Máy trạm di động hiệu quả không cần phải quá đắt. Khái niệm Acer 5 Chuyên nghiệp – đánh giá

ConceptD 5 Pro là một máy tính xách tay cho những người cần hiệu suất trên hết. Tuy nhiên, nó rẻ hơn đáng kể so với đối thủ. Đâu là sự im lặng bắt? Acer sẽ tốt bụng khi để tôi kiểm tra.

Khi nghĩ về những chiếc máy tính cao cấp đắt tiền, theo bản năng, chúng ta nghĩ đến những chiếc ultrabook thanh lịch, mỏng manh làm vui mắt, làm việc lâu dài với pin và đóng vai trò là người đánh máy di động xuất sắc, xử lý ảnh hoặc xử lý video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có một nhóm người dùng thậm chí những chiếc máy tuyệt đẹp này không đủ cho họ vô giá trị.

Tôi đang nói về đồ họa 3D, các kỹ sư làm việc trong các chương trình CAD và CAM, lập trình viên biên dịch các ứng dụng phức tạp và những người khác mà hệ thống điện áp thấp và card đồ họa nhúng không phù hợp. ConceptD 5 Pro là một đề xuất cho một người dùng quan trọng như vậy. Mô hình tôi xem xét, mặc dù cấu hình tuyệt vời (xem nó), giá chỉ 11,2 ngàn. z. Giống như một gia tài, nhưng máy trạm của các nhà sản xuất khác thường đắt hơn.

Điều này rõ ràng làm tăng một số nghi ngờ. Nhà sản xuất sẽ tiết kiệm được những gì? Điều gì làm việc sai? Tôi sẽ kiểm tra nó. Kết quả? Chắc chắn không hoàn hảo nhưng

Khái niệm Acer 5 Pro, có gì bên trong?

Máy tính được thuê cho tôi được trang bị hệ thống Core i7-9750H, tức là 2.6bộ xử lý -gigahertz với 12 MB bộ nhớ cache. Nó được đi kèm với bố cục đồ họa Quadro RTX 3000 và 32 GB RAM DDR4. Hình ảnh được hiển thị ở 15,6-inch màn hình IPS không có bảng điều khiển cảm ứng, hoạt động ở độ phân giải 3840 x 2160 pixel.

Khái niệm Acer 5 Đánh giá chuyên nghiệp

Ở bên cạnh máy tính, bạn sẽ tìm thấy hai đầu nối USB 3.1, một USB-C 3.1 và một USB 2.0. Ngoài ra, còn có giắc âm thanh, HDMI và Ethernet. Các mô-đun không dây băng tần kép chịu trách nhiệm kết nối không dây 6 và Bluetooth 5. Một webcam với độ phân giải 720p. ConceptD 5 Pro chắc chắn không phải là một thiết bị nhỏ gọn: cách 2.2 kg và kích thước 24 x 362 x 263 mm.

Nếu giá là 11,2 ngàn. z quá cao đối với chúng tôi, một phiên bản từ 16 cũng có sẵn GB RAM và đồ họa Quadro T1000.

Đối với một con bò lớn như vậy, ConceptD 5 Pro trực quan trình bày độc đáo.

Không có điểm nào để so sánh nó với Surfaces, MacBook hoặc Spectre, nhưng đừng nhầm lẫn nó. Các máy tính có cấu hình phần cứng mạnh mẽ như vậy trông giống như những bản ghi khổng lồ và thật khó để chúng nghĩ. Mặc dù vậy, dưới danh mục thiết bị ConceptD này 5 Pro có thể thích nó.

Khái niệm Acer 5 Đánh giá chuyên nghiệp

Thiết bị được đóng trong một vỏ dày, mờ làm bằng hợp kim magiê. Nó thanh lịch như các thành phần đi bộ của nó cho phép. Nó tương đối khiêm tốn, đối xứng và ấn tượng thị giác về cơ bản chỉ bị phá hỏng bởi cửa thoát khí khổng lồ từ phía sau máy tính.

