Microsoft Edge 93 hỗ trợ cho các nhóm tab và các tin tức khác

Microsoft trong tuần này đã phát hành Microsoft Edge 93, phiên bản mới nhất của trình duyệt dựa trên Chromium dành cho Windows và các nền tảng khác. Một trong những tính năng mới trong phiên bản này của trình duyệt là hỗ trợ các nhóm tab, hữu ích cho bất kỳ ai duyệt web với nhiều tab đang mở.

Microsoft liệt kê các tính năng sắp ra mắt
sắp có trên trình duyệt Microsoft Edge

Để tạo một nhóm tab mới, chỉ cần nhấp chuột phải vào một tab đang mở và chọn tùy chọn để thêm nhóm đó vào một nhóm mới. Các nhóm cũng có thể được đổi tên, nhận dạng bằng các màu khác nhau và thêm vào một bộ sưu tập:

Sinh sản / Fabio Rosolen

Sinh sản / Fabio Rosolen

Tính năng mới trong Microsoft Edge 93 là tùy chọn để vào chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh (PiP) từ một thanh công cụ nhỏ trên các video được hỗ trợ. Để làm điều này, chỉ cần đặt con trỏ chuột lên video và một thanh công cụ nhỏ với tùy chọn để vào chế độ PiP sẽ xuất hiện. Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này có sẵn ban đầu trong phiên bản macOS từ trình duyệt. Đối với những người chưa biết, về cơ bản chế độ PiP hiển thị video trong một cửa sổ nhỏ hơn có thể được định vị trên các cửa sổ khác.

Hỗ trợ hiển thị các đường dẫn dọc đã được giới thiệu trong một trong các phiên bản trước của Microsoft Edge. Với phiên bản 93, người dùng hiện có tùy chọn ẩn thanh tiêu đề của trình duyệt khi kích hoạt tùy chọn hiển thị hướng dẫn dọc. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới danh mục Giao diện Microsoft Edge 93 và chọn tùy chọn bên dưới:

Sinh sản / Fabio Rosolen

Các tính năng mới khác trong Microsoft Edge 93 nhắm đến việc sử dụng nhiều hơn trong môi trường doanh nghiệp. Ví dụ: quản trị viên hiện có thể đặt tùy chọn trình duyệt ban đầu (tìm hiểu thêm nơi đây), Cải tiến Chế độ IE, chính sách mới ImplicitSignInEnabledcho phép quản trị viên vô hiệu hóa đăng nhập ngầm trong Microsoft Edge, v.v.

Người dùng đã cài đặt Microsoft Edge sẽ tự động nhận được bản cập nhật phiên bản 93 của trình duyệt. Những người chưa cài đặt Microsoft Edge có thể tải xuống phiên bản 93 cho WindowsmacOS và các hệ thống khác bằng cách truy cập microsoft.com/edge.

Nguồn: Microsoft

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button