Microsoft Edge có được giao diện người dùng tab dọc, tăng tốc khởi động với bản cập nhật mới nhất

các tab dọc cạnh microsoft ui

Microsoft đã và đang cải tiến trình duyệt Edge dựa trên Chromium của mình bằng cách thêm ngày càng nhiều tính năng mới. Một vài tuần trước, gã khổng lồ Redmond đã thêm một tính năng “Tab ngủ” mới để giảm mức sử dụng CPU và pin. Giờ đây, công ty đã bắt đầu tung ra giao diện người dùng “Tab dọc” được chờ đợi rất nhiều cho Edge.

Được thông báo gần một năm trước, Microsoft đã thử nghiệm giao diện người dùng Tab dọc trên trình duyệt Edge được một thời gian. Nó đã được công bố cùng với các tính năng mới như Smart Copy và Password Monitor mới vào năm ngoái. Nó đã có sẵn trên phiên bản Edge Canary kể từ đó. Và bây giờ, công ty đã bắt đầu tung ra thị trường rộng rãi với phiên bản 89 mới của Microsoft Edge.0.774.45.

Bây giờ, nếu bạn không biết về tính năng này, Giao diện người dùng tab dọc mới sẽ đặt tất cả các tab đang mở của bạn trong một thanh bên chuyên dụng thay vì hiển thị chúng ở trên cùng. Bạn có thể mở rộng thanh bên ở phía bên trái của trình duyệt bằng cách di con trỏ chuột lên đó.

các tab dọc cạnh microsoft ui

Hơn nữa, nếu bạn không thích các tab của mình ở bên cạnh, cũng có một nút chuyên dụng để bật / tắt Tab dọc. Vì vậy, bạn cũng có thể tắt thanh bên bằng một lần nhấp vào nút và trình duyệt sẽ đưa các tab của bạn trở lại thanh trên cùng.

các tab dọc cạnh microsoft ui

Tôi đã cập nhật trình duyệt Edge của mình ngày hôm nay và có ngay tính năng này. Bây giờ, bạn có thể cảm thấy hơi kỳ lạ khi quản lý các tab của mình ở một thanh bên thay vì ở trên cùng. Tuy nhiên, đối với tôi, nó quen thuộc khi tôi sử dụng trình duyệt Opera GX cho hầu hết các lần duyệt web của mình và nó có một thanh bên tương tự.

Ngoài giao diện người dùng Tabs dọc mới, Microsoft cũng đã giới thiệu một số tính năng tiện lợi khác cho Edge. Bây giờ có một tính năng “Startup Boost” mới sang Edge, khởi động lại trình duyệt nhanh hơn bao giờ hết sau khi khởi động lại. Nhóm đã thấy sự cải thiện gần 41% trong thời gian khởi động. Giờ đây, bạn cũng có một giao diện người dùng thả xuống mới để xem lịch sử mà không làm gián đoạn quy trình làm việc hiện tại của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn dùng thử giao diện người dùng hoàn toàn mới để quản lý tab cùng với tất cả các tính năng tiện lợi khác trên trình duyệt Edge của mình, thì tôi khuyên bạn nên cập nhật nó ngay lập tức. Bạn có thể nhấp vào tùy chọn ba chấm ở trên cùng bên phải, đi tới “Cài đặt”, sau đó đi tới tab “Giới thiệu về Microsoft Edge” từ thanh bên để cập nhật trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất.