MessengerMã hóa đầu cuối đến ‘theo nghĩa đen’

truyền thông xã hội khổng lồ Facebook, Messenger làm cho mã hóa end-to-end trong ứng dụng của nó làm mặc định cho tất cả các cuộc trò chuyện. Tính năng này trước đây chỉ có thể được kích hoạt bởi người dùng trong các cuộc trò chuyện mà họ muốn.

Mặc dù bảo mật dữ liệu của chúng ta là một trong những vấn đề bảo mật lớn nhất trong thời đại của chúng ta, nhưng ngay cả những tin nhắn chúng ta gửi cho nhau cũng phải được bảo vệ theo một cách nào đó. Để đạt được điều này, một trong những công nghệ trung gian lớn nhất hiện nay là mã hóa end-to-end vượt qua như. Tuy nhiên, công nghệ này được tìm thấy trong WhatsApp trong Meta, trong khi một ứng dụng nhắn tin khác của cùng một công ty MessengerKhông có ‘đầy đủ’ trong.

Hôm nay, tin tức được mong đợi đó cuối cùng đã đến. Facebooktrong thông báo mới mà nó chia sẻ, tính năng mã hóa end-to-end được yêu cầu từ lâu Messenger trong ứng dụng sẽ được mặc định giải thích. Công ty cho biết kể từ tuần này, tính năng này đã bắt đầu được thử nghiệm trong các cuộc trò chuyện với ‘một số người’.

Tất cả các cuộc trò chuyện sẽ được bật mã hóa đầu cuối:

Tính năng mã hóa end-to-end Messengerđã được đặt tại. Nhưng để tính năng được kích hoạt, người dùng phải tự bật nó lên. Người dùng sẽ chỉ kích hoạt tính năng này trong các cuộc trò chuyện mà họ muốn. Bắt đầu từ những ngày tới, tính năng này sẽ khả dụng trong tất cả các cuộc trò chuyện. nó sẽ được kích hoạt tự động và không thể tắt nó đi.

Mã hóa end-to-end này là gì?

Mã hóa end-to-end, được gọi là mã hóa end-to-end (E2EE), là một hệ thống liên lạc trong đó Người gửi và người nhận chỉ thấy Tin nhắn. Hệ thống này, với tính năng này, cũng FacebookNó ngăn thậm chí không nhìn thấy các cuộc trò chuyện của bạn. Nhưng đồng thời, nó cũng nhận được phản ứng từ các chính phủ, đặc biệt là do cơ quan thực thi pháp luật không có khả năng tiếp cận các thông điệp.

Để biết tất cả thông tin chi tiết về mã hóa end-to-end:

Nguồn: https://www.theverge.com/2022/8/ 11/23301275 / facebook-messenger-end-to-end -code-default-test-e2ee-privacy-security-plan

Những bài viết liên quan

Back to top button