Máy nghe nhạc Winamp cổ điển sẽ trở lại với một cú vặn

Trình phát nhạc Winamp cổ điển đã bật trình hiển thị.

Chúng tôi mang ơn Winamp, máy nghe nhạc PC đầu tiên và là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất về thiết kế phần mềm của thập niên 90. Winamp đi tiên phong trong các tính năng như kéo và thả danh sách phát và dẫn dắt làn sóng Napster — nếu AOL không mua phần mềm, nó có thể đã tồn tại để mang đến nhiều đổi mới hơn cho người hâm mộ âm nhạc. Nhưng bây giờ, có vẻ như Winamp cuối cùng cũng đang có cơ hội thứ hai.

Hoặc cơ hội thứ ba… hoặc có thể đây là cơ hội thứ tư? Thật khó để theo dõi lịch sử của Winamp. Phần mềm này đã chết khoảng 20 năm trước nhưng vẫn tiếp tục hồi sinh bởi các dự án chính thức và cộng đồng.

Các lần phục hồi Winamp trước đây đều thất bại. Phần mềm chơi nhạc chuyên dụng vẫn có giá trị đối với một số người, nhưng phần lớn mọi người phát trực tuyến nhạc của họ. Điều đó là, có điều gì đó đặc biệt về sự hồi sinh của Winamp ngày nay. Nó trông không giống như một bản rehash của cùng một máy nghe nhạc 24 tuổi, vì vậy ai biết được, có lẽ nó sẽ thành công?

Bạn có nhận thấy điều gì đó thú vị đang xảy ra không?
➖ https://t.co/XuQzn5Quvc#SetTheTone ⚡️ #Winamp 🦙 #StayTuned pic.twitter.com/FiTs3F7KeV

– Winamp (@winamp) ngày 19 tháng 11 năm 2021

Trang web Winamp mới đưa ra rất nhiều tuyên bố thú vị. Nó nói rằng chúng ta nên sẵn sàng cho một “sự làm mới sáng tạo của trình phát âm thanh mang tính biểu tượng nhất thế giới” và nó quảng cáo Winamp như một “không gian độc đáo dành cho những người sáng tạo”.

Nhưng đây là dòng thú vị nhất trong số đó — Winamp nói với các nghệ sĩ rằng điều đó sẽ “giúp bạn kết nối chặt chẽ với người hâm mộ và kiếm thu nhập công bằng hơn từ việc làm những gì bạn yêu thích”.

Ý tưởng về việc Winamp trở thành có lãi là điên rồ, nhưng đó dường như là mục tiêu ở đây. Vậy Winamp sẽ làm gì? Nó sẽ trở lại như một dịch vụ phát trực tuyến hay sẽ là một thị trường âm nhạc, như Bandcamp?

Chúng tôi không có ý kiến. Nhưng bạn có thể truy cập trang web Winamp để xếp hàng đầu tiên cho “Winamp Beta” sắp tới. Chúng tôi không biết khi nào bản beta này sẽ ra mắt (nó có thể không bao giờ ra mắt), nhưng chúng tôi đã đăng ký và rất vui được dùng thử.

Nguồn: Winamp qua Bleeping Computer