Mẹo: Bạn có sử dụng điện thoại thông minh của bạn thường xuyên không? Với những ứng dụng này từ Google, bạn sẽ biết ngay lập tức

Nhiều như chúng tôi cố gắng, chúng tôi luôn kết thúc việc sử dụng điện thoại thông minh lâu hơn chúng ta nên. Ngoài các liên hệ chúng tôi nhận được, chúng tôi cũng có sự tò mò bình thường để tham khảo các tin nhắn và mạng xã hội của chúng tôi.

Điều này dẫn đến việc chúng ta kết thúc việc mất kiểm soát thời gian này, mà không có ý thức về những gì chúng ta đã kết nối. Google hiện muốn giúp đỡ người dùng và đã ra mắt 2 ứng dụng mới, dành riêng cho việc chúng ta có sử dụng điện thoại thông minh thường xuyên hay không.

thời gian điện thoại thông minh Google sử dụng thời gian

Phiên bản mới nhất của Android có các công cụ dành riêng để quản lý thời gian dành cho điện thoại. Với Digital Wellbeing, có thể có điều khiển này và thậm chí có hỗ trợ để điều khiển tự động. Tuy nhiên, nó đã ra mắt 2 ứng dụng để giúp nhiều hơn.

Hoạt động bong bóng

Đề xuất đầu tiên của Google là Hoạt động bong bóng. Đây là một hình nền sẽ ghi lại duy nhất các khoảng thời gian dành cho màn hình trên. Để làm điều này, chỉ cần bật và tắt điện thoại thông minh, nơi xuất hiện một quả bóng nảy.

Mẹo: Bạn có sử dụng điện thoại thông minh của bạn thường xuyên không? Với những ứng dụng này từ Google, bạn sẽ biết ngay lập tức 1 Mẹo: Bạn có sử dụng điện thoại thông minh của bạn thường xuyên không? Với những ứng dụng này từ Google, bạn sẽ biết ngay lập tức 2

Tất nhiên, kích thước của quả bóng đó thể hiện thời gian màn hình được bật và cũng hiển thị số lần nó được kích hoạt. Người dùng chỉ nhận thức được sự tích lũy này. Để kích hoạt nó, bạn chỉ cần thay đổi hình nền.


Đồng hồ bấm giờ màn hình

Trong đề xuất thứ hai của đề xuất này từ Google, chúng tôi có một cái gì đó bình thường hơn và đơn giản hơn để sử dụng và hiểu. Chúng ta nói về Screen Stopwatch, đây là một bộ đếm thời gian cũng có trên hình nền. Bất cứ khi nào màn hình được bật, bộ đếm thời gian này sẽ tích lũy.

Mẹo: Bạn có sử dụng điện thoại thông minh của bạn thường xuyên không? Với những ứng dụng này từ Google, bạn sẽ biết ngay lập tức 3 Mẹo: Bạn có sử dụng điện thoại thông minh của bạn thường xuyên không? Với những ứng dụng này từ Google, bạn sẽ biết ngay lập tức 4

Khi ngày trôi qua và hàng giờ tích lũy, người dùng sẽ biết ngay thời gian màn hình của mình được bật. Nó cũng tự động biết thời lượng sử dụng của điện thoại thông minh. Việc kích hoạt giống hệt với lần trước.


Đây là hai thử nghiệm mà Google đưa ra, để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn. Bạn sẽ dễ dàng biết bạn đã sử dụng điện thoại bao lâu và sử dụng nó liên tục. Chúng thú vị và hiển thị một giao diện hoàn toàn khác so với bình thường. Kiểm tra và xem cách đơn giản mà họ tích hợp với Android.