Mẹo chụp ảnh nhanh cho người mới bắt đầu và sinh viên

Mẹo chụp ảnh nhanh cho người mới bắt đầu và sinh viênMẹo chụp ảnh nhanh cho người mới bắt đầu và sinh viên 1

Nhiếp ảnh là một hình thức nghệ thuật hữu ích. Chụp thế giới thực và nhiều cảnh đẹp. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm cho hình ảnh của bạn trông tốt như những chuyên gia làm?

Sử dụng sâu hơn.

Thêm chiều sâu cho bức ảnh tạo ra một thiết kế chi tiết hơn, trong đó những thứ bạn chụp sẽ năng động và chi tiết hơn về ngoại hình. Bạn có thể sử dụng độ sâu trong ảnh đường phố của mình để tạo ra những bức ảnh đẹp trong đó hành động trong ảnh có thể trông khác hơn.

Bạn phải nhắm, sử dụng ba lớp sâu trong ảnh của bạn. Bắt đầu với chủ đề chính ở phía trước. Đây có thể là người bạn muốn tập trung vào.

Thêm chủ đề thứ hai vào giữa kỳ. Điều này có thể yêu cầu cây hoặc biển báo hoặc thậm chí các phương tiện nổi bật so với mọi thứ khác trong khu vực địa phương.

Bầu không khí xung quanh cảnh đường phố có thể hoạt động như một nền ngoại trừ các tính năng động mà nó thêm vào như một điểm giữa. Màn hình cục bộ phải phù hợp với tầm nhìn tốt trên đường đi.

Để làm điều này, bạn cần điều chỉnh vị trí của mục bạn đang chụp ảnh. Hãy để đối tượng chính di chuyển ra khỏi lớp giữa. Tìm các góc mà các đối tượng thứ cấp cũng có thể được phân biệt với nền. Điều này là để tạo ra một viễn cảnh tốt hơn cho các bức ảnh của bạn thêm một cái nhìn phi thường hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng lấy nét thủ công trên máy ảnh của mình để thêm vẻ năng động hơn giữa các lớp. Một điều chỉnh tiêu cự nhẹ tạo ra một diện mạo hấp dẫn hơn trong đó hình ảnh bạn chụp có vẻ ngoài nhẹ hơn, trong khi các đặc điểm nền có thể hơi mờ hơn.

Đọc: Ứng dụng máy ảnh Android tốt nhất của ForSelfie và Photography

Tìm kiếm các dòng hoặc mẫu trong công việc của bạn.

Những điều tự nhiên bạn thấy trong tác phẩm của mình có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc một cảnh trông đẹp như thế nào. Bạn không phải luôn luôn chụp ảnh những người có cảnh đường phố. Bạn có thể tìm kiếm các đường tự nhiên trong môi trường để tạo ra vẻ ngoài đáng kinh ngạc. Những dòng này có thể đến từ cực, biển báo, tòa nhà và nhiều thứ khác bạn nhìn thấy trên đường.

Tìm cách các dòng được hình thành bởi mỗi yếu tố trong một cảnh. Có thể một số tòa nhà có thể kết hợp tốt với nhau để tạo ra một diện mạo năng động hơn trong hình ảnh. Có thể một số cột điện di chuyển hoàn hảo trên đường đi. Một cây hoặc tính năng xanh khác trên đường mòn cũng có thể nổi bật một chút so với phần còn lại của đường mòn và có thể là một tiêu điểm tốt.

Bằng cách tìm các đường hoặc các mẫu kết hợp tốt với nhau, bạn sẽ tạo ra các hình ảnh có giao diện chi tiết hoặc cảm xúc hơn. Nó sẽ giới thiệu vẻ đẹp của thế giới đô thị và quy hoạch hấp dẫn bao gồm tất cả mọi thứ.

Một ý tưởng tốt để tìm dòng là tìm kiếm các tòa nhà và vật phẩm cũ hơn nếu có thể. Đôi khi vẻ ngoài cũ kỹ hoặc cũ kỹ của những món đồ này có thể thêm vẻ hấp dẫn thể hiện phong cách lịch sử của riêng bạn. Bạn có thể bị ấn tượng bởi thiết kế được thực hiện tốt như thế nào và nó trông đẹp như thế nào xung quanh bạn.

Sử dụng các góc rộng hơn nếu có thể.

Đây là một quy tắc tốt để tránh sử dụng chức năng thu phóng trên máy ảnh của bạn nếu có thể. Ngay cả những máy ảnh mạnh nhất hiện nay cũng không có ống kính có thể tạo màn hình động khi bạn phóng to.

Hãy tìm ống kính góc rộng nếu có thể. Điều này dẫn đến một cái nhìn tốt hơn mà nhấn mạnh hơn vào số lượng không gian. Điều này có thể bao gồm tập trung ở giữa. Phần trung tâm sẽ là phần quan trọng nhất vì nó cung cấp một cái nhìn tốt hơn, trong khi các yếu tố khác trong một khu vực có thể hơi xa hơn. Khung hình tự nhiên đến từ một ống kính rộng làm tăng thêm vẻ đẹp.

Ống kính góc rộng cũng nhỏ hơn ống kính zoom. Đối tượng của bạn sẽ không bị đe dọa bằng cách sử dụng ống kính góc rộng.

Quan trọng hơn, góc rộng hơn cho phép bạn đến gần đối tượng hơn. Sự gần gũi của bức ảnh của bạn sẽ được mở rộng nếu nó càng gần với chủ đề.

Ống kính rộng phải vừa vặn với máy ảnh của bạn mà không cần bạn phải phóng to. Bạn luôn có thể cắt bất cứ thứ gì bạn không muốn trong hình ảnh của mình nếu cần thiết, nhưng đôi khi nội dung bổ sung có thể tạo ra một đường viền đẹp kể nhiều câu chuyện hơn.

Kết luận

Hãy sử dụng một trong những lời khuyên này như bạn muốn. Bạn thậm chí có thể trộn một số mẹo để chụp ảnh đường phố. Cho dù đó là chủ đề bạn đang sử dụng, các đường trong một khu vực hoặc thậm chí là định vị bạn đang sử dụng, bạn cần phải xem ảnh của bạn sẽ được chụp tốt như thế nào và nó có thể tạo ra màn hình chất lượng trong mọi trường hợp.

Tiểu sử của tác giả: Sohail là một nhà tiếp thị nội dung và blogger, anh ấy hiện đang liên kết với Smiletutor.sg cơ quan giáo dục tư nhân ở singapore. Sở thích của cô bao gồm viết lách, đọc sách, đi du lịch và làm vườn.