Microsoft Edge đánh bại Firefox để trở thành trình duyệt máy tính để bàn phổ biến thứ hai: Báo cáo

Microsoft Edge đã trở thành trình duyệt web máy tính để bàn phổ biến thứ hai dựa trên việc sử dụng, bỏ lại Firefox, một báo cáo tuyên bố. Báo cáo này cho biết thị phần của Microsoft đã đạt 70,59% trong tháng 3, ngay trên mức chia sẻ của Firefox 7.19 phần trăm. Đây là lần đầu tiên Microsoft Edge vượt qua Mozilla Firefox về thị phần. Tuy nhiên, cả hai trình duyệt này vẫn còn rất xa so với Google Chrome có thị phần là 68.5 Phần trăm tháng trước. Báo cáo cũng chỉ ra tầm với của một số trình duyệt phổ biến khác như Apple Safari và Opera.

Dữ liệu được chia sẻ bởi NetMarketShare cho thấy thị phần của nhiều trình duyệt web trong năm qua. Các chương trình này bao gồm Internet Explorer, Safari, QQ, Opera, UC Browser và một số ứng dụng khác. Vào tháng 4 năm 2019, Microsoft Edge đã có mặt trên thị trường 50,53% trong khi Firefox ở mức 10,23%. Cả hai đã tiếp cận vào tháng Hai với một phần của 7.38 phần trăm với Firefox bằng 757 phần trăm. Cuối cùng, dữ liệu tháng 3 cho thấy Microsoft Edge đã tiến bộ bởi 70,59% thị phần của Firefox 7.19 phần trăm. Mặc dù đây không phải là một khách hàng quan trọng, nhưng nó cho thấy cơ sở người dùng Microsoft Edge đã tăng trưởng đều đặn trong năm qua trong khi Firefox đã mất một số người dùng.

Microsoft Edge có thể đã chủ động trở thành trình duyệt web máy tính để bàn phổ biến thứ hai vì nó đi kèm theo mặc định Windows. Windows 10 gần đây đã đạt được một cột mốc mới đang được sử dụng bởi một tỷ người dùng. Ngoài ra, Phiên bản Edge dựa trên Chromium cho phép sử dụng các tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Các trình duyệt khác trong danh sách được NetMarketShare chia sẻ là Internet Explorer vẫn chiếm thị phần 587 phần trăm, Safari đã theo dõi 362 phần trăm và Opera là muộn 1.14 ​​phần trăm.

Điều này cũng thú vị như mới tháng trước, trình duyệt Edge dựa trên Chromium của Microsoft đã được báo cáo là ít riêng tư nhất khi so sánh với các trình duyệt phổ biến khác. Nghiên cứu cho thấy Edge gửi các số nhận dạng liên quan đến thiết bị và chi tiết về các trang web mà người dùng đã truy cập đến các máy chủ phụ trợ. Đây không phải là trường hợp của Google Chrome và Mozilla Firefox, Apple Safari, Trình duyệt dũng cảm, Trình duyệt Yandex.