Thật không may, khi chúng ta thích thiết kế tương đối đẹp và tiếp cận việc xây dựng máy tính xách tay này theo cách thực tế hơn, chúng ta sẽ nhận thấy một nhược điểm nhất định. Tôi không biết về bạn, nhưng tôi hơi ngạc nhiên bởi các cổng tốt trong các thiết bị tiên tiến như vậy. Tôi không biết lý do tại sao quyết định sử dụng một kết nối USB 2.0. Tôi biết rằng máy khách mục tiêu của máy tính này có thể mong đợi ít nhất một đầu nối Thunderbolt. Bạn cũng có thể sử dụng DisplayPort. Cả hai tại ConceptD 5 Pro sẽ không tìm thấy. Quá xấu.

Chúng tôi sẽ đến các tùy chọn phần cứng trong giây lát. Trước tiên, hãy kiểm tra ConceptD như thế nào 5 Pro phù hợp cho các hoạt động đơn giản nhất còn bàn phím và bò sát thì sao?

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây không phải là thiết bị được mua bởi những người làm việc chủ yếu trong Microsoft Word. Mặc dù vậy, tôi ngạc nhiên khi thừa nhận rằng bàn phím kiểu chiclet với khối số nằm trong ConceptD 5 Hơn cả tốt. Các nút có kích thước phù hợp, cứng và có một nét sâu đẹp. Họ cũng rất im lặng. Tôi đã viết một số bài viết về thiết bị này trên Spiders Web và tôi không có lý do gì để phàn nàn mỗi lần.

Khái niệm Acer 5 Đánh giá chuyên nghiệp

Gadzik cũng đàng hoàng. Anh ấy không phải là người nhạy cảm, nhưng rất khó để tìm ra lỗi với những gì. Bề mặt của nó rất dễ chịu khi chạm và chính thiết bị sẽ nắm bắt chính xác các chuyển động của ngón tay và hỗ trợ tất cả các cử chỉ của Windows. Nó có thể lớn hơn một chút, nhưng bạn có thể muốn mua một con chuột đàng hoàng cho máy tính này để làm việc chính xác.

Tôi vẫn không biết Acer tiết kiệm được gì, nhưng chắc chắn không có trên màn hình. Thật tuyệt

Pixel dày đặc (4K ở 15,6 toàn bộ đường chéo) nó có thể dễ dàng chuyển đổi: nó cho 282 ppi, vì vậy mọi thứ sẽ sắc nét và rõ ràng. Tuy nhiên, cuộc diễu hành khen ngợi sẽ không kết thúc ở đó. Vì thiết bị này dành cho các chuyên gia xử lý vật liệu chuyên nghiệp, hãy liên hệ với một trong những người bạn và người của tôi để được giúp đỡ trong việc đánh giá các khả năng của màn hình này. Cô ấy rất ấn tượng, vì nhiều lý do.

Màn hình duy trì tham số Delta E ở mức 1.9, trong thực tế có nghĩa là hầu như không có sai lệch về màu sắc. Nhiệt độ màu được duy trì ở khoảng 6350 K, và do đó không xa mức lý tưởng 6500 K. Màn hình cũng bao gồm toàn bộ bảng màu sRGB và gần như tất cả (khoảng 99 phần trăm) của bảng màu Adobe RGB.

Và tất cả điều này với độ sáng 385 cd / m2 và kiểm soát gần 1500:1. Điều này có nghĩa là nó là một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường, phù hợp cho công việc chuyên nghiệp về nhiếp ảnh hoặc video. Thật khó để buộc tội anh ta bất cứ điều gì. Là một người thực hiện công việc khác hàng ngày, tôi cảm thấy thiếu bảng điều khiển cảm ứng mà tôi đã quen. Tuy nhiên, đoán rằng khách hàng mục tiêu của thiết bị này sẽ hiếm khi sử dụng nó.

Hiệu suất thì sao? Sẽ thật tuyệt nếu nó không phải là một cú huých. May mắn thay, không quá nghiêm trọng.

Khái niệm Acer 5 Đánh giá chuyên nghiệp

Thật không may, tôi không thể đánh giá tính ổn định của công việc khi cài đặt liên tục trong Premiere Pro hoặc khả năng đáp ứng khi thao tác với các đối tượng trong AutoCAD không sử dụng phần mềm như vậy hàng ngày, vì vậy tôi thiếu thang đo so sánh. Tôi có thể thực hiện các bài kiểm tra khô trong các ứng dụng dành cho nó, và trong các điểm chuẩn phổ biến. ConceptD 5 Pro ra khỏi chúng, mặc dù không phải không có một phiếu nhất định.

