Máy tính xách tay với Ryzen: Schenker trở lại AMD sau 10 năm

Sau 10 năm, lần đầu tiên Schenker Technologies hỗ trợ CPU AMD trong máy tính xách tay. Mô hình XMG vẫn chưa được biết đến và VIA 15 tuân theo những cách hoàn toàn khác nhau: Schenker sử dụng bộ xử lý Ryzen 7 3700X cho XMG Desktop và Nền tảng di động VIA 15W – nhưng vẫn từ năm trước.

Schenker VIA 15 với Ryzen 5 3500U

Schenker VIA 15 màu đen không viền được dựa trên Ryzen 5 3500U với bốn lõi và SMT ở mức 15W TDP, được AMD giới thiệu cách đây một năm và sẽ được thay thế bằng bí danh Ryzen 4000 (U) Renoir trong vài tuần nữa. Với Renoir, không chỉ có số lượng lõi gấp đôi trong cùng một lớp TDP, mà còn có RAM nhanh hơn và Zen-2-IPC và các cơ chế tiết kiệm năng lượng mới.

Nhờ có pin 91Wh, máy tính xách tay dành cho doanh nhân cũng sẽ có thời lượng sử dụng lên tới 12 giờ (video WLAN) và tối đa 16 giờ (bàn) nhờ màn hình IPS Full HD mờ, nhà sản xuất. Tuy nhiên, Schenker hứa hẹn hiệu năng tương đối cao khi tải vì CPU phải có khả năng hoạt động liên tục với TDP 23 watt.

Hình ảnh 1 Từ 5

Mặc dù màn hình 15 inch.6 Inch và pin cồng kềnh, VIA 15 có kích thước 356.4 X 233.7 X 16.8 Mm cân 1.4 Chỉ cần kg, làm cho nó trở thành máy tính xách tay AMD nhẹ nhất trong lớp. Cũng chịu trách nhiệm cho việc này là hợp kim magiê AZ91D được sử dụng trong một số bộ phận dân cư, gần đây cũng được sử dụng trong XMG Fusion 15 (thử nghiệm).

Schenker VIA 15 sẽ có sẵn từ giữa tháng 1 bắt đầu từ € 829, nhưng có thể được cấu hình và đặt hàng trước. Ngoài Ryzen 5 3500U, cung cấp cấu hình cơ bản 8 RAM GB và SSD SSD 250 GB Samsung 860 EVO (M2 , SATA). Có thể sử dụng bộ nhớ DDR4 lên tới 32GB và hai ổ SSD có dung lượng 2 Terabyte (M2 , NVMe). Tuy nhiên, CPU và màn hình không thể thay đổi. Nhà sản xuất bảo hành ba năm trên Bestware.com.

Luôn có RAM kênh đơn

Bất kể dung lượng bộ nhớ được khách hàng chọn, anh ta sẽ chỉ nhận được một đơn vị và do đó một RAM kênh. Điều này là do mức giá thấp mà các nền tảng máy tính xách tay AMD đã được phát triển trong quá khứ.

Nền tảng của quyết định này một lần nữa là tuyên bố về độ phức tạp thấp, giá bo mạch chủ thấp và xu hướng rõ ràng cho nhóm mục tiêu là một máy tính xách tay tiêu dùng và đồng hành hàng ngày. (…) Theo thông tin từ ODM, người ta phải chuyển từ DDR4 sang LPDDR3 để vận hành hai kênh, điều này sẽ làm tăng đáng kể tổng chi phí.

Nguyên tắc rằng các giải pháp AMD được thiết kế đầu tiên là máy cắt giá (chứ không phải là thiết bị sang trọng đẳng cấp) do tỷ lệ giá / hiệu năng tốt không may cũng cho thấy tác động của chúng ở đây. Mong thế hệ hiện tại tha thứ cho chúng ta. Nếu Schenker VIA 15 thành công, thì sẽ có một người kế nhiệm với AMD Renoir vào một lúc nào đó, người cũng sẽ nhận được bộ nhớ kênh kép.

