Microsoft đang tiết lộ nhiều sáng kiến ​​xanh hơn bao gồm cả máy tính hành tinh mới

Microsoft đã công bố một sáng kiến ​​đa dạng sinh học mới nhằm thu thập dữ liệu môi trường từ khắp nơi trên thế giới sẽ được cung cấp thông qua máy tính hành tinh.

Sáng kiến ​​mới được tiết lộ bởi giám đốc Microsoft Brad Smith, người cho biết công ty sẽ cung cấp AI cho cộng đồng Trái đất quyền truy cập vào các bộ dữ liệu môi trường từ khắp nơi trên thế giới. Gã khổng lồ phần mềm cũng sẽ cung cấp cho cộng đồng quyền truy cập vào một nền tảng điện toán có thể được sử dụng để phân tích các bộ dữ liệu này.

AI cho Trái đất được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 và sáng kiến ​​này cung cấp các công cụ và kỹ năng cho trí tuệ nhân tạo để giúp giải quyết các thách thức môi trường toàn cầu. Tuy nhiên, cộng đồng AI cho Trái đất đòi hỏi quyền truy cập nhiều hơn vào dữ liệu, công cụ học máy và khả năng chia sẻ công việc của mình với người khác.

  • Quỹ Gates tham gia dự án nghiên cứu CNTT lớn nhất thế giới
  • Các sự kiện của Microsoft sẽ chỉ có sẵn trực tuyến cho năm tới
  • Đây là những dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất cho năm 2020

Smith đã cung cấp thêm chi tiết về lý do tại sao Microsoft muốn tạo ra một máy tính hành tinh trong một bài đăng trên blog, nói rằng:

"Xã hội của chúng ta cần một loại nền tảng điện toán cơ bản mới – máy tính hành tinh, nền tảng cung cấp quyền truy cập hàng nghìn tỷ điểm dữ liệu mà con người và máy móc thu thập trong không gian, trên bầu trời, trên Trái đất và trên mặt nước. Một cho phép người dùng tìm kiếm theo vị trí địa lý thay vì từ khóa. Nơi người dùng có thể chuyển đổi liền mạch từ việc đặt câu hỏi về môi trường mà họ quan tâm sang hỏi về vị trí của một môi trường cụ thể trên khắp thế giới Nền tảng cho phép người dùng cung cấp các loại câu trả lời mới cho các loại câu hỏi mới bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các công cụ học máy mới nhất và khả năng công bố kết quả Và những kỳ vọng mới khi các dịch vụ có sẵn cho cộng đồng toàn cầu. "

Máy tính hành tinh

Microsoft cũng tiết lộ rằng họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực giải pháp môi trường cụ thể như chỉ định loài, lập bản đồ che phủ đất và cải thiện sử dụng đất.

Theo Smith, công ty sẽ bắt đầu tạo Đối tác Trí tuệ nhân tạo mới cho Trái đất với mạng lưới giám sát đa dạng sinh học của Tập đoàn Quan sát Trái đất. Khoản tài trợ 1 triệu đô la sẽ hỗ trợ các dự án tăng cường nỗ lực hiện tại để theo dõi sự đa dạng sinh học của Trái đất.

Xây dựng một máy tính hành tinh không phải là nhiệm vụ nhỏ và đó là lý do tại sao Microsoft đã mở rộng quan hệ đối tác với nhà sản xuất phần mềm Esri GIS. Công ty cho biết họ sẽ cung cấp các bộ dữ liệu không gian địa lý chính trên Azure và có thể được truy cập thông qua Esri Tools vào cuối năm nay.

Microsoft cũng muốn cung cấp các khoản tài trợ bổ sung để cung cấp cho các tổ chức bảo tồn quyền truy cập vào dữ liệu, máy tính và các tài nguyên khác.

  • Ngoài ra hãy xem chuyến tham quan của chúng tôi về các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất

Qua ZDNet