Mercari có hợp pháp không? Bạn sẽ bị lừa đảo?

Bạn có thể đã nghe nói về Mercari, và bây giờ bạn đang tự hỏi liệu nền tảng này có an toàn không và liệu bạn có nên sử dụng nó không. Bạn có thể đã có một trải nghiệm tồi tệ với một trang web Thương mại điện tử trong quá khứ và bây giờ bạn muốn được an toàn trước khi bạn bắt đầu sử dụng một trang web khác. Đó là thái độ đúng đắn bởi vì, trong thế giới trực tuyến, bạn không bao giờ biết.

Chúng tôi đã viết hướng dẫn này để giải thích nếu Mercari là hợp pháp và nếu nó có thể bị lừa đảo ở đó. Đọc để tìm hiểu thêm về nền tảng này và nhận thông tin để giúp bạn quyết định có nên sử dụng nó hay không.

Mercari là gì?

Mercari là một nền tảng bán hàng được ra mắt vào năm 2013. Mục đích của nó là cho phép những người không bán lẻ bán những thứ họ không còn cần nữa. Nếu bạn là người bán, đây là nơi bạn có thể kiếm thêm một số tiền cho các sản phẩm điện tử, quần áo, sách, v.v.

Nếu bạn là người mua, đây là nơi bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ với giá rất hợp lý. Người bán thường tìm cách loại bỏ những thứ họ bán và kiếm thêm tiền. Họ không phải là người bán hàng chuyên nghiệp, và giá cả của họ thường hợp lý. Có lẽ họ đang bán những thứ vì họ đang di chuyển hoặc vì con cái họ đã trồng chúng quá nhiều.

Một trong những điều tốt nhất của Mercari là giờ đây có thể thực hiện mọi thứ thông qua ứng dụng di động, điều này giúp nền tảng này trở nên siêu tiện lợi và có thể truy cập toàn cầu.

Mercari

Mercari có hợp pháp không?

Mercari là một nền tảng thương mại điện tử hợp pháp làm rất nhiều để bảo vệ người dùng của mình. Tuy nhiên, các nhà cung cấp không làm việc tại Mercari. Họ chỉ là những người bình thường muốn bán Những thứ họ không còn cần nữa. Mercari làm hết sức để xác minh và kiểm soát chúng, nhưng bạn không bao giờ có thể hoàn toàn chắc chắn rằng chúng không phải là những kẻ lừa đảo.

Mercari có một danh sách các mặt hàng bị cấm, như súng, rượu, thuốc lá, v.v. Công ty đình chỉ những người cố gắng bán các mặt hàng này. Nhưng Mercari không thể đảm bảo rằng Người bán đã công bố hình ảnh chính hãng về sản phẩm của họ. Bạn phải cẩn thận với những người bạn mua và chắc chắn hỏi Người bán để biết thêm thông tin và nhiều ảnh hơn nếu bạn nghi ngờ.

Để trả lời câu hỏi của bạn: có, bạn có thể bị lừa đảo ở Mercari. Điều đó không xảy ra thường xuyên, và nó thường xảy ra với những người bỏ qua các lá cờ đỏ trên đường đi. Chúng tôi sẽ giải thích những điều bạn nên chú ý nếu bạn muốn tránh những kẻ lừa đảo.

Dấu hiệu cảnh báo

Bạn nên rất cẩn thận khi xem một hồ sơ mới mà không cần sửa đổi. Đó có thể là một người dùng thông thường, nhưng cũng có thể là một kẻ lừa đảo. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào họ lừa đảo mọi người khi Mercari không trả tiền cho người bán cho đến khi người mua nhận được và đánh giá các mặt hàng, hãy đọc tiếp.

Mọi người có thể cố gắng lừa đảo bạn theo hai cách: Họ có thể cố gắng thuyết phục bạn tiếp tục cuộc trò chuyện trên một số nền tảng khác, như WhatsApp hoặc Viber. Đó là một lá cờ đỏ lớn, bởi vì một lần khi bạn bắt đầu nói chuyện trên các nền tảng khác, Mercari không chịu trách nhiệm về Giao dịch Anymore.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: Tại sao một nhà cung cấp muốn nói chuyện với bạn thông qua một ứng dụng khác khi Mercari cho phép bạn gửi tin nhắn và hình ảnh riêng tư thông qua nền tảng?

