Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Máy tính xách tay với Ryzen: Schenker mạo hiểm trở lại AMD sau 10 năm

Sau 10 năm, Schenker Technologies lần đầu tiên hỗ trợ CPU AMD trong máy tính xách tay. Mô hình XMG không tên và VIA 15 đang theo đuổi các cách tiếp cận khác nhau cơ bản: Schenker sử dụng bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen cho XMG 7 3700X, nền tảng 15 watt di động VIA – nhưng vẫn là nền tảng của năm trước.

Schenker VIA 15 với Ryzen 5 3500U

Schenker VIA 15 màu đen đơn giản dựa vào Ryzen 5 3500U với bốn lõi và SMT ở mức 15 watt TDP, được AMD trình bày cách đây một năm và sẽ được thay thế bằng bí danh Ryzen 4000 (U) Renoir trong vài tuần nữa. Với Renoir, không chỉ có gấp đôi số lõi trong cùng một lớp TDP, mà còn có RAM nhanh hơn, Zen-2-IPC và cơ chế tiết kiệm năng lượng mới.

Nhờ có pin 91 watt, máy tính xách tay dành cho doanh nhân cũng sẽ có thời lượng sử dụng lên tới 12 giờ (video WLAN) và lên đến 16 giờ (văn phòng) nhờ màn hình IPS Full HD mờ, nhà sản xuất hứa hẹn. Tuy nhiên, Schenker hứa hẹn hiệu năng tương đối cao khi tải vì CPU sẽ có thể hoạt động liên tục với TDP 23 watt.

hình ảnh 1 của 5

Mặc dù 156 Màn hình inch và pin khổng lồ, VIA 15 nặng 356,4 × 233,7 × 16,8 chỉ mm 1.4 Kilôgam, làm cho nó trở thành máy tính xách tay AMD nhẹ nhất trong lớp. Cũng chịu trách nhiệm cho việc này là hợp kim magiê AZ91D được sử dụng cho một số bộ phận nhà ở, gần đây cũng được sử dụng trong XMG Fusion 15 (thử nghiệm).

Schenker VIA 15 sẽ có sẵn từ giữa tháng 1 từ € 829, nhưng đã có thể được cấu hình và đặt hàng trước. Bên cạnh Ryzen 5 3500U cung cấp cấu hình cơ bản 8 GB RAM và 250 GB SSD SSD loại lớn Samsung 860 EVO (M.2, SATA). Lên đến 32 GB DDR4 và hai 2-TB-SSD (M2, NVMe) là có thể. Tuy nhiên, CPU và màn hình không thể thay đổi. Nhà sản xuất bảo hành ba năm trên Bestware.com.

Luôn có RAM một kênh

Cho dù khách hàng chọn dung lượng bộ nhớ nào, anh ta sẽ chỉ nhận được một mô-đun và do đó RAM đơn kênh. Điều này là do mức giá thấp mà các nền tảng máy tính xách tay AMD đã được phát triển trong quá khứ.

Nền tảng cho quyết định này một lần nữa là tuyên bố về độ phức tạp thấp và giá thấp của bo mạch chính và định hướng nhóm mục tiêu rõ ràng là một máy tính xách tay tiêu dùng và bạn đồng hành hàng ngày. (…) Theo thông tin từ ODM của chúng tôi, người ta sẽ phải chuyển từ DDR4 sang LPDDR3 để vận hành kênh đôi, điều này sẽ làm tăng tổng chi phí đáng kể.

Nguyên tắc rằng các giải pháp AMD được thiết kế đầu tiên là bộ giảm giá (thay vì các thiết bị sang trọng cao cấp) do tỷ lệ giá / hiệu năng tốt không may cũng cho thấy hiệu quả của nó ở đây. Mong chúng ta được tha thứ cho thế hệ hiện tại. Nếu Schenker VIA 15 thành công, sẽ có một người kế nhiệm với AMD Renoir vào một lúc nào đó, sau đó cũng sẽ nhận được bộ nhớ kênh kép.

