Microsoft LIN Azure vẫn đang phát triển nhanh để tham gia AWS, nhưng Xbox vẫn đang gặp khó khăn

Phóng to / Xbox Series X, dự kiến ​​vào cuối năm 2020. Nó cao. Và nó có một bộ điều khiển được sửa đổi so với pad Xbox One.

Hôm nay, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã nói chuyện với các nhà đầu tư về cuộc gọi thu nhập hàng quý của công ty để chia sẻ một số con số về hiệu suất của Microsoft trong quý hai của năm tài chính 2020, kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. Nói chung, Microsoft đã đánh bại các dự báo phân tích mạnh mẽ quý nhờ chủ yếu vào hiệu suất ấn tượng của Azure và Office.

Số chính bao gồm $ 36.9 tỷ doanh thu với thu nhập ròng là 11 đô la.6 tỷ, một cải tiến so với dự đoán của các nhà phân tích là 35 đô la.7 tỷ cho đầu tiên của những con số.

Các bộ phận năng suất và đám mây được phân phối khoảng 11 đô la.8 tỷ doanh thu. Điều đó giúp tăng 29% cho đám mây và 17% cho năng suất, bao gồm cả Office và LinkedIn. Cụ thể hơn, doanh thu Azure tăng 64 phần trăm. Văn phòng chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh thu 16% cho phân khúc thương mại và 19% cho cá nhân.

Bước sang phần còn lại của năm tài chính, Microsoft có vẻ đang ở một vị trí tốt để bù đắp Amazon AWS, công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh của Azure.

Máy tính cá nhân (Windows, Surface, Xbox, v.v.) đã thấy $ 13.2 doanh thu tỷ, tăng 2 phần trăm. Điều này được thúc đẩy chủ yếu bởi Windows, đã thấy số lượng tốt một phần vì rất nhiều người dùng và OEM đã chuyển sang Windows 10 như Windows 7 hỗ trợ trải qua một quá trình phơi nắng. Nhưng đó cũng là nhờ một phần tư mạnh mẽ cho Surface và mặc dù một phần tư chậm khác cho kinh doanh trò chơi của Microsoft.

Quý trước, Microsoft đã báo cáo một số con số chậm cho các thiết bị dòng Surface của mình nhưng rất muốn chỉ ra rằng tất cả các lô hàng sản phẩm mới sẽ cải thiện hiệu suất đó sẽ đến trong quý này, không phải là một. Điều đó đã được chỉ ra: Surface đã có một quý tốt với $1.9 Doanh thu hàng tỷ USD một sự cải thiện tốt đẹp trong quý vừa qua.

Chơi game một lần nữa là phần đáng thất vọng nhất của bức tranh. Sự suy giảm của doanh nghiệp chơi game chia sẻ danh mục "Máy tính cá nhân" với Windows và Surface INTERN tiếp tục trong một quý nữa, với mức giảm 11% cho nội dung và dịch vụ Xbox. Microsoft tuyên bố họ đã thất bại trong năm ngoái tại đây vì một tiêu đề của bên thứ ba không tên đã dẫn đến số lượng lớn sau đó.

Về mặt sáng sủa cho những nỗ lực chơi game của Microsoft, công ty có kế hoạch ra mắt các phần cứng và trò chơi Xbox lớn mới vào mùa thu này, và Nadella tuyên bố các thuê bao Xbox Game Pass đã tăng gấp đôi số lượng trong quý này.

Microsoft dự kiến ​​trong khoảng 34 đô la.1 tỷ và 34 đô la.9 tỷ trong quý tiếp theo. Cổ phiếu Microsoft tăng xung quanh 4 phần trăm với báo cáo thu nhập.