“Microsoft đã không kết thúc việc phát triển hệ điều hành di động đủ tốt,” Bill Gates chấp nhận

Microsoft thất bại trên điện thoại di động Bill Gates

Của Microsoft Windows hệ điều hành, như chúng ta đều biết, là một hệ điều hành cung cấp năng lượng cho hơn một tỷ PC và máy tính xách tay trên toàn cầu. Tuy nhiên, như bạn có thể biết, Microsoft không thể theo kịp tốc độ phát triển trong bộ phận di động, và theo Bill Gates, đó là một trong những cơ hội bị bỏ lỡ lớn nhất trong cuộc đời ông.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Indian Express, Bill Gates đã nói về vai trò của Công nghệ lớn ở Ấn Độ và việc áp dụng kỹ thuật số đang ngày càng gia tăng kể từ sau đại dịch. Trong cuộc phỏng vấn, tại một thời điểm, khi Gates được hỏi về “một cơ hội bị bỏ lỡ” trong cuộc đời mình, ông nói rằng Microsoft không thể phát triển một hệ điều hành di động tốt cho smartphones là một trong những cơ hội bị bỏ lỡ lớn nhất trong cuộc đời anh.

“Bạn biết đấy, Microsoft cuối cùng đã không phát triển hệ điều hành điện thoại đủ tốt. Tôi đã mắc sai lầm ở đó mà tôi rất hối tiếc, ” cựu Giám đốc Microsoft cho biết. Bạn có thể xem một đoạn ngắn của cuộc phỏng vấn đầy đủ ngay bên dưới.

Bây giờ, Microsoft, như người ta có thể biết, đã phát hành một Windowshệ điều hành di động dựa trên cho smartphones cách trở lại năm 2010. Nó được gọi là Windows Phone OS và công ty đã bắt tay với Nokia để phát triển điện thoại chạy bằng hệ điều hành này. Của Microsoft Windows Phone OS trở thành hệ điều hành chính cho các thiết bị Nokia Lumia.

Microsoft sau đó đã mua lại thương hiệu Lumia và tiếp tục phát hành các thiết bị mang thương hiệu Lumia với Windows Hệ điều hành điện thoại trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, với tư cách là Android của Google và AppleiOS của đã trở thành hệ điều hành chính trong ngành công nghiệp di động, Microsoft đã chấm dứt sự phát triển tích cực của Windows Hệ điều hành điện thoại trở lại vào năm 2017 và bắt đầu làm việc trên tích hợp với các hệ điều hành di động nói trên.

Tôi nhớ đã sử dụng Windows Hệ điều hành điện thoại trên chiếc Nokia Lumia 520 của tôi ngày trước, và thật ngạc nhiên khi tôi yêu thích nó vào thời điểm đó. Hệ điều hành có thiết kế giao diện người dùng dựa trên ô vuông tương tự như Windows-cho-đối tác PC. Sau đó, Microsoft đã giới thiệu các tính năng như bảng thông báo tương tác và các tính năng tùy chỉnh khác để giữ cho hệ điều hành luôn mới và cạnh tranh với những người khổng lồ.

Tuy nhiên, Microsoft đã không cung cấp các bản cập nhật thường xuyên cho hệ điều hành và tại một thời điểm, thị phần của Windows Hệ điều hành điện thoại đã ngừng hoạt động 1% trong ngành công nghiệp. Điều này chủ yếu là do Microsoft không thể theo kịp các đối thủ cạnh tranh như Android và iOS cung cấp các tính năng tiện lợi mà người dùng bắt đầu yêu thích. Do đó, một số người dùng đã bỏ Windows Thiết bị điện thoại cho iPhone hoặc bất kỳ thiết bị dựa trên Android nào smartphones trên thị trường.

Tuy nhiên, Microsoft vẫn duy trì vị thế của mình trên thị trường PC và máy tính xách tay với Windows Hệ điều hành. Nền tảng máy tính để bàn của công ty là một trong những nền tảng phổ biến nhất trên thế giới vì nó cung cấp năng lượng cho hàng tỷ hệ thống máy tính, có thể là máy tính cá nhân hoặc máy tính trong văn phòng hoặc tổ chức chính phủ trên khắp thế giới.

Hơn nữa, công ty đang phát triển một hệ điều hành giống ChromeOS mới, Windows 10X, dành cho các thiết bị màn hình kép sắp ra mắt và các thiết bị nhỏ khác như máy tính bảng. Gần đây, chúng tôi đã thấy một phiên bản bị rò rỉ của phần mềm chạy gần như hoàn hảo trên Nokia Lumia 950XL. Điều này cho thấy nếu Bill Gates không làm “Sai lầm” và phát triển Windows Siêng năng sử dụng hệ điều hành điện thoại, mọi thứ sẽ rất khác đối với Microsoft trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh.