Mercari có hợp pháp không? Bạn sẽ bị lừa?

Bạn có thể đã nghe nói về Mercari, và bây giờ bạn tự hỏi liệu nền tảng này có an toàn không và liệu bạn có nên sử dụng nó không. Bạn có thể đã có một trải nghiệm tồi tệ với một trang web thương mại điện tử trước đây và bây giờ bạn muốn chắc chắn trước khi bắt đầu sử dụng một trang web khác. Đó là thái độ đúng đắn bởi vì bạn không bao giờ biết trong thế giới trực tuyến.

Chúng tôi đã viết hướng dẫn này để giải thích nếu Mercari là hợp pháp và nếu nó có thể bị lừa ở đó. Đọc để tìm hiểu thêm về nền tảng này và nhận thông tin để giúp bạn quyết định có sử dụng nó hay không.

Mercari là gì?

Mercari là một nền tảng bán hàng được ra mắt vào năm 2013. Mục đích là để cho phép những người không bán lẻ bán các mặt hàng mà họ không còn cần nữa. Nếu bạn là người bán, đây là nơi bạn có thể kiếm thêm tiền cho các sản phẩm điện tử, quần áo, sách, v.v.

Nếu bạn là người mua, bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ với giá cả rất hợp lý. Người bán thường cố gắng loại bỏ những thứ họ bán và kiếm thêm tiền. Họ không phải là người bán hàng chuyên nghiệp và giá cả của họ thường hợp lý. Có thể họ bán những thứ vì họ di chuyển hoặc vì con cái họ đã trồng chúng quá nhiều.

Một trong những điều tốt nhất về Mercari là giờ đây có thể thực hiện mọi thứ thông qua ứng dụng di động, điều này giúp nền tảng này trở nên siêu tiện lợi và có thể truy cập toàn cầu.

MERCARI

Mercari có hợp pháp không?

Mercari là một nền tảng thương mại điện tử hợp pháp làm nhiều việc để bảo vệ người dùng của mình. Tuy nhiên, người bán hàng không làm việc tại Mercari. Họ chỉ là những người bình thường muốn bán những thứ họ không còn cần nữa. Mercari làm hết sức để xác minh và kiểm soát họ, nhưng bạn không bao giờ có thể hoàn toàn chắc chắn rằng họ không phải là kẻ mạo danh.

Mercari có một danh sách các mặt hàng bị cấm, như súng, rượu, thuốc lá, vv Công ty làm gián đoạn mọi người cố gắng bán những hàng hóa này. Nhưng Mercari không thể đảm bảo rằng người bán đã công bố hình ảnh chính hãng về sản phẩm của họ. Bạn phải cẩn thận về việc bạn mua từ ai và đảm bảo người bán có thêm thông tin và nhiều hình ảnh hơn nếu bạn nghi ngờ điều đó.

Để trả lời câu hỏi của bạn: có, bạn có thể bị lừa vào Mercari. Nó không xảy ra thường xuyên, và nó thường xảy ra với những người bỏ qua các lá cờ đỏ trên đường đi. Chúng tôi giải thích những điều bạn nên chú ý nếu bạn muốn tránh gian lận.

dấu hiệu cảnh báo

Bạn nên rất cẩn thận khi nhìn vào một hồ sơ mới mà không cần sửa đổi. Nó có thể là một người dùng thông thường, nhưng cũng có thể là một kẻ lừa đảo. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào họ lừa mọi người khi Mercari không trả tiền cho người bán cho đến khi người mua nhận và đánh giá các mặt hàng, hãy đọc tiếp.

Mọi người có thể cố gắng lừa dối bạn theo hai cách: Họ có thể cố gắng thuyết phục bạn tiếp tục cuộc trò chuyện trên nền tảng khác, chẳng hạn như WhatsApp hoặc Viber. Đó là một lá cờ đỏ lớn, bởi vì một khi bạn bắt đầu nói chuyện trên các nền tảng khác, Mercari không chịu trách nhiệm về Giao dịch Anymore.

