Microsoft Office hiện có sẵn cho iOS, kết hợp Word, Excel và PowerPoint

Microsoft Office all-in-one hiện có sẵn công khai cho các thiết bị iOS. Sự phát triển mới xuất hiện sau khi Redmond mang ứng dụng Office hợp nhất cho các thiết bị Android. Đáng chú ý, ứng dụng Office cho cả thiết bị iOS và Android đã có sẵn với bản xem trước chung cho đến nay. Ứng dụng này cung cấp quyền truy cập vào Microsoft Word, Excel và PowerPoint. Nó cũng kết hợp công nghệ Microsoft Lens để chuyển đổi hình ảnh thành tài liệu Word và Excel có thể chỉnh sửa, quét tệp PDF và chụp bảng trắng. Ứng dụng Microsoft Office có sẵn để tải xuống trên thiết bị iOS trực tiếp thông qua Apple Cửa hàng ứng dụng. Tất nhiên, người dùng Android có thể có được trải nghiệm mới nhất thông qua Google Play.

Một trong những lợi thế lớn nhất mà Microsoft mang lại với ứng dụng Office hợp nhất là khả năng trình bày Word, Excel và PowerPoint dưới một mái nhà. Ứng dụng đã được phát hành cho mục đích thử nghiệm với bản xem trước chung vào tháng 11.

Kể từ khi xem trước công khai, Microsoft đã xác nhận trong một bài đăng trên blog rằng họ đã thực hiện "nhiều cải tiến" cho ứng dụng Office. Điều này bao gồm hỗ trợ cho các dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba bao gồm Box, Dropbox, Google Drive và iCloud, các mẫu để tạo tài liệu mới, bảng tính và bản trình bày và cải thiện hiệu suất tổng thể.

Kết hợp Word, Excel và PowerPoint giúp giảm yêu cầu lưu trữ ứng dụng. Để đưa ra một số quan điểm, ứng dụng Word có sẵn để tải xuống trên các thiết bị iOS với kích thước tệp là 282.4 MB, trong khi kích thước của ứng dụng Office cho iOS là 378.6 MB.

Phải nói rằng, Microsoft không muốn dừng các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint độc lập vì hai lý do. Đây là điều quan trọng đầu tiên đối với người dùng không muốn ba công cụ năng suất của công ty trên thiết bị của họ. Thứ hai, ứng dụng Office hiện có hỗ trợ hạn chế cho máy tính bảng. Microsoft đã đề cập trong bài đăng trên blog rằng họ đang làm việc để sớm tối ưu hóa ứng dụng cho máy tính bảng.

Bất kể cam kết cung cấp hỗ trợ máy tính bảng đầy đủ, Microsoft đã nhấn mạnh ba tính năng mới sẽ đến với ứng dụng Office trong tương lai gần. Một trong những tính năng này bao gồm Word Dictation sẽ cho phép người dùng Word đọc chính tả của họ. Ứng dụng sẽ chứa các thanh công cụ để thay đổi định dạng và dấu câu. Tính năng tiếp theo thứ hai là hiển thị thẻ Excel để cho phép người dùng xem và chỉnh sửa dữ liệu trong một hàng của bảng Excel bằng định dạng thẻ. Microsoft cũng cung cấp một phác thảo tính năng PowerPoint để cho phép người dùng viết nội dung bản trình bày dưới dạng phác thảo và sử dụng trình thiết kế PowerPoint để chuyển đổi nó thành các trang chiếu có thể xem được.

Tất cả các tính năng mới được Microsoft giới thiệu sẽ có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS trong vài tháng tới.

Ứng dụng Office có sẵn để tải xuống miễn phí trên cả hệ thống Android và iOS. Tuy nhiên, bạn cần đăng ký Office 365 để truy cập các tính năng cao cấp.

Liên kết liên kết có thể được tạo tự động – xem Tuyên bố đạo đức của chúng tôi để biết chi tiết.