Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Microsoft đang đóng cửa nền tảng kiếm tiền quảng cáo cho các ứng dụng UWP

Nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng UWP, bạn có thể phải thay đổi cách ứng dụng của bạn hoạt động sớm. Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa nền tảng kiếm tiền quảng cáo vào tháng 6 1, vì vậy các ứng dụng miễn phí dựa vào quảng cáo sẽ phải tìm một mạng quảng cáo mới. Tất cả thu nhập từ nay đến 31 tháng 5 sẽ được thanh toán như bình thường.

Rõ ràng, hầu hết các ứng dụng mà bạn sử dụng sẽ tiếp tục hoạt động như chúng luôn có. Các ứng dụng chính như Netflix, Hulu, Spotify, iTunes, Slack, v.v. không dựa vào quảng cáo để duy trì hoạt động. Nhiều ứng dụng có ưu đãi đăng ký hoặc mua trong ứng dụng cho mô hình freemium.

Tuy nhiên, đó là một đòn giáng mạnh cho những người ở phía "UWP không chết" trong cuộc tranh luận. Trong vài năm qua, Microsoft đã tập trung vào Universal Windows Nền tảng ngày càng ít đi, với sự nhấn mạnh đổi mới trên Win32. Sự thật là trong khi UWP đã nhấn mạnh vào một ứng dụng cho tất cả các yếu tố hình thức thiết bị, thì đơn giản là nó đã không được thực hiện.

Bạn sẽ có cho đến tháng sáu 8 để tải xuống bất kỳ dữ liệu nào của bạn từ nền tảng Kiếm tiền quảng cáo. Sau đó, tất cả các trang sẽ được gỡ xuống.