Tom Fishner, Giám đốc sản phẩm, Văn phòng Đài Loan

Schenker Technologies cũng nhận ra rằng màn hình máy tính Ryzen 3000U không phải là hạnh phúc nhất vào thời điểm này. Do đó, máy tính xách tay có sẵn trong vài ngày và bước quan trọng đầu tiên được thực hiện trên con đường hợp tác chặt chẽ với AMD sau hơn mười năm. Schenker nói rằng nếu mô hình được chấp nhận, Renoir cũng sẽ đến. Một máy tính xách tay với Zen đã có sẵn 2 Tại CES 2020 không có APU di động mới.

Schenker XMG (Siêu?) Với Ryzen 7 3700X

ĐẶT VẤN ĐỀ: CPU AM4 chơi game XMG chưa được đặt tên sử dụng AMD Ryzen 7 3700X mạnh mẽ và ghép nối nó với đồ họa GeForce của Nvidia. Trong quá khứ, Schenker đã nhiều lần chuyển CPU máy tính để bàn của Intel sang máy tính xách tay trong dòng XMG Ultra.

Hình ảnh 1 Từ 2

Không thể phủ nhận rằng việc làm mát CPU máy tính để bàn chiếm không gian trong máy tính xách tay. Dành cho laptop chơi game 15 inch.6 Inch, chiều cao của khung gầm nhỏ đáng ngạc nhiên – có thiết kế mỏng hơn, nhưng nó không thể phù hợp với hiệu suất của Ryzen 7 3700X. Tuy nhiên, CPU cũng "chỉ" chạy trên máy tính để bàn với TDP 65W, trong khi bộ xử lý Intel 95W mới nhất chạy nhiều hơn so với bộ xử lý AMD hiện tại khi sử dụng turbo dưới tải đa lõi.

Về phía GPU, máy tính xách tay GeForce GTX 1660 Ti được cài đặt ở đầu vào, đây là loại máy tính xách tay RTX 2060 cao cấp hơn, có thể tiêu thụ hơn 100 watt trong máy tính xách tay này. Màn hình chơi game mờ được thiết kế ở tần số 144Hz. Không có chi tiết chính xác về các tính năng khác, nhưng thị trường đã được tung ra vào mùa xuân. Schenker vẫn phạm tội về giá và chỉ đề cập đến cụm từ "Trò chơi giá cả phải chăng".

Một cái gì đó đang xảy ra

Việc nhà sản xuất Schenker Technologies đến từ Đức, công ty đã liên kết độc quyền với Intel trong mười năm, công bố hai mẫu máy với AMD tại CES 2020, xác nhận xu hướng quan sát được tại triển lãm thương mại ở Las Vegas. Và rõ ràng là AMD chỉ có thể giành được các đối tác mới với các sản phẩm tốt hơn. Đối với các doanh nghiệp nhỏ nói riêng, việc thiếu hỗ trợ phát triển sản phẩm là lý do để tiếp tục dựa vào mối quan hệ lâu dài với Intel, liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ bán phần cứng.

Tom Fishner, giám đốc sản phẩm của văn phòng Đài Loan cho biết:Mong muốn phát triển một hệ thống với AMD luôn tồn tại. Nhưng trong những năm trước khi ra mắt kiến ​​trúc Zen, AMD tiếp tục rút khỏi ngành kinh doanh máy tính xách tay. Phải mất một chuỗi dài hỗ trợ và hậu cần để thiết kế và xây dựng một máy tính xách tay như vậy – chỉ không đủ kết nối CPU.Theo Fichtner, các văn phòng tại Đài Loan đã bị đóng cửa và các khách hàng chiến lược lớn đã được Microsoft và Sony hỗ trợ chủ yếu – thành công, với công nghệ Xbox One và PlayStation được sử dụng 4 AMD ở đây và vẫn ở phía sau họ.

Thủy triều đã thay đổi một lần nữa với các sản phẩm mới. "Cơ hội cuối cùng đã đến với máy tính xách tay AMD đầu tiên sau 10 năm,Ngay cả khi Schenker đã liên kết sự phát triển của người kế nhiệm với Renoir thành công với VIA 15 ngày hôm nay, nhà sản xuất chắc chắn nên theo dõi chủ đề này sau khởi đầu này và phản ứng tích cực đầu tiên với Ryzen 4000 ngay cả khi nền tảng cũ không hỗ trợ doanh số lớn.