy nặng hơn có nhiều khả năng làm trầy xước hoặc làm sứt mẻ sàn nhà của bạn, làm hỏng sàn gỗ đẹp của bạn.

Đệm cao su hoặc đệm

Để bảo vệ sàn gỗ của bạn khỏi trầy xước và vết lõm, cần phải chắc chắn rằng máy hút bụi của bạn có đệm phù hợp hoặc đệm cao su bên dưới.

Sức hút

Sức hút của máy hút bụi rất quan trọng. Hút về cơ bản là sức hút của không khí. Nó mô tả vận tốc của một lượng không khí nhất định và được điều khiển bởi động cơ chân không. Sức hút càng lớn, chân không càng hiệu quả.

Trong khi một số mô hình đi kèm với lực hút được xác định trước, nhiều người cho bạn lựa chọn thay đổi thủ công. Kiểm soát hút cho phép bạn kiểm soát luồng không khí qua ống, do đó bạn có thể sử dụng chân không cho các nhiệm vụ khác nhau (chẳng hạn như làm sạch xe hơi hoặc bọc ghế).

Luồng chân không

Luồng khí của máy hút bụi là một phép đo lượng không khí được phân tán trong máy hút bụi. Nó được đo bằng feet khối / phút và đôi khi tính bằng lít / giây. Luồng khí cho phép bụi đã được hút di chuyển trong chân không. Luồng khí và lực hút đều được kết nối với nhau và phải cao để máy hút bụi có thể hoạt động tốt.

Điều quan trọng cần biết là thiết kế của máy hút bụi cũng rất quan trọng để xem xét ở đây. Một thiết kế kém có thể gây ra vấn đề trong luồng khí vì bộ lọc, ống và công cụ chân không có thể ảnh hưởng đến luồng khí.

Tiếng ồn

Nếu bạn thích một môi trường yên tĩnh, bạn cần xem xét việc có được một chiếc máy hút bụi tương đối im lặng. Với công nghệ hiện đại, máy hút bụi đã trở nên yên tĩnh hơn rất nhiều so với trước đây. Một số thậm chí cung cấp các công nghệ đặc biệt để tiếp tục giảm tiếng ồn.

Giá bán

Một máy hút bụi có nhiều tính năng có thể hơi tốn kém, nhưng bạn cần xem xét các tính năng bổ sung mà bạn sẽ nhận được. Khi xem xét giá, hãy cân nhắc các tính năng so với giá và xem bạn đang nhận được bao nhiêu giá trị.

Sự bảo đảm

Máy hút bụi có bảo hành dài hơn thường được ưa thích. Một bảo hành dài hơn sẽ cho thấy sự tự tin của công ty về sản phẩm của mình và sẽ ngụ ý rằng sản phẩm có khả năng bền hơn.

Tính năng bổ sung

Chất tẩy rửa tự lái

Tính năng này có nghĩa là bạn sẽ chỉ phải nỗ lực một chút khi làm sạch bằng máy hút bụi. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tăng giá rất nhiều.

Chiều cao có thể điều chỉnh

Nếu chiều cao của máy hút bụi có thể kiểm soát được, bạn sẽ có thể làm sạch dưới đồ nội thất và những nơi khó tiếp cận mà không bị uốn cong. Hãy nhớ rằng chiều cao không nên được đặt quá thấp nếu không chân không sẽ bắt đầu kéo lê trên sàn và dẫn đến trầy xước.

Lau nhà

Nhiều máy hút bụi đi kèm với tính năng lau cũng như làm sạch tốt hơn. Nếu bạn đang nhận được tính năng này, hãy đảm bảo rằng máy hút bụi bạn chọn không để lại vũng nước phía sau thay vì một lớp nước mỏng.

Tệp đính kèm bổ sung

Ngoài các công cụ làm sạch cơ bản như bàn chải bụi tròn và bàn chải bọc, một số mẫu còn có thêm phụ kiện kèm theo để làm sạch tốt hơn. Ví dụ, bạn có thể có một chất tẩy rửa cạnh, có thể hút bụi bên dưới toàn bộ khu vực của đầu làm sạch.

Điểm cân nhắc

Mỗi máy hút bụi bạn nhìn vào sẽ có một số ưu và nhược điểm. Nó sẽ có một số tính năng mà bạn đang tìm kiếm và một số tính năng mà bạn có thể không muốn. Hầu như không thể tìm thấy một sản phẩm đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể có được một trình dọn dẹp với các công cụ bổ sung mà bạn muốn, điều chỉnh chiều cao và một sợi dây dài nhưng không có đệm bên dưới. Tại thời điểm này, bạn cần đánh giá trọng lượng của ưu điểm và nhược điểm của máy hút bụi. Bạn chỉ nên mua máy hút bụi nếu những ưu điểm vượt trội hơn những nhược điểm.

Phần kết luận

Sau khi nghiên cứu và so sánh chi tiết, chúng tôi khuyên bạn nên mua Shark Navigator NV356E cho sàn gỗ cứng của bạn, đặc biệt nếu bạn có sàn kết hợp. Hầu hết các ngôi nhà có sự kết hợp của thảm và sàn gỗ, vì vậy khi bạn có thể nhận được lợi ích của hai máy này trong một, tại sao lại đi tìm bất cứ thứ gì khác?

Dây dài cho phép bạn làm sạch một không gian rộng lớn mà không cần thay đổi cửa hàng. Hơn nữa, máy đi kèm với một vài phụ kiện bổ sung để giữ cho sàn nhà của bạn sạch sẽ trong khi vẫn giữ được độ sáng bóng và hoàn thiện nguyên vẹn. Công nghệ lọc tiên tiến cũng ngăn chặn các hạt bụi thoát ra ngoài và sẽ kiểm soát dị ứng của bạn. Tóm lại, nó có mọi thứ bạn cần trong máy hút bụi.

Tất nhiên, đây chỉ là khuyến nghị của chúng tôi. Sự lựa chọn của bạn có thể khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu và ngân sách cụ thể của bạn. Trước khi bạn đi ra ngoài thị trường, hãy rõ ràng về nhu cầu và ngân sách của bạn và xem những tính năng bạn có thể sống mà không cần trong trường hợp bạn cần phải thỏa hiệp.