Microsoft Edge sẽ mặc định thành HTTPS thay vì HTTP

Sau Google Chrome, Microsoft Edge cũng sẽ mặc định sử dụng giao thức HTTPS thay vì HTTP để duyệt web. Microsoft Edge sẽ giới thiệu sự thay đổi với phiên bản 92 của trình duyệt, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trong trường hợp của Google Chrome, sự thay đổi đã được giới thiệu với phiên bản 90.

Microsoft Edge 91 mang đến các tùy chọn mới cho
cải tiến hiệu suất và tùy chỉnh

Cần nhớ rằng nhiều trình duyệt phân loại các trang web được truy cập qua HTTP là “không an toàn”, vì những kẻ tấn công có thể chặn và sửa đổi nội dung từ các trang web sử dụng giao thức này. Những kẻ tấn công cũng có thể lợi dụng các trang web này để chuyển hướng người dùng đến các trang khác có chứa phần mềm độc hại hoặc các liên kết ăn cắp thông tin chẳng hạn.

Ví dụ về trang web đã phân loại được truy cập qua HTTP
không an toàn bởi Microsoft Edge
(Phát lại / Microsoft)

Theo Microsoft, người dùng Microsoft Edge 92 có sẵn cho những người tham gia chương trình Microsoft Edge Insider đã chọn kênh phân phối Dev và Canary hiện có thể thử nghiệm tính năng được gọi là “HTTPS tự động”. Nếu nó không có sẵn, hãy nhập “edge: // flags“trên thanh địa chỉ, nhấn Enter và bật mục”HTTPS tự động”:

Sinh sản / Fabio Rosolen

Bây giờ hãy chuyển đến danh mục “Quyền riêng tư, nghiên cứu và dịch vụ”Trong cài đặt trình duyệt và bật tùy chọn“Tự động chuyển sang các kết nối an toàn hơn với HTTPS Auto”:

Sinh sản / Fabio Rosolen

Như bạn có thể thấy trong hình trên, tính năng HTTPS Tự động cung cấp hai tùy chọn: “Chỉ chuyển sang HTTPS trên các trang web có thể hỗ trợ HTTPS“, Là tùy chọn mặc định và”Luôn chuyển từ HTTP sang HTTPS”. Người dùng nên sử dụng tùy chọn đầu tiên để có trải nghiệm duyệt web mượt mà hơn, vì tùy chọn thứ hai có thể dẫn đến lỗi kết nối thường xuyên hơn.

Với việc bật HTTPS Tự động, bất cứ khi nào người dùng nhập địa chỉ mà không chỉ định giao thức, chẳng hạn như “www.example.com”, trình duyệt sẽ tự động chuyển sang giao thức HTTPS thay vì HTTP nếu trang web hỗ trợ giao thức an toàn hơn. Một chi tiết khác là việc chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS diễn ra tự động và không cần người dùng thực hiện. Người dùng có thể duyệt web bình thường và trình duyệt sẽ chuyển sang giao thức an toàn hơn nếu nó được hỗ trợ bởi trang web hiện đang được truy cập.

Người dùng quan tâm đến việc thử nghiệm tính năng HTTPS Tự động có thể truy cập trang chương trình Microsoft Edge Insider tại microsoftedgeinsider.com/download và tải xuống phiên bản 92 của trình duyệt có sẵn trên kênh Dev hoặc Canary. Điều quan trọng cần lưu ý là vì phiên bản có sẵn trên kênh Canary chứa nhiều tính năng thử nghiệm hơn, nên nó có thể không ổn định hơn phiên bản có trên kênh Dev.

Nguồn: Thurrott.com, Microsoft

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button