Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mẹo: Sao lưu hình ảnh WhatsApp lên Google Photos trên Android

Vì WhatsApp là một trong những kênh liên lạc chính hiện nay, nên việc họ nhận được nhiều thông tin và dữ liệu hữu ích mà họ muốn lưu giữ là điều bình thường. Do đó, điều quan trọng là bảo vệ dữ liệu người dùng.

Nếu các bản sao dự phòng của tin nhắn tồn tại và có thể được kích hoạt, điều tương tự sẽ không xảy ra với hình ảnh và video mà chúng nhận được. May mắn thay, có một cách đơn giản để đảm bảo nó trên Android, sử dụng Google Photos cho điều đó.

WhatsApp Google Photos sao chép hình ảnh

Một trợ giúp quý giá nếu bạn sử dụng WhatsApp

Bản sao lưu là rất cần thiết để giữ cho dữ liệu của bạn được bảo vệ. WhatsApp đảm bảo điều này cho tin nhắn, sử dụng Google Drive và bản sao tự động. Theo cùng một cách bạn có thể làm thay thế bất cứ khi nào bạn cần.

Thật không may, không có cơ chế như vậy để sao chép hình ảnh, video và gifs, tuy nhiên, sử dụng một dịch vụ khác của Google, điều này là có thể. Chỉ cần sử dụng Google Photos, một cấu hình nhỏ và đơn giản và chờ mọi thứ diễn ra tự động.

Mọi thứ đều tập trung vào Google Photos

Bắt đầu bằng cách mở Google Photos và truy cập menu của ứng dụng này. Ở đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn thư mục Thiết bị, ngay từ đầu. Đây là nơi bạn sẽ xác định thư mục WhatsApp nào bạn muốn đồng bộ hóa.

Trong khu vực này sẽ có tất cả các thư mục Android nơi tìm thấy hình ảnh. Vì vậy, ở đây, chắc chắn, các thư mục được liên kết với WhatsApp, cụ thể là các thư mục hình ảnh, video và gifs. Nếu họ có một đám mây, họ sẽ không được đồng bộ hóa.

Bản sao dự phòng của hình ảnh

Họ chỉ cần kích hoạt tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa để quá trình sao lưu tự động này bắt đầu diễn ra định kỳ. Bạn có thể lặp lại quy trình này trong các thư mục WhatsApp khác và do đó đảm bảo các bản sao rộng hơn.

Không phải là một quy trình tích hợp với WhatsApp, nó đảm bảo cho người dùng một bảo mật mà nhiều người muốn đảm bảo trong họ smartphones Android. Mọi thứ diễn ra tự động và không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng.