MediaTek công bố SoC Helio P95 với AI và công nghệ chơi game


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: MediaTek công bố SoC Helio P95 với AI và công nghệ chơi game

CÁC Mediatek đã công bố hệ thống trên chip mới của mình Heli P95mang đến công nghệ tăng tốc Trí tuệ nhân tạo (AI) mới, APU 2🇧🇷0cũng như công nghệ chơi game siêu động cơ🇧🇷 Tác phẩm xuất hiện với tư cách là người kế thừa tác phẩm Helio P90được phát hành vào tháng 12 năm 2018.

Như trang web đã chỉ ra, Helio P95 không mang lại những cải tiến mạnh mẽ so với người tiền nhiệm của nó. Ví dụ: nó vẫn sử dụng cùng một kiến ​​trúc bộ xử lý, có hai lõi chính dựa trên CÁNH TAY Cortex-A75 cho các tác vụ hiệu suất cao. Ngoài ra còn có sáu lõi hiệu suất cao thuộc loại Cortex-A55 để tăng tuổi thọ pin, hoàn thiện kiến ​​trúc lõi tám của sản phẩm.

Bộ xử lý đồ họa vẫn là PowerVR GM 9446, nhưng MediaTek cho biết họ đã tối ưu hóa kiến ​​trúc để mang lại hiệu suất cao hơn 10%. Bộ xử lý AI (APU) cũng mang lại hiệu năng cao hơn 10% so với thế hệ trước.

Ô Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) của SoC hiện hỗ trợ một cảm biến 64MP duy nhất, lớn hơn giới hạn 48MP của Helio P90. Trong thiết lập camera kép phía sau, chipset có khả năng hỗ trợ cảm biến 24MP và 16MP. Nó có thể chụp ảnh ở định dạng RAW 14-bit và YUV 10-bit.

Các tính năng chụp ảnh dựa trên AI mới cũng đã được thêm vào, bao gồm khả năng theo dõi tư thế của tối đa năm người cùng một lúc. Điện thoại thông minh có Helio P95 vẫn có thể tạo hình đại diện Thực tế tăng cường (AR hoặc Thực tế tăng cường) toàn thân, theo dõi các tư thế 3D và tăng tốc các ứng dụng AR và MR (Thực tế hỗn hợp). Trên hết, chế độ máy ảnh AK-NR mới cho ánh sáng yếu đã được thêm vào.

Helio P95 là sản phẩm đầu tiên trong dòng P hỗ trợ công nghệ MediaTek HyperEngine. Theo nhà sản xuất, công nghệ này mang đến một số cải tiến ở cấp độ phần cứng và phần mềm, với mục đích cải thiện trải nghiệm chơi game.

Về khả năng kết nối, chipset đi kèm với modem 4G LTE với tốc độ tải xuống LTE Cat-12 và tốc độ tải lên LTE Cat-13. Thậm chí còn có hỗ trợ cho Wi-Fi 5 và bluetooth 5🇧🇷0🇧🇷

Thông qua: Nhà phát triển XDA

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button