MediaTek Dimension 1000+ SoC cho các thiết bị hàng đầu

MediaTek muốn tấn công sự thống trị của Qualcomm trong thị trường SoC công nghệ cao và thuyết phục nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh sử dụng các công nghệ xử lý. Công ty Đài Loan đã ra mắt MediaTek Dimvity 1000+, bộ xử lý hàng đầu được điều chỉnh đặc biệt cho kết nối 5G. Giống như người tiền nhiệm của nó, Dimension 1000, được phát hành sáu tháng trước, dựa trên quy trình 7nm. Cải tiến là những cải tiến phù hợp với hiệu suất của công nghệ 5G và các trò chơi cao cấp.

MediaTek Dimension 1000+ SoC đi kèm với 5G UltraSave, công nghệ tiết kiệm năng lượng, cung cấp khả năng chuyển đổi nhanh giữa các điều kiện năng lượng để quản lý pin tốt hơn. Nó có thể xử lý đồng thời hai SIM 5G và trở về 4G nếu chất lượng kết nối không tối ưu. Chuyển đổi động giữa các chế độ băng thông thấp và cao cho phép giảm mức tiêu thụ điện năng lên tới 32%.

Một lợi thế khác đến từ hình thức hỗ trợ cho màn hình tốc độ làm mới 144Hz mới nhất. Con chip này có Công cụ Chất lượng Hình ảnh MiraVision đặc biệt giúp nâng cao nội dung video 4R SDR lên HDR10 +. MediaTek cũng hỗ trợ công nghệ AI PQ (được sử dụng trên TV thông minh) để cải thiện video trên điện thoại thông minh 4K.

Chip này cũng cung cấp HyperEngine theo phân bổ tài nguyên động theo yêu cầu 2.0 Công nghệ. Nó có thể ép xung CPU và GPU trong khi quản lý RAM, tùy thuộc vào ứng dụng hoặc yêu cầu tài nguyên. Đối với điện thoại, điều này có nghĩa là chế độ 5G (SA) độc lập và không độc lập (NSA) trên cả hai SIM. MediaTek SoC cũng giảm thiểu độ trễ Wi-Fi và Bluetooth để kết nối tốt hơn. Điều này đặc biệt hữu ích khi sử dụng tai nghe Bluetooth và tai nghe. Nó cũng có đặc tính chống nhiễu giúp nó chống nhiễu.

Thương hiệu phụ Vivo iQOO sản xuất một chiếc điện thoại có SoC MediaTek Dimension 1000+ và sẽ rất thú vị khi xem bộ vi xử lý được so sánh như thế nào. Cùng với GPU Mali-G77 MP9, bốn lõi Cortex-A77 và bốn lõi A55 sẽ hoạt động tốt nhất cho thiết bị này. Cũng rất thú vị khi thấy việc sử dụng năng lượng mà chipset này cung cấp.