Máy tính xách tay tương lai của Microsoft có thể đi kèm với điều chỉnh góc hiển thị tự động

Bằng sáng chế của Microsoft cho thiết bị có điều chỉnh hiển thị tự động

Ngay trước cuối năm ngoái, Microsoft đã nộp bằng sáng chế cho một thiết bị độc đáo có khả năng điều chỉnh góc nhìn của màn hình dựa trên ánh nhìn của người dùng. Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ gần đây đã công bố bằng sáng chế và theo các báo cáo, Microsoft hiện đang làm việc trên một thiết bị như vậy, mặc dù nó mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Bằng sáng chế, “Điều chỉnh màn hình tự động dựa trên góc nhìn”, khá dễ hiểu và gợi ý về một thiết bị có thể tự động điều chỉnh góc hiển thị để mang lại góc nhìn tốt nhất cho người dùng. Cơ chế này sẽ tính đến vị trí của mắt người dùng và tự động điều chỉnh góc hiển thị.

Điều này có nghĩa là thiết bị sẽ có thể cung cấp cho người dùng trải nghiệm tiêu thụ phương tiện tốt hơn bất kỳ thiết bị nào khác trên thị trường và có thể cực kỳ hữu ích cho người dùng, đặc biệt là đối với người khuyết tật.

Làm thế nào nó hoạt động?

Cơ chế tự động sẽ hỗ trợ trải nghiệm xem của người dùng và có thể theo dõi những thay đổi trong hướng hiển thị của thiết bị. Vì vậy, khi có bất kỳ thay đổi nào về hướng hiển thị, hệ thống sẽ có thể đo khoảng cách giữa màn hình và mắt người dùng dựa trên dữ liệu đo được. Sau đó hệ thống sẽ tự động điều chỉnh màn hình hiển thị để mang lại góc nhìn hoàn hảo cho nội dung người dùng đang xem.

Bằng sáng chế của Microsoft cho thiết bị có điều chỉnh hiển thị tự động Bây giờ, mặc dù bằng sáng chế có vẻ khá độc đáo, ngoài điều này, không có báo cáo nào về việc Microsoft đang làm việc trên một thiết bị như vậy. Vì vậy, nếu tôi là bạn, tôi sẽ hiểu thông tin này như muối bỏ bể vì công nghệ vẫn đang ở giai đoạn đầu. Và có thể còn khá lâu nữa Microsoft mới thực sự đưa ra một thiết bị như vậy cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy các công ty lớn làm việc trên những công nghệ như vậy để cải thiện sản phẩm của họ và thúc đẩy các đối thủ cạnh tranh của họ đổi mới nhiều hơn.