Mẹo về cách chọn điện thoại thông minh mới

Mua điện thoại thông minh mới là thú vị nhưng bạn nên chọn điện thoại nào. Dưới đây là một số lời khuyên về những gì cần tìm và xem xét.

– Màn hình hiển thị

Nếu bạn giống như đa số chúng ta, bạn thường dành nhiều giờ mỗi ngày để nhìn chằm chằm vào màn hình trên điện thoại thông minh của bạn. Đảm bảo rằng bạn mua một chiếc điện thoại cung cấp đủ độ sáng để nhìn rõ khi bạn ở ngoài trời. Nó cũng phải đủ sắc nét để văn bản không xuất hiện mờ khi bạn lên mạng.

Chọn điện thoại thông minh mới

Nếu điện thoại có một trong những màn hình lớn hơn, hãy tránh sử dụng độ phân giải dưới 1920 X 1080p. Nếu bạn có thể phô trương, hãy xem độ phân giải Quad HD 2560 X 1440 sắc nét hơn. Hãy suy nghĩ về kích thước của màn hình là tốt. Nó có dễ dàng để đạt được trên màn hình? Bạn có thích màn hình lớn hơn để xem phim hoặc màn hình nhỏ hơn mà bạn có thể giữ, mà không phải lo lắng rằng nó sẽ rơi hoặc rơi khỏi tay bạn?

– Cục pin

Khi bạn đã sẵn sàng để mua một điện thoại thông minh mới, hãy hỏi những người sở hữu những điện thoại này hoặc đọc các bài đánh giá để tìm hiểu thêm về pin. Bạn cần một pin sẽ kéo dài trong cả ngày khi có thể. Khiếu nại phổ biến nhất mà tôi nghe được từ gia đình và bạn bè có liên quan đến hiệu suất pin kém khi nói đến điện thoại của họ. Nếu bạn là một trong số những người này, hãy tìm một điện thoại thông minh có pin sạc nhanh. Nhiều nhà sản xuất Điện thoại thông minh Android, hiện bao gồm các bộ sạc chuyên dụng với các điện thoại này có thể cung cấp cho điện thoại sạc 50% trở lên, trong vòng vài phút. Nếu bạn thích iPhone, bạn có thể muốn xem xét bộ sạc iPad để sạc điện thoại nhanh hơn.

– Lưu trữ

Nhiều người mắc sai lầm khi mua một chiếc điện thoại giá rẻ chỉ để tiết kiệm một số tiền. Tuy nhiên, những điện thoại này thường thiếu trong bộ phận lưu trữ. Cá nhân tôi khuyên bạn nên tìm kiếm Điện thoại thông minh có dung lượng lưu trữ tối thiểu 64 GB, đặc biệt là khi bạn có kế hoạch tải xuống phim hoặc nhạc. Các ứng dụng ngày nay lớn hơn rất nhiều, trong khi ảnh và ảnh chiếm nhiều dung lượng khi bạn không lưu trữ chúng trong Đám mây (Google Photos, Apple Ảnh) hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác cung cấp các tùy chọn này. Một số thương hiệu Điện thoại thông minh Android cung cấp khe cắm thẻ nhớ microSD microSD cung cấp một cách dễ dàng để tăng dung lượng lưu trữ của bạn.

– Máy ảnh

Nếu bạn thích chia sẻ hình ảnh với gia đình và bạn bè, điện thoại nên đi kèm với một máy ảnh phong nha. Nhiều điện thoại đắt tiền như iPhone X và Galaxy S9 đặc biệt lão luyện khi chụp ảnh dưới ánh sáng yếu. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể có được những bức ảnh tuyệt vời trong một khung cảnh như một nhà hàng mờ mà không cần phải sử dụng đèn flash. Ngân sách Điện thoại thông minh don don thường có camera tốt, vì vậy bạn có thể cần chi tiêu nhiều hơn cho điện thoại của mình nếu tính năng này quan trọng.

– Tuổi tác

Bạn có thể muốn mua một điện thoại thông minh kiểu cũ hoặc tân trang để tiết kiệm một số tiền. Tuy nhiên, có một vài cân nhắc để ghi nhớ. Nếu điện thoại cũ hơn 2 đến 3 năm, nó có thể ngừng nhận cập nhật phần mềm cùng với các bản vá bảo mật. Ngoài ra, khi các ứng dụng bắt đầu tăng kích thước và sức mạnh, bộ nhớ và bộ xử lý có thể không cung cấp đủ năng lượng để chạy phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc các trò chơi mới nhất. Nếu bạn chỉ sử dụng điện thoại của mình để kiểm tra email hoặc gửi văn bản, thì một chiếc điện thoại cũ hoặc được tân trang lại có thể phù hợp với bạn.

– Danh tiếng của công ty

Khi có thể, hãy tiến hành nghiên cứu của riêng bạn về thương hiệu và công ty sản xuất Điện thoại thông minh mà bạn quan tâm. LG, Samsung, Applevà nhiều cái tên nổi tiếng khác thường được đặt cược an toàn hơn. Những người khác như OnePlus, Huawei và Blu, được biết đến với việc bán các điện thoại thông minh hàng đầu có giá cả phải chăng hơn, giá cả phải chăng đã nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực vì những lý do khác nhau. Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã khuyên không nên mua Điện thoại thông minh từ các công ty như Huawei, trong khi OnePlus và Blu bị bắt gặp gửi dữ liệu được coi là riêng tư trở lại trụ sở của họ.

Apple có một đại diện tốt trong vấn đề này vì vậy nếu nó liên quan đến bạn, hãy xem những ưu đãi dành cho iPhone 11 pro này.

– Phần còn lại

Cuối cùng, suy nghĩ về bất cứ điều gì khác mà bạn thấy quan trọng trong một chiếc điện thoại. Điện thoại có loa stereo không? Những chiếc điện thoại cao cấp như Galaxy S9 và iPhone Galaxy có loa cho phép bạn nghe âm thanh từ cả dưới cùng và trên cùng (hoặc phải và trái khi bạn chơi trò chơi hoặc xem phim). Điện thoại có hỗ trợ một tính năng như sạc không dây không? Đây là một tính năng siêu tiện lợi cho phép bạn đặt điện thoại lên một tấm đệm bên cạnh giường hoặc trên bàn làm việc.

Điện thoại có đi kèm giắc cắm cho tai nghe hay bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi cho tai nghe có dây hoặc tai nghe Bluetooth? Điện thoại có hỗ trợ mạng 5G mới nhất không? Các nhà mạng không dây ở Hoa Kỳ sắp giới thiệu các mạng nhanh hơn nhiều trong năm nay, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể tải xuống các tệp, trò chơi và ứng dụng, nhanh hơn rất nhiều so với trước đây.

Bài đăng Mẹo về cách chọn điện thoại thông minh mới xuất hiện đầu tiên trên .

Những bài viết liên quan

Back to top button