Hãy suy nghĩ về nó như thế này: tại sao một nhà cung cấp muốn nói chuyện với bạn thông qua một ứng dụng khác khi Mercari cho phép bạn gửi tin nhắn và ảnh riêng tư qua nền tảng?

Một số người có thể cố gắng đánh lừa bạn bằng cách làm cho sản phẩm của họ trông đẹp hơn trong ảnh so với thực tế. Điều này thường xảy ra với đồ nội thất và thiết bị điện tử. Nếu chỉ có một hình ảnh của sản phẩm, bạn nên luôn yêu cầu người bán gửi thêm hình ảnh, tốt nhất là từ các góc độ khác nhau. Nếu họ từ chối, điều đó có nghĩa là họ đang che giấu điều gì đó.

Một lá cờ đỏ khác là một mức giá thấp bất thường! Có, mọi người thường bán hàng đã qua sử dụng và chúng có giá thấp hơn hàng mới tại La Tienda. Nhưng nếu một mức giá có vẻ quá tốt là đúng, bạn nên lo lắng. Ví dụ: nếu ai đó bán iPhone với giá 50 đô la, rất có thể điện thoại sẽ không hoạt động.

Làm thế nào để bạn bảo vệ chính mình?

Dưới đây là một số lời khuyên về cách bảo vệ bản thân khỏi những kẻ lừa đảo tiềm năng lừa dối Mercari.

Không bao giờ mua từ những người khăng khăng rằng bạn tiếp tục nói chuyện trên các nền tảng khác. Với điều kiện, Mercari xác nhận rằng ứng dụng không chịu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì xảy ra bên ngoài nền tảng.

Nếu bất cứ điều gì có vẻ đáng ngờ, luôn luôn yêu cầu người bán cung cấp thêm hình ảnh và thông tin về mặt hàng.

Đọc đánh giá của người dùng một cách cẩn thận. Luôn luôn tốt hơn để mua từ những người bán có nhiều đánh giá trên hồ sơ của họ. Vui lòng đọc chúng để xem người mua có hài lòng với hàng hóa họ nhận được không.

Hãy rất cẩn thận nếu giá có vẻ quá tốt là đúng. Người bán có thể đang che giấu điều gì đó và sản phẩm có thể có một số lỗi mà bạn không thể thấy trong ảnh.

Sử dụng thẻ tín dụng thay vì thẻ ghi nợ. Sử dụng thẻ tín dụng của bạn luôn an toàn hơn và điều này áp dụng cho tất cả các loại mua hàng trực tuyến.

Kiểm tra cẩn thận khi bạn nhận được sản phẩm. Hãy nhớ rằng, bạn có ba ngày để xác nhận đơn hàng của bạn. Nếu thiếu một cái gì đó hoặc nếu sản phẩm trong tình trạng kém, bạn có thể nộp đơn khiếu nại và yêu cầu hoàn lại tiền.

Tùy chọn này giúp Mercari an toàn và công bằng hơn nhiều so với các nền tảng thương mại điện tử khác. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra một khiếm khuyết sau hơn ba ngày, có thể đã quá muộn để phàn nàn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hàng ngay khi nhận được.

là mercari hợp pháp

Mercari là hợp pháp, nhưng bạn phải cẩn thận

Nền tảng này là hoàn toàn hợp pháp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tin tưởng tất cả mọi người vào nó. Hầu hết những người bị lừa dối không đủ cẩn thận. Có lẽ nó đã xảy ra bởi vì họ đã không chú ý đến quan điểm và hình ảnh. Hoặc tệ hơn, vì họ đã thỏa thuận với người bán trên nền tảng khác.

Ứng dụng này bảo vệ người mua của nó, nhưng bạn phải bảo vệ chính mình trước! Bạn đã bao giờ có một trải nghiệm xấu trên bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào chưa? Điều gì đã xảy ra Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.