Một số người có thể cố gắng lừa đảo bạn bằng cách làm cho sản phẩm của họ trông đẹp hơn trong ảnh so với thực tế. Điều đó thường xảy ra với đồ nội thất và thiết bị điện tử. Nếu chỉ có một ảnh của sản phẩm, bạn nên luôn yêu cầu người bán gửi thêm ảnh, tốt nhất là từ các góc khác nhau. Nếu họ từ chối, điều đó có nghĩa là họ đang che giấu điều gì đó.

Một lá cờ đỏ khác là một mức giá thấp bất thường! Có, mọi người thường bán các mặt hàng đã qua sử dụng và chúng có giá thấp hơn các mặt hàng mới tại La Tienda. Nhưng nếu một mức giá có vẻ quá tốt là đúng, bạn nên quan tâm. Ví dụ: nếu ai đó đang bán iPhone với giá 50 đô la, thì khả năng là điện thoại không hoạt động.

Làm thế nào để bảo vệ chính mình?

Dưới đây là một số lời khuyên về cách bảo vệ bản thân khỏi những kẻ lừa đảo tiềm ẩn đang rình rập tại Mercari.

Không bao giờ mua từ những người khăng khăng rằng bạn tiếp tục nói trên các nền tảng khác. Về các điều khoản và điều kiện, Mercari khẳng định rằng ứng dụng không chịu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì xảy ra bên ngoài nền tảng.

Nếu có điều gì đó đáng ngờ, hãy luôn yêu cầu Người bán cung cấp thêm hình ảnh và thông tin về mặt hàng đó.

Đọc đánh giá của người dùng một cách cẩn thận. Luôn luôn tốt hơn để mua từ những người bán có nhiều đánh giá trên hồ sơ của họ. Vui lòng đọc chúng để xem người mua có hài lòng với các mặt hàng mà họ đã nhận được không.

Hãy rất cẩn thận nếu giá có vẻ quá tốt là đúng. Người bán có thể đang che giấu điều gì đó và sản phẩm có thể có một số khiếm khuyết mà bạn không thể nhìn thấy trong ảnh.

Sử dụng thẻ tín dụng thay vì thẻ ghi nợ. Sử dụng thẻ tín dụng của bạn luôn an toàn hơn và điều này áp dụng cho tất cả các loại mua hàng trực tuyến.

Khi bạn nhận được sản phẩm, xin vui lòng kiểm tra cẩn thận. Hãy nhớ rằng bạn có ba ngày để xác nhận đơn hàng của bạn. Nếu thiếu một cái gì đó hoặc nếu sản phẩm trong tình trạng kém, bạn có thể nộp đơn khiếu nại và yêu cầu hoàn lại tiền.

Tùy chọn này làm cho Mercari an toàn và công bằng hơn nhiều so với các nền tảng thương mại điện tử khác. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra một khiếm khuyết sau hơn ba ngày, có thể đã quá muộn để phàn nàn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hàng ngay khi nhận được.

là mercari hợp pháp

Mercari là hợp pháp, nhưng bạn phải cẩn thận

Nền tảng này hoàn toàn hợp pháp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tin tưởng tất cả mọi người vào nó. Hầu hết những người bị lừa đảo đều không đủ cẩn thận. Rất có thể, nó đã xảy ra vì họ không chú ý đầy đủ đến các ý kiến ​​và hình ảnh. Hoặc tệ hơn nữa, vì họ đã thỏa thuận với Người bán trên một số nền tảng khác.

Ứng dụng này bảo vệ người mua của nó, nhưng bạn phải bảo vệ chính mình trước! Bạn đã bao giờ có một trải nghiệm xấu trên bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào chưa? Chuyện gì đã xảy ra? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.