Máy tính xách tay Snapdragon: giá rẻ WindowsThiết bị ARM bắt đầu từ $ 300

Hình: Microsoft

Microsoft có hai người khác trong buổi công bố Hội chợ triển lãm giáo dục Expo 2020 sắp tới WindowsMáy tính xách tay ARM không được thiết kế cho khu vực tiên tiến như Surface Pro X, nhưng lại có phần thấp hoàn toàn khác nhau. Snapdragon 7c hoạt động như một bộ xử lý.

Snapdragon 7c cho phép định giá cấp nhập cảnh bắt đầu từ $ 300

Với mức giá khởi điểm 300 USD, đây là máy tính xách tay rẻ nhất với hệ điều hành Microsoft luôn hoạt động Windows Trên ARM và hỗ trợ LTE được gọi là JP.IK Turn T101, trong khi Positivo Wise N1212S được chăm sóc bởi máy tính xách tay Snapdragon, cũng được phát triển chủ yếu cho thị trường giáo dục và dựa trên bộ xử lý Octa Core của Qualcomm. Với mức giá cơ bản 575 euro, mà Microsoft đã đề cập, giá này đắt hơn, nhưng nó vẫn rẻ hơn nhiều so với các máy tính xách tay luôn hiển thị trước đây, như Surface Pro X ở mức 1149 euro và Samsung Galaxy Book S dựa trên bộ xử lý ARM chuyên dụng SQ1 hoặc Snapdragon 8cx SoC.

Thuận lợi Windows- Trên máy tính xách tay ARM có Snapdragon 7c cho thị trường Giáo dục Máy tính xách tay Windows thuận lợi trên ARM với Snapdragon 7c cho thị trường giáo dục (Ảnh: Microsoft)

Microsoft tin rằng máy tính xách tay giá rẻ chủ yếu nhắm vào học sinh và sinh viên ở các nước đang phát triển, vì chúng cạnh tranh với Chromebook rẻ tiền, vì vậy, danh mục thiết bị nên nhỏ lại. Các thông số kỹ thuật chính xác của Microsoft Windows giá rẻ, mặt khác, vẫn chưa tiết lộ máy tính xách tay một tay.

Windows trên máy tính xách tay ARM cho Hội chợ giáo dục một cách chi tiết

Tại Hội chợ Giáo dục Bed 2020 sắp diễn ra tại London từ ngày 22 đến 25 tháng 1, chi tiết hơn về các thiết bị ngoại vi mới rẻ tiền có thể được mong đợi trong phân khúc luôn hoạt động. Trong cái gọi là thị trường giáo dục, điều chính là sử dụng các ứng dụng cơ bản như trình duyệt web, ứng dụng văn phòng và truyền phát video đơn giản. Tất cả các máy tính xách tay Snapdragon đôi khi có khe cắm thẻ SIM và hỗ trợ LTE để sử dụng di động. Ngoài ra, nền tảng Snapdragon được so sánh với các sản phẩm tương tự WindowsMáy tính xách tay có thời gian chạy pin dài, nhưng đôi khi chúng vẫn gặp phải một số vấn đề tương thích.