Meta Slider (Miễn phí) so với Meta Slider Pro – Đánh giá plugin

Thanh trượt và thanh trượt trang web có thể có nhiều dạng và từ màn hình đơn giản để chia sẻ ảnh mới nhất của bạn đến bản trình bày hoạt hình độ nét cao, một thanh trượt có thể nâng cao hoặc giảm đáng kể trải nghiệm người dùng trang web của bạn .

Tuy nhiên, khi được thực hiện chính xác, thanh trượt có thể là một cách tuyệt vời để tối đa hóa không gian trên trang web của bạn và hiển thị nội dung tốt nhất của bạn. Vậy cách tốt nhất để thêm thanh trượt vào trang web WordPress là gì?

Meta Slider là một trong những tùy chọn phổ biến nhất hiện có, và nó có cả phiên bản miễn phí và cao cấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét Meta Slider (Miễn phí) và Meta Slider Pro, để giúp bạn quyết định phiên bản nào phù hợp với bạn.

Hãy bắt đầu.

Meta Slider có thể làm gì (miễn phí)?

Với hơn 700.000 lượt cài đặt hoạt động, Meta Slider (Miễn phí) là plugin trình chiếu phổ biến nhất trong thư mục plugin WordPress chính thức. Đánh giá trung bình của người dùng 4.8 của 5 Stars là một dấu hiệu tốt khác cho thấy Meta Slider là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu plugin trình chiếu WordPress tốt nhất.

Meta Slider (Miễn phí) là plugin trượt được sử dụng và đánh giá nhiều nhất trong Thư mục Plugin WordPress.

Vì vậy, nó có đáng để nâng cấp lên bản cao cấp Meta Slider Pro không? Chúng ta sẽ khám phá câu hỏi này sau, nhưng trước tiên chúng ta hãy xem phiên bản miễn phí có khả năng gì, bắt đầu với hướng dẫn về quá trình tạo trình chiếu với Meta Slider (Miễn phí).

Tạo một trình chiếu với Meta Slider

Nhờ dễ sử dụng và cài đặt mặc định của Meta Slider, cần rất ít nỗ lực để tạo một thanh trượt hấp dẫn cho trang web WordPress của bạn. Một cách tuyệt vời để sử dụng Meta Slider là thêm trình chiếu ảnh vào bài đăng hoặc trang WordPress.

Cài đặt Meta Slider

Vì Meta Slider (miễn phí) có sẵn trong Thư mục Plugin WordPress, bạn có thể cài đặt nó trực tiếp từ Bảng điều khiển WordPress của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Cài đặt Meta Slider từ Bảng điều khiển WordPress của bạn

Meta Slider (Miễn phí) có thể được cài đặt trực tiếp từ Bảng điều khiển WordPress của bạn.

Khi plugin Meta Slider đã được kích hoạt trên trang web của bạn, bạn có thể tạo thanh trượt đầu tiên từ khu vực plugin của bảng điều khiển. Không có thanh trượt demo để khám phá, nhưng may mắn là bắt đầu dễ dàng.

Bảng điều khiển plugin Meta Slider

Xem bảng điều khiển Meta Slider được tìm thấy trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Tạo một thanh trượt mới

Bạn có thể đặt tên cho thanh trượt mới của mình trước khi tạo các slide riêng lẻ để thêm nó; tuy nhiên, với phiên bản miễn phí của Meta Slider, bạn bị giới hạn sử dụng hình ảnh từ Thư viện phương tiện WordPress làm nội dung cho các trang trình bày của mình. Chúng tôi sẽ sớm đề cập đến các tính năng của phiên bản cao cấp, nhưng đủ để nói rằng một lợi thế của phiên bản cao cấp là bạn có thể sử dụng nhiều loại nội dung khác nhau làm tài liệu cho các trang trình bày của mình.

Thêm ảnh vào thanh trượt của bạn thông qua Thư viện phương tiện WordPress

Chọn hình ảnh cho các slide của bạn từ Thư viện phương tiện WordPress.

Nếu không có hình ảnh phù hợp trong thư viện phương tiện WordPress của bạn, bạn chỉ cần kéo và thả các tệp bổ sung vào thư viện trước khi chọn chúng cho trình chiếu của mình. Khi bạn thêm từng slide vào thanh trượt của mình, bạn có thể thêm thông tin cơ bản liên quan đến SEO như văn bản tiêu đề hình ảnh và thẻ alt. Điều này có thể giúp trang web và nội dung của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và việc thêm thông tin này cũng sẽ giúp người trượt của bạn dễ tiếp cận hơn với người dùng khuyết tật.

Thuộc tính slide

Mỗi slide có thể có tiêu đề, thông tin SEO và thuộc tính liên kết riêng.

Các slide riêng lẻ có thể được chuyển đổi thành các liên kết sẽ đưa người dùng đến một URL mà họ chọn khi họ nhấp vào. Vì các liên kết này có thể trỏ đến các URL bên trong hoặc bên ngoài, tính năng này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Một thanh trượt với nhiều slide

Một trình chiếu với nhiều slide.

Thứ tự của các slide có thể được sắp xếp lại bằng cách kéo và thả chúng vào vị trí. Khi bạn đã thêm nhiều hơn một slide vào thanh trượt của mình, bạn có thể xem trước trình chiếu của mình để xem nó đang hình thành như thế nào.

Xem trước thanh trượt

Bạn có thể nhanh chóng xem trước trình chiếu của mình từ Bảng điều khiển WordPress của bạn.

Tùy chỉnh trình chiếu Meta Slider của bạn

Khi bạn hài lòng với thứ tự của các trang chiếu, chú thích của chúng và các cài đặt khác, bạn có thể chuyển sang tùy chỉnh cách thanh trượt của bạn sẽ hoạt động và nhìn. Phiên bản miễn phí của Meta Slider cung cấp cho bạn bốn chế độ trình chiếu để hoạt động với:

 • Thanh trượt 2: Responsive, với hai hiệu ứng chuyển tiếp và chế độ băng chuyền.
 • Nivo Slider: Responsive, với 16 hiệu ứng chuyển tiếp và bốn chủ đề.
 • Slides Responsive: Responsive và cực kỳ nhẹ.
 • Coin trượt: bốn hiệu ứng chuyển tiếp.

Mỗi chế độ có bộ thuộc tính riêng, chẳng hạn như hiệu ứng chuyển tiếp, kiểu và cài đặt khác nhau. Mặc dù thật tuyệt khi có nhiều lựa chọn, việc chia chúng thành bốn chế độ khác nhau khiến mọi thứ hơi khó hiểu.

Bảng cài đặt

Tùy thuộc vào chế độ trượt bạn chọn, bạn sẽ có quyền truy cập vào một bộ tùy chọn khác nhau cho chủ đề và hiệu ứng.

Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp gấp, trước tiên bạn phải đặt chế độ thành Nivo Slider để tùy chọn đó khả dụng. Khi bạn đã chọn một chế độ, tiếp theo là bảng cài đặt nâng cao. Bạn có thể kiểm soát tuyệt vời cách thức thanh trượt của bạn hoạt động thông qua các cài đặt này – chúng bao gồm các thuộc tính hiển thị slide như tự động phát, độ trễ trượt, tốc độ hoạt hình và các cài đặt hiển thị và điều hướng khác.

Vì cài đặt mặc định của Meta Slider hoạt động tốt, bạn có thể nhanh chóng tạo một trình chiếu chất lượng cao với tùy chọn để tùy chỉnh nó thông qua các cài đặt nâng cao.

Xuất bản thanh trượt của bạn

Khi bạn đã hoàn thành công việc trên thanh trượt của mình, bạn có thể chèn nó vào bài đăng, trang và các khu vực khác trên trang web WordPress của mình bằng cách sao chép và dán mã ngắn có liên quan hoặc chèn mã mẫu vào tệp chủ đề của bạn.

Thêm nút trượt

Sử dụng nút Thêm thanh trượt để chèn mã ngắn từ trình chiếu vào bài đăng hoặc trang.

Chỉ trong vài bước và vài phút thời gian của bạn, bạn sẽ tạo một trình chiếu tùy chỉnh cho trang web WordPress của mình.

Trình chiếu được công bố

Một trình chiếu Meta Slider được đăng trên trang WordPress.

Với phiên bản Meta Slider miễn phí, bạn có thể tạo bao nhiêu thanh trượt khác nhau mà bạn cần, mỗi thanh có số lượng slide không giới hạn. Mọi thay đổi đã lưu mà bạn thực hiện đối với thanh trượt của mình sẽ tự động được áp dụng cho từng phiên bản của thanh trượt đó.

Các tính năng Meta Slider khác (Miễn phí)

Như bạn có thể thấy, phiên bản miễn phí của Meta Slider có mọi thứ bạn cần để bắt đầu thêm trình chiếu dựa trên hình ảnh vào trang web WordPress của bạn. Cũng như rất dễ sử dụng, nó cũng cho phép bạn kiểm soát tốt cách trình chiếu của bạn trông và hoạt động.

Tùy chọn cắt Meta Slider

Meta Slider tự động cắt hình ảnh cho phù hợp nhất trên thanh trượt của bạn, nhưng bạn cũng có thể đặt tùy chọn của riêng mình.

Trước khi xem những gì Meta Slider Pro cung cấp, một số tính năng và khả năng khác của phiên bản miễn phí của plugin bao gồm:

 • khả năng dễ dàng cấu hình trình chiếu slide chiều rộng đầy đủ
 • Cắt ảnh thông minh và tự động cho các trình chiếu nhất quán
 • khả năng tự đặt vị trí cắt ảnh
 • một tiện ích để hiển thị thanh trượt trong thanh bên và chân trang của bạn
 • Hỗ trợ WPML, PolyLang và qTranslate để tạo các trình chiếu đa ngôn ngữ
 • Hỗ trợ WordPress MultiSite.

Sử dụng tiện ích Meta Slider

Sử dụng tiện ích Meta Slider để hiển thị trình chiếu trong khu vực tiện ích nội dung bên dưới.

Plugin Meta Slider

Tìm kiếm các plugin Meta Slider

Cài đặt các plugin Meta Slider tùy chọn từ Bảng điều khiển WordPress của bạn.

Hai plugin miễn phí đã được tạo để tăng cường chức năng cốt lõi của plugin Meta Slider. Cả hai tùy chọn có thể được tìm thấy trong thư mục plugin WordPress chính thức và có thể được cài đặt trực tiếp từ trang web của họ.

Hộp đèn trượt siêu tốc

Plugin Meta Slider Lightbox

Sử dụng plugin Lightbox miễn phí để đặt các slide để mở trong cửa sổ hộp đèn.

Plugin Meta Slider Matcha Labs này cung cấp cho bạn tùy chọn định cấu hình các slide của bạn để mở trong cửa sổ hộp đèn khi người dùng nhấp vào chúng.

Mở một slide trong một hộp đèn

Đặt các slide để mở trong cửa sổ hộp đèn là một cách tuyệt vời để trình bày các hình ảnh lớn.

Plugin đơn giản nhưng hiệu quả này có thể giúp khách truy cập của bạn dễ dàng xem nội dung của trình chiếu của bạn, đặc biệt nếu hình ảnh của bạn lớn hơn kích thước của thanh trượt.

Các slide lập trình Meta Slider

Plugin Meta Slider Lịch trình Sliders

Đặt khả năng hiển thị slide với plugin Slide Show miễn phí.

Plugin Slides Lịch trình Slider miễn phí cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để ẩn các slide riêng lẻ khỏi trình chiếu của bạn mà không phải xóa chúng. Tuy nhiên, mục đích chính của plugin này là cho phép bạn đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc bao gồm khả năng hiển thị của các trang chiếu riêng lẻ trong các trình chiếu của bạn.

Đặt lịch trình trượt

Sử dụng plugin miễn phí này để lập trình khả năng hiển thị của các slide riêng lẻ trên các thanh trượt của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng thanh trượt của nó để hiển thị thông tin khẩn cấp, chẳng hạn như thông tin chi tiết về việc giới thiệu sản phẩm, sự kiện sắp diễn ra hoặc bất kỳ điều gì khác có thể đã lỗi thời, thanh trượt lập trình của Meta Slider sẽ cung cấp 'cài đặt và quên nó'. -it 'cách tiếp cận để trượt tầm nhìn.

Hỗ trợ và tài liệu

Thanh trượt tài liệu meta trực tuyến sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tiện ích bổ sung này. Các tính năng miễn phí và cao cấp được bảo hiểm và tài liệu giải thích mọi thứ từ khi bắt đầu tích hợp Meta Slider vào chủ đề WordPress của bạn.

Diễn đàn hỗ trợ Meta Slider (Miễn phí)

Người dùng plugin miễn phí có thể tìm kiếm trợ giúp trong phần Meta Slider của diễn đàn hỗ trợ Thư mục Plugin WordPress.

Trong khi những người được cấp phép Meta Slider Pro có thể truy cập các kênh hỗ trợ cao cấp, người dùng plugin miễn phí có thể đăng câu hỏi của họ lên Diễn đàn Meta Slider công khai trong thư mục plugin WordPress.

Các tính năng của Meta Slider Pro

Mặc dù phiên bản miễn phí của Meta Slider bao gồm mọi thứ bạn cần để tạo và thêm các trình chiếu phản hồi nhanh vào trang web WordPress của bạn, cũng như hiển thị hình ảnh với chú thích, hiệu ứng hoạt hình và liên kết, nâng cấp lên Meta Slider Pro thậm chí còn mở ra nhiều hơn. đặc điểm và chức năng.

Chúng tôi sẽ bao gồm các tùy chọn giá để sớm nâng cấp, nhưng chỉ cần trả 19 đô la, bạn có thể bắt đầu làm được nhiều hơn với Meta Slider.

Tạo các slide video và HTML

Trình bày nội dung tùy chỉnh

Tạo một trình chiếu với nội dung được cá nhân hóa.

Như đã đề cập trước đó, phiên bản miễn phí của Meta Slider chỉ cho phép bạn hiển thị hình ảnh với chú thích tùy chọn trên các trang chiếu của mình. Tuy nhiên, bằng cách nâng cấp lên Meta Slider Pro, bạn có thể hiển thị nội dung và video HTML tùy chỉnh. Các video của YouTube và Vimeo tương thích, cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để sử dụng nội dung từ các trang web này.

Các slide hiển thị video của YouTube

Meta Slider Pro có thể hiển thị video từ nhiều nguồn khác nhau.

Tính năng trình chiếu HTML cho phép bạn thêm hầu hết mọi nội dung vào các trang chiếu của mình, chuyển đổi plugin thành công cụ trình chiếu và trình chiếu trình chiếu đa năng. Giờ đây, bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh tùy chỉnh và nhiều thứ khác vào thanh trượt của mình, giúp mở rộng đáng kể các tùy chọn của bạn khi sử dụng Meta Slider.

Trình chỉnh sửa Meta Slider

Sử dụng trình chỉnh sửa Meta Slider để tạo trình chiếu.

Hiển thị bài viết và sản phẩm WordPress trên thanh trượt của bạn

Meta Slider hiển thị các sản phẩm thương mại điện tử

Sử dụng Meta Slider Pro để tạo trình chiếu các sản phẩm tốt nhất của bạn.

Một tính năng hữu ích khác của Meta Slider Pro là khả năng hiển thị các bài đăng WordPress của bạn trong một thanh trượt. Bạn có thể chọn tạo một thanh trượt tự động điền vào các bài đăng blog mới nhất của bạn hoặc chọn thủ công một lựa chọn các bài đăng từ trang web của bạn. Các loại bài đăng tùy chỉnh được hỗ trợ, vì vậy bạn cũng có thể chọn hiển thị các mục từ danh mục đầu tư hoặc sản phẩm của mình từ một cửa hàng trực tuyến được cung cấp bởi WooC Commerce. Bạn thậm chí có thể tích hợp trình chiếu của mình với plugin Lịch sự kiện và hiển thị ngày sắp tới của bạn.

Nếu bạn muốn tăng lượt xem trang trên trang web của mình và khuyến khích khách truy cập của bạn xem thêm nội dung của bạn, thì tính năng cao cấp này nên được quan tâm.

Thêm hiệu ứng hoạt hình và chủ đề

Carousel Slide Show

Sử dụng tính năng băng chuyền Meta Slider Pro để hiển thị nhiều hình ảnh cùng một lúc.

Meta Slider Pro cũng thêm nhiều hiệu ứng hoạt hình vào bộ công cụ của nó. Bây giờ bạn có nhiều lựa chọn chuyển tiếp slide để lựa chọn, cũng như nhiều chủ đề hơn để thiết kế sự xuất hiện của thanh trượt của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các chủ đề này để đảm bảo rằng các trình chiếu của bạn có giao diện độc đáo phù hợp hoặc tương phản với phong cách của trang web của bạn.

Tùy chọn điều hướng tốt hơn

Meta Slider (miễn phí) cung cấp cho bạn tùy chọn hiển thị các công cụ hỗ trợ điều hướng như một phần của trình chiếu của bạn, chẳng hạn như nút chuyển tiếp và quay lại, cũng như các nút đưa người dùng trực tiếp đến một slide cụ thể trong chuỗi. Tuy nhiên, với Meta Slider Pro, bạn có nhiều tùy chọn hơn về cách khách truy cập có thể tương tác với các trình chiếu của bạn.

Sử dụng điều hướng hình thu nhỏ

Sử dụng điều hướng hình thu nhỏ Pro để tạo một thanh trượt với định dạng clip art truyền thống hơn.

Một số tính năng điều hướng cao cấp này bao gồm hình thu nhỏ của slide để giúp khách truy cập của bạn xem trước nội dung của trình chiếu của bạn, cũng như lựa chọn hình ảnh và màu mũi tên tùy chỉnh cho các nút điều khiển. Bây giờ, bằng cách sử dụng kiểu điều hướng hình thu nhỏ, bạn có thể làm cho trình chiếu của mình trông và hoạt động giống như các phòng trưng bày hình ảnh truyền thống.

Nâng cấp lên Meta Slider Pro

Nâng cấp từ phiên bản miễn phí của Meta Slider lên phiên bản cao cấp rất đơn giản. Meta Slider Pro có thể được coi là một gói bổ sung cho phiên bản miễn phí của plugin mở khóa các tính năng cao cấp.

Sau khi mua giấy phép Pro và tải plugin lên trang web WordPress của bạn, trình chiếu bạn tạo bằng Meta Slider (Miễn phí) sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường, ngoại trừ giờ đây bạn có thể nâng cao chúng bằng sức mạnh của phiên bản Pro.

Tùy chọn giá của Meta Slider Pro

Meta Slider Pro có sẵn trong ba gói giá và mỗi tùy chọn bao gồm quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Pro:

 • Cá nhân: $ 19: Sử dụng trên trang web có quyền truy cập một năm để cập nhật và hỗ trợ bổ trợ.
 • Nhiều trang web: $ 39: Sử dụng trên năm trang web có quyền truy cập một năm để cập nhật và hỗ trợ bổ trợ.
 • Nhà phát triển: $ 99 – Không giới hạn sử dụng trang web với quyền truy cập trọn đời vào các bản cập nhật và hỗ trợ bổ trợ.

Vì Meta Slider Pro làm cho mọi thứ trở nên đơn giản với tất cả các gói giá, cung cấp quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Pro, bạn chỉ cần ghi nhớ có bao nhiêu trang web bạn dự định sử dụng plugin và liệu bạn có muốn trả tiền để truy cập vào các bản cập nhật và hỗ trợ hàng năm hoặc trả $ 99 cho truy cập trọn đời.

Ngoài ra còn có chính sách hoàn trả đầy đủ, cho phép bạn dùng thử Meta Slider Pro không rủi ro trong 30 ngày.

Suy nghĩ cuối cùng

Cả hai phiên bản miễn phí và cao cấp của Meta Slider đều rất dễ sử dụng. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn thêm trình chiếu dựa trên hình ảnh vào trang web WordPress của mình, với chú thích và liên kết tùy chọn, thì Meta Slider (Miễn phí) là công cụ hoàn hảo cho công việc.

Thư viện ảnh

Một bản trình bày ảnh được tạo bằng Meta Slider Pro.

Tuy nhiên, việc có thể mở khóa các tính năng Meta Slider Pro cao cấp chỉ với 19 đô la khiến việc nâng cấp trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn. Bạn không chỉ có thể dễ dàng tạo các trình chiếu có chứa bài đăng, sản phẩm, HTML tùy chỉnh và video, mà bạn còn có thể chọn từ các hiệu ứng chuyển tiếp và chủ đề trình chiếu khác. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào hỗ trợ cao cấp, trong trường hợp bạn cần trợ giúp ngay lập tức.

Điểm duy nhất Meta Slider Pro bắt đầu trông hơi kém hấp dẫn là khi bạn so sánh nó với đối thủ. Để có thêm vài đô la, bạn có thể mua Slider Revolution hoặc LayerSlider, hai plugin thanh trượt WordPress mạnh mẽ hơn nhiều đi kèm với các tính năng tuyệt vời. Điều đó nói rằng, hai tùy chọn này có thể là quá mức cần thiết cho nhu cầu của bạn (thêm trọng lượng không cần thiết vào trang web của bạn) và có đường cong học tập dốc hơn nhiều so với Meta Slider Pro.

Nếu bạn chỉ muốn tạo trình chiếu dựa trên hình ảnh, trong khi vẫn có thể chọn từ một loạt các kiểu dáng và hiệu ứng, hãy đi với Meta Slider (Miễn phí) – bạn luôn có thể cập nhật sau nếu yêu cầu của bạn tăng lên. Nếu bạn cần thêm nhiều hơn chỉ hình ảnh vào thanh trượt của mình từ đầu, thì Meta Slider Pro giá cả phải chăng là lựa chọn tốt hơn trong hai loại.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tạo các thanh trượt nâng cao với nhiều mốc thời gian và hiệu ứng hoạt hình nhập vai, thì Slider Revolution hoặc LayerSlider có thể giúp đỡ. Soliloquy (một tùy chọn tuyệt vời khác) nằm ở đâu đó giữa Meta Slider Pro và Slider Revolution / LayerSlider về các tính năng và chức năng (mặc dù việc mở khóa tất cả các tính năng cao cấp của Soliloquy sẽ khiến bạn tốn thêm 99 đô la).

Cả hai phiên bản của Meta Slider đều giúp dễ dàng thêm các trình chiếu vào trang web WordPress và cả hai đều được khuyến nghị. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm plugin trượt WordPress mạnh mẽ và giàu tính năng nhất hiện có, bạn sẽ phải tìm ở nơi khác.