Microsoft khôi phục các dịch vụ Outlook, Teams và Office 365 sau khi ngừng hoạt động hàng loạt

đặc trưng của microsoft metaos taos

Nhiều dịch vụ Microsoft 365, bao gồm Outlook, Office 365 và Teams, đã gặp sự cố ngừng hoạt động lớn vào đêm qua, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp thế giới. Công ty cho biết họ đã bắt đầu điều tra vấn đề sau khi người dùng bắt đầu phàn nàn rằng họ không thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft 365 của mình. Tuy nhiên, những người dùng đã đăng nhập vào phiên 365 hiện có dường như vẫn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Rất may, kể từ đó, Microsoft đã xác nhận rằng tất cả các vấn đề đã được giải quyết và hệ thống đang hoạt động trở lại bình thường. “Chúng tôi xác nhận rằng vấn đề tồn đọng đã được giải quyết và sự cố đã được giải quyết. Bất kỳ người dùng nào vẫn gặp tác động sẽ sớm được giảm nhẹ ”, công ty cho biết trong một tweet chỉ trong giờ trước.

Chúng tôi xác nhận rằng vấn đề còn sót lại đã được giải quyết và sự cố đã được giải quyết. Bất kỳ người dùng nào vẫn gặp phải tác động sẽ sớm được giảm thiểu. Thông tin chi tiết bổ sung có thể được tìm thấy trong trung tâm quản trị theo MO222965 hoặc https://t.co/lbjX5iaxCX

– Trạng thái Microsoft 365 (@ MSFT365Status) ngày 29 tháng 9 năm 2020

Microsoft trước đó đã xác nhận rằng các dịch vụ đám mây của họ đang phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên Office.com, Outlook.com, Teams, Power Platform và Dynamics365. “Bắt đầu từ khoảng 21:25 UTC, một nhóm nhỏ khách hàng trong đám mây Azure Public và Azure Government có thể gặp lỗi khi thực hiện các thao tác xác thực cho một số dịch vụ của Microsoft / Azure, bao gồm cả quyền truy cập vào Azure Portals”, công ty cho biết.

Sau cuộc điều tra sơ bộ, Microsoft đã đổ lỗi cho bản cập nhật gần đây là nguyên nhân gây ra sự cố và nói rằng họ đang lùi lại sự thay đổi để giảm thiểu tác động. “Chúng tôi đã lùi lại sự thay đổi có khả năng là nguồn tác động và đang theo dõi môi trường để xác thực rằng dịch vụ đang phục hồi”, công ty cho biết.

Tuy nhiên, các bước khắc phục ban đầu dường như không giải quyết được vấn đề hoàn toàn, với việc công ty nói rằng họ không thấy sự gia tăng các kết nối thành công sau khi khôi phục. Tuy nhiên, các vấn đề dường như đã được khắc phục, với công ty nói rằng hầu hết người dùng sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản của họ mà không gặp bất kỳ sự cố nào.