Microsoft hứa hẹn rằng các bản cập nhật cho Windows 10X sẽ mất ít hơn 90 giây


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Microsoft hứa hẹn rằng các bản cập nhật cho Windows 10X sẽ mất ít hơn 90 giây

Microsoft hôm nay đã tiết lộ thêm một số chi tiết về Windows 10X, của bạn sistema hệ điều hành được phát triển cho các thiết bị mới có hai màn hình. Công ty tuyên bố rằng họ đang làm việc để tạo ra phiên bản này của Windows cài đặt và cập nhật nhanh hơn. Điều này sẽ cho phép các Windows 10X tải xuống bản cập nhật từ sistema hoạt động và chỉ cần chuyển sang nó khi khởi động lại, tất cả trong vòng chưa đầy 90 giây🇧🇷

Đó là một sự khác biệt lớn so với những gì chúng ta đã từng làm trong Windows 10 “bình thường”, tức là tải xuống bản cập nhật, áp dụng rồi khởi động lại. Quá trình này mất vài phút ngay cả trên các PC mạnh hơn.

Như Windows 10X, Microsoft đã phát triển một loại “tách thành phần” giúp tăng tốc đáng kể quá trình này. Trong trường hợp này, các sistema hệ điều hành, các trình điều khiển và ứng dụng của nó đều riêng biệt để cho phép Microsoft chuyển sang phiên bản mới nhất của Windows 10X trong quá trình thiết lập lại thiết bị.

Công ty đang sử dụng công nghệ vùng chứa cho các ứng dụng máy tính để bàn Win32 truyền thống sẽ chạy trên các thiết bị như Surface Neo, nghĩa là các ứng dụng này chạy trong một môi trường biệt lập và không thể can thiệp vào các tệp trên máy tính để bàn. sistema🇧🇷

Nhiều thiết bị màn hình kép và thiết bị có thể gập lại sẽ đi kèm với Windows 10X được cài đặt sẵn sẽ dựa trên nền tảng Intel Lakefield. Người ta biết rất ít về hiệu suất của những con chip này, nhưng Microsoft đã tiết lộ rằng chúng sẽ bao gồm các lõi lớn và nhỏ sẽ hoạt động không đối xứng để tiêu thụ ít điện năng hơn. Với điều này, có thể chạy các ứng dụng truyền thống dành cho máy tính để bàn có lõi lớn để có hiệu suất cao hơn và các ứng dụng “nhẹ hơn” chẳng hạn như các ứng dụng dựa trên Universal Windows Nền tảng (UWP) với lõi nhỏ để giảm mức tiêu thụ pin.

Ô Windows 10X được Microsoft giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái và khác với Windows 10 “bình thường”. Cái mới sistema hệ điều hành nhẹ hơn và được thiết kế cho các thiết bị di động có hai màn hình. Ví dụ: menu Bắt đầu giống với trình khởi chạy ứng dụng dành cho Android, như bạn có thể thấy trong hình trên. Nó cũng sẽ không thay thế Windows 10 nhưng sẽ cùng tồn tại với nó trên thị trường.

Tại thời điểm trình bày của sistemaMicrosoft nói rằng những thiết bị đầu tiên có Windows 10X cài sẵn dự kiến ​​tung ra thị trường vào cuối năm 2020.

Nguồn: The Verge

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button