Tom Fichtner, Giám đốc sản phẩm, Văn phòng Đài Loan

Schenker Technologies cũng nhận thức được rằng việc trình bày một máy tính xách tay Ryzen 3000U không phải là hạnh phúc nhất vào thời điểm này. Đối với điều này, máy tính xách tay có sẵn trong vài ngày và bước quan trọng đầu tiên trên con đường hợp tác chặt chẽ hơn với AMD đã được thực hiện sau hơn mười năm. Nếu mô hình được chấp nhận, Renoir cũng sẽ đến, Schenker nói. Và một cuốn sổ tay với Zen 2 có thể được nhìn thấy tại CES 2020 mà không cần APU di động mới.

Schenker XMG (Siêu?) Với Ryzen 7 3700X

Bối cảnh: Nguyên mẫu, mô hình chơi game XMG không tên sử dụng CPU AM4 AMD Ryzen hiệu quả 7 3700X và ghép chúng với card đồ họa GeForce từ Nvidia. Trong quá khứ, Schenker đã nhiều lần chuyển CPU máy tính để bàn từ Intel sang máy tính xách tay trong dòng XMG Ultra.

hình ảnh 1 của 2

Không thể phủ nhận rằng việc làm mát CPU máy tính để bàn này chiếm không gian trong máy tính xách tay. Trong 15,6-Trong máy tính xách tay chơi game, chiều cao vỏ thấp đáng ngạc nhiên – có thiết kế mỏng hơn, nhưng hiệu suất của Ryzen 7 3700X này không đến gần. Tuy nhiên, CPU cũng chỉ có một bộ phận hoạt động trên máy tính để bàn với TDP là 65 watt, trong khi CPU Intel được sử dụng lần cuối hoạt động với 95 watt và sai lệch nhiều hơn đáng kể so với bộ xử lý AMD hiện tại khi sử dụng turbo dưới tải đa lõi.

Về phía GPU, GeForce GTX 1660 Ti di động được cài đặt trong mục nhập, một lớp cao hơn có RTX 2060 di động, có thể tiêu thụ hơn 100 watt trong máy tính xách tay này. Màn hình mờ được thiết kế để chơi game ở tần số 144 Hz. Không có chi tiết chính xác về các tính năng khác, nhưng việc tung ra thị trường được thiết lập cho mùa xuân. Schenker vẫn phạm tội về giá cả và chỉ đề cập đến câu khẩu hiệu "chơi game giá cả phải chăng".

Một cái gì đó đang xảy ra

Việc nhà sản xuất Schenker Technologies đến từ Đức, công ty đã liên kết độc quyền với Intel trong mười năm, đã công bố hai mẫu máy với AMD tại CES 2020, nhấn mạnh xu hướng quan sát được tại hội chợ thương mại ở Las Vegas. Và rõ ràng, AMD giờ đây không chỉ có thể giành được các đối tác mới với các sản phẩm tốt hơn. Đối với các công ty nhỏ hơn nói riêng, việc thiếu hỗ trợ phát triển sản phẩm là lý do để tiếp tục dựa vào mối quan hệ lâu dài với Intel, liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ bán phần cứng.

Tom Fichtner, Giám đốc sản phẩm, Văn phòng Đài Loan, cho biết:Ý chí phát triển một hệ thống với AMD luôn ở đó. Nhưng trong những năm trước khi phát hành kiến ​​trúc Zen, AMD đã tiếp tục rút khỏi ngành kinh doanh máy tính xách tay. Phải mất một chuỗi dài hỗ trợ và hậu cần để thiết kế và xây dựng một máy tính xách tay như vậy – việc cung cấp CPU là không đủ.Theo Fichtner, các văn phòng tại Đài Loan đã bị đóng cửa và hỗ trợ cho các khách hàng chiến lược lớn như Microsoft và Sony – thành công kể từ Xbox One và PlayStation 4 Công nghệ AMD được sử dụng ở đây và những người kế nhiệm vẫn còn.

Thủy triều đã quay trở lại với các sản phẩm mới. "Bây giờ cơ hội cuối cùng đã xuất hiện cho máy tính xách tay AMD đầu tiên của chúng tôi sau 10 năm,Giải thích về Fichtner. Và ngay cả khi Schenker liên kết sự phát triển của người kế nhiệm với Renoir với sự thành công của VIA 15 ngày hôm nay, nhà sản xuất chắc chắn nên để mắt đến chủ đề sau sự khởi đầu này và phản ứng rất tích cực đầu tiên với Ryzen 4000 ngay cả khi nền tảng cũ không hỗ trợ mô hình doanh số khổng lồ.