Microsoft mang Clippy trở lại cuộc sống dưới dạng một biểu tượng cảm xúc trong các ứng dụng Office

Trợ lý văn phòng của Microsoft Clippy sẽ trở lại dưới dạng biểu tượng cảm xúc

Bạn có nhớ trợ lý Office tiện dụng Clippy của Microsoft không? Chà, nếu bạn đã từng sử dụng Microsoft Office trước đây, thì tôi chắc chắn rằng bạn đã bắt gặp trợ lý thông minh đáng yêu nhưng khó chịu, gợi ý nhiều mẹo và thủ thuật khác nhau về cách sử dụng Office. Sau khi bị ngừng sản xuất vào năm 2001, Microsoft hiện đang đưa Clippy trở lại làm biểu tượng cảm xúc cho các sản phẩm Microsoft 365.

Clippy trở lại trong một hình đại diện mới

Microsoft gần đây đã tiết lộ về 1800 biểu tượng cảm xúc được thiết kế lại, tất cả đều nhằm mục đích thêm vào Windows 11 và các sản phẩm Microsoft 365 trong những ngày tới. Các biểu tượng cảm xúc mới đã được Microsoft thiết kế lại hoàn toàn để chuyển chúng từ chế độ xem 2D sang thiết kế 3D và phản ánh ngôn ngữ thiết kế Fluent Design mới của công ty. Vì vậy, trong số các biểu tượng cảm xúc mới. Người khổng lồ Redmond đã thay thế biểu tượng cảm xúc kẹp giấy bằng một glyph của Clippy.

Trợ lý văn phòng của Microsoft Clippy sẽ trở lại dưới dạng biểu tượng cảm xúcVia: The Verge

Bây giờ, đối với những người không biết Clippy, nó thực chất là một kẹp giấy hoạt hình xuất hiện trong Microsoft Office cùng với các mẹo đơn giản để giúp người dùng khai thác tốt nhất ứng dụng đã nói. Mặc dù có vẻ ngoài khá dễ thương nhưng nhiều người dùng cảm thấy phiền phức khi sử dụng Office. Do đó, Microsoft đã loại bỏ trợ lý Office một lần vào năm 2001 và kể từ đó, chúng tôi không thấy Clippy ở đâu trong Windows hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác của Microsoft.

Tuy nhiên, “Người đăng ký biểu tượng cảm xúc” chính thức của công ty, Claire Anderson, đã nghĩ đến việc thêm trợ lý đáng yêu là biểu tượng cảm xúc kẹp giấy trong bộ biểu tượng cảm xúc mới để thay thế cho glyph kẹp giấy 2D và nhàm chán trước đây. Anderson nghĩ rằng nó sẽ mang lại cho người dùng một chút hoài niệm lành mạnh khi sử dụng các sản phẩm của Microsoft.

“Tôi lớn lên nhờ sử dụng Clippy và nó giống như một quả trứng Phục sinh nhỏ vui nhộn,” Anderson nói với The Verge. “Tất cả chúng tôi đều tưởng tượng ra niềm vui sướng đó khi bạn đặt chiếc kẹp giấy vào một sản phẩm của Microsoft và rồi đột nhiên, bạn nhận được liều lượng hoài niệm này,” cô ấy nói thêm. Bạn có thể xem video này để có cái nhìn đầu tiên về các biểu tượng cảm xúc 3D mới khác.

Microsoft thậm chí đã chia sẻ một tweet gần đây, trong đó họ tuyên bố rằng nếu tweet nhận được hơn 20.000 lượt thích, công ty sẽ thay thế biểu tượng cảm xúc kẹp giấy trong Microsoft 365 bằng Clippy. Gã khổng lồ Redmond nói rằng ban đầu họ sẽ tung ra biểu tượng cảm xúc mới cho Windows và Nhóm đôi khi trong kỳ nghỉ lễ sắp tới, cùng khoảng thời gian với Windows 11 phát hành. Sau đó, chúng sẽ có sẵn trong các ứng dụng Office khác như Yammer và Outlook.