Máy tính từ Microsoft cho giáo viên dạy Word trên bảng!

Thầy giáo trở thành hiện tượng trên mạng xã hội với chương trình Word vẽ trên bảng đen đã nhận được tin vui từ Microsoft. Gã khổng lồ phần mềm đã thông báo rằng họ sẽ gửi một chiếc máy tính cho giáo viên đang cố gắng dạy trong điều không thể.

Hãy nhớ bức ảnh dưới đây? Bức ảnh này, được chia sẻ trên mạng xã hội vào giữa tháng Hai, đã lan truyền chóng mặt trên khắp thế giới trong thời gian ngắn và tiếp cận hàng triệu người dùng mạng xã hội. Vậy câu chuyện của bức ảnh này là gì và điều gì đã xảy ra sau khi chia sẻ nó?

Bức ảnh này là của Richard Appiah Akoto, người đang dạy tại một trường học ở Kumasi, Ghana. Sinh viên của trường, chưa có máy tính từ năm 2011, phải vượt qua khóa học công nghệ thông tin và truyền thông để tốt nghiệp. Nhưng không thể dạy các chương trình máy tính mà không có các tài liệu cần thiết.

Akoto, người không chấp nhận việc không có máy tính như một cái cớ, đã vẽ chương trình Microsoft Word lên bảng đen và giải thích chương trình cho học sinh của mình thông qua bức vẽ này. Người thầy quyết tâm vì muốn chia sẻ niềm vui và công việc tốn nhiều công sức này với bạn bè nên đã tự chụp ảnh mình trong giờ học và lấy tên là Owura Kwadwo. Facebook đã chia sẻ trên tài khoản của mình.

Akoto đã làm một việc đáng được ngưỡng mộ và bức ảnh của anh nhanh chóng đến được với hàng triệu người trên mạng xã hội. Trong khi mọi người chúc mừng Akoto vì tấm gương giáo dục mà anh ấy đã đạt được, một doanh nhân tên là Rebecca Enonchong đã tweet với Microsoft rằng: “Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ cung cấp cho giáo viên này một nguồn lực phù hợp.”

Nhìn thấy lời đề nghị giúp đỡ của Enonchong được hàng nghìn người chia sẻ, Microsoft đã trả lời tweet của Enonchong hôm thứ Ba, rằng: “Hỗ trợ giáo viên thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục nằm ở cốt lõi của những gì chúng tôi làm. Chúng tôi sẽ gửi cho Owura Kwadwo một máy tính thông qua các đối tác của chúng tôi và cung cấp quyền truy cập miễn phí vào tài liệu đào tạo của chúng tôi. ‘ nói.

Trong khi việc giáo dục trẻ em ở Ghana tiếp tục với những điều bất khả thi, giờ đây chúng tôi biết rằng ít nhất một số em sẽ tiếp tục việc học của mình bằng các tài liệu giáo dục thực tế. Biết đâu, một ngày nào đó, một trong những đứa trẻ được đào tạo về máy tính do Microsoft gửi đến thậm chí có thể trở thành một kỹ sư thành công tại Microsoft.

Những bài viết liên quan

Back to top button