Microsoft ra mắt Outlook Lite cho Android

Vào đầu tháng 7, Microsoft đã xác nhận rằng họ sẽ phát hành một phiên bản mới của ứng dụng Outlook dành cho Android, Outlook Lite, vào cuối tháng đó. Nhiều ngày trôi qua và không có gì từ ứng dụng. Bây giờ Microsoft đã thông báo rằng Outlook Lite mới cho Android hiện đã chính thức có sẵn để tải xuống – nhưng chỉ ở một số vùng.

Theo thông báo của Microsoft, Outlook Lite mới dành cho Android hứa hẹn cung cấp các tính năng cốt lõi của ứng dụng Outlook Mobile thông thường. Sự khác biệt là phiên bản Lite nhỏ hơn (chỉ 5 MB) và nhanh hơn. Ngoài ra, phiên bản Lite được thiết kế cho hoạt động tốt ngay cả trên các mạng di động chậm hơn như 2G và 3G.

Ứng dụng Outlook Lite mới đã chính thức có sẵn ở các quốc gia sau: Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Ấn Độ, Mexico, Peru, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela. Theo thời gian, Microsoft có ý định xem xét phát hành phiên bản này ở các khu vực khác.

Outlook Lite mới dành cho Android – ứng dụng nhỏ hơn, nhanh hơn và
hoạt động tốt ngay cả trên các mạng di động chậm hơn như 2G và 3G
(Tiết lộ / Microsoft)

Microsoft cho biết ứng dụng mới chỉ có 5 MB và đã được tối ưu hóa để sử dụng trên điện thoại di