Hãy bắt đầu với kết quả. Trung bình, 3dmark Skydiver trung bình (tất cả các bài kiểm tra ba lần và trung bình) đạt được số điểm 31 nghìn. punktw. Lần lượt tại Cinebench, anh ta sẽ tìm thấy 183,4 khung hình / giây Kết quả rất cao, nhưng thật khó để RTX 3000 không tương đương chuyên nghiệp với GeForcea RTX 2070. Nó sẽ phải tốt. Tuy nhiên, điều làm tôi ngạc nhiên là những kết quả này đang chịu áp lực. GPU chạy rất tốt, như trong một máy tính hiếm.

Khái niệm Acer 5 Đánh giá chuyên nghiệp

Thật không may, CPU hoạt động kém hơn một chút. Kết quả trong các điểm chuẩn là cao, theo Geekbench, về 5.3 ngàn. điểm trong lõi đơn và khoảng 19,9 ngàn. điểm trong theta đa lõi. Tuy nhiên, Core i7-9750H là một loại cà phê có bố cục mạnh mẽ. Thật không may, không giống như GPU, nó dễ bị gọi là điều tiết và thời gian thấp để tránh quá nóng bộ xử lý. Bạn không phải đợi lâu để thời gian rơi xuống dưới tải liên tục và đầy đủ 2.4 GHz (trên danh nghĩa là hệ thống hoạt động trong phạm vi 2.6-4.5 GHz) và một khi đã giảm thời gian ngay cả 1.5 GHz. Điều này không đáng ngạc nhiên trong ultrabook mỏng, nhưng một máy trạm như vậy sẽ cung cấp kết quả tốt hơn một chút.

Pin, được dự đoán, là một nguồn cung cấp năng lượng liên tục, chúng tôi sẽ có thể tiết kiệm công việc của bạn.

Khái niệm Acer 5 Đánh giá chuyên nghiệp

Một máy tính có các thành phần chắc chắn như vậy và với màn hình tốt như vậy có lẽ sẽ cần một tế bào bên ngoài nhân đôi kích thước của thiết bị để có thể đo máy tính xách tay tiết kiệm năng lượng. Nó không khác gì trong trường hợp của ConceptD 5 Pro. Một thử nghiệm tổng hợp dưới dạng một vòng lặp chạy trong ứng dụng video hệ thống ở 1080p với giao tiếp không dây hoạt động sẽ chuyển thành 4.5 giờ làm việc Tuy nhiên, công việc thực sự trong trường hợp của tôi là xử lý hình ảnh liên tục trong Lightroom và Photoshop với các ứng dụng web trong nền rút ngắn thời gian này xuống còn khoảng ba giờ.

Đây không phải là một kết quả sai lầm đáng kể với lớp máy tính này. Nó rất đúng. Tuy nhiên, không có nghi ngờ gì: đây không phải là thiết bị cho công việc khi di chuyển. Giống như một máy tính dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Và tốt hơn là có điện ở cả hai máy trạm.

Vì vậy, không có mẹo ở đây, mặc dù thiếu sự hoàn hảo. Khái niệm Acer 5 Pro là một cỗ máy tuyệt vời cho công việc nghiêm túc.

Khái niệm Acer 5 Đánh giá chuyên nghiệp

Nó là gọn gàng, rất hiệu quả và được trang bị tốt. Nó cung cấp một màn hình giật gân, được tạo ra ngay cả để làm việc với hình ảnh và các thành phần hiệu quả làm cho hoạt động trên các tài liệu video 4K hoặc CAD / CAM không phải là một vấn đề lớn. Đối với điều này, nó có một bàn phím rất tốt và bố trí đồ họa tuyệt vời.

Điều gì cần được cải thiện và tại sao các lựa chọn thay thế đáng để xem xét? Theo như những thiếu sót đáng kể thì may mắn tôi chỉ tìm thấy hai. Điều đầu tiên không hoàn toàn được tôi hiểu, đặc biệt là việc thiếu kết nối Thunderbolt. Thứ hai là điều tiết sau khi phơi bày CPU với một tâm hồn căng thẳng. Ở mức giá này, tuy nhiên, thật khó cho những gì tốt hơn. Mua nếu bạn cần loại máy tính này rất khuyến khích.