Máy tính bảng được trưng bày

Tôi đã dành một chút thời gian để Xolo triển khai Tegra của Nvidia Note gần đây. Đó là một trải nghiệm thú vị, vì một số khoảng thời gian đánh giá trùng với Địa điểm của Dell 8 thời gian xem xét, vì vậy tôi đã kết thúc so sánh cả hai khá chặt chẽ.

Đó là một sự so sánh thú vị vì một vài lý do. Đầu tiên, chúng có cùng mức giá và đều là máy tính bảng Android. Thứ hai, chúng khá khác nhau ở hầu hết các khía cạnh khác. Tegra Note có bộ xử lý và GPU hiện đại hơn cũng như nhanh hơn, RAM chỉ bằng một nửa, kích thước vật lý nhỏ hơn và cũng tích hợp bút cảm ứng trong gói. Độ phân giải màn hình là như nhau cho cả hai (720p) và màn hình là tấm nền IPS khá tốt cho cả hai.

Tại trung tâm của Tegra 4, nằm 4 Các lõi CPU ARM Cortex A15 với lõi đồng hành năng lượng thấp, cũng là A15, nhưng có tốc độ thấp hơn. Cụm lõi tứ chính có thể chạy ở mức cao nhất 1.8GHz, nhưng theo mặc định được giới hạn ở 1.6GHz trong cấu hình năng lượng “cân bằng” của thiết bị. Về cơ bản, GPU là phiên bản lớn hơn của GPU trong Tegra 3và kiến ​​trúc là trước CUDA, vì vậy hãy coi đây là một phần cắt giảm của dòng GeForce 7000.

Các NoteHạn chế nghiêm trọng nhất của nó là RAM 1GB. Bộ nhớ thứ cấp không tệ, với 16GB nội bộ và một khe cắm mở rộng microSD để có thêm 32GB.
Bạn có thể chạy các trò chơi di động đòi hỏi khắt khe như Asphalt 8 trên đó mà không có một vấn đề. Nhưng trải nghiệm tổng thể chỉ có quá nhiều nói lắp. Nó có thể là do việc quản lý năng lượng trên các lõi đã góp phần vào điều này, hoặc thậm chí nó có thể là 1GB RAM, tôi không thể nói.

Cũng có vấn đề về chất lượng xây dựng. Nó nói chung là tốt, mặc dù hơi nhựa và thiết kế ở phía sau có thể không hấp dẫn tất cả mọi người. Ngoài ra còn có một chút tiếng ọp ẹp đến từ viền màn hình khi được nhấn nhẹ, không thực sự quá nhiều vấn đề. Nhưng màn hình bị bóng mờ nghiêm trọng. Vấn đề ở đây có thể là ở phần cuối của Xolo (về cơ bản là Lava), không phải của Nvidia, nhưng cuối cùng thì đây là việc triển khai Thiết kế Tham chiếu Hệ số Hình thức (FFRD), vì vậy rất khó để nói.

Trải nghiệm bút stylus không quá tệ, nhưng tôi không chắc liệu bạn có thực sự có thể ghi chú hay bất cứ thứ gì với nó hay không. Vẽ rất thú vị nhưng đơn giản, giống như MS Paint nhưng với bút cảm ứng. Thời lượng pin ổn, thực sự, nó có thể kéo dài một ngày mà không gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, tôi có nên giới thiệu nó với Nexus mới hơn không 7 trong vòng một vài nghìn? Đối với hầu hết mọi người, không. Tuy nhiên, nếu mục đích mua máy tính bảng của bạn là chơi game, thì Note có thể là một mua đáng giá.

. .