Microsoft có thể bổ sung thêm nhiều bản lề, màn hình cho các sản phẩm có thể gập lại trong tương lai của mình

David Imel / Android Authority

TL; DR

  • Một bằng sáng chế mới được trao cho Microsoft nêu chi tiết về tham vọng thiết bị có thể gập lại trong tương lai của công ty.
  • Thiết bị này có một “màn hình nhiều bảng” gợi nhớ đến các thiết kế gập đôi trước đây của Samsung.

Đầu tuần này, một bằng sáng chế mô tả chi tiết tham vọng điện thoại gập đôi của Samsung đã bị phá vỡ. Bây giờ, đến lượt Microsoft. Công ty có trụ sở tại Redmond gần đây đã được trao bằng sáng chế cho tầm nhìn của họ về một thiết bị ba màn hình gập đôi.

Ban đầu được phát hiện bởi Nhẹ nhàng Apple, bằng sáng chế được nộp vào tháng 6 năm 2020 nhưng được trao cho Microsoft vào ngày 23 tháng 12 năm 2021. Nó mô tả một “thiết bị hiển thị nhiều bảng điều khiển” sử dụng hai bản lề và ba phần riêng biệt, mỗi phần có phần hiển thị riêng.

Thiết kế gợi ý rằng khi gập lại, một phần của màn hình sẽ hoạt động như màn hình chính, cho phép thiết bị hoạt động như một chiếc điện thoại truyền thống khi được gập lại hoàn toàn. Khi mở ra, thiết bị của Microsoft sẽ tăng gấp đôi như một máy tính bảng mở rộng.

Bằng sáng chế của Microsoft có rất nhiều văn bản, nhưng nó không mang tính mô tả như của Samsung. Không rõ thiết bị trước đây sẽ định vị các thành phần quan trọng như thế nào trong thiết bị gập đôi của nó. Hình ảnh bằng sáng chế cũng thiếu ống kính máy ảnh, cổng và nút, nhưng chúng tôi mong đợi một thiết bị dành cho người tiêu dùng sẵn sàng bao gồm các yếu tố này. Tuy nhiên, điều thú vị là Microsoft cũng có thể lựa chọn hệ thống gập kiểu zig-zag.

Mặc dù Microsoft đã thể hiện cam kết về thiết bị gập với Surface Duo 2, không rõ liệu chúng ta sẽ sớm thấy một thiết bị tiêu dùng giống với bằng sáng chế này hay không. Tuy nhiên, có vẻ như các công ty tin rằng nhiều thiết bị gập có thể là định dạng chiến thắng của điện thoại và máy tính bảng trong tương lai.

Bạn nghĩ gì về thiết kế thiết bị gập đôi của Microsoft? Hãy chắc chắn để lại một bình luận bên dưới.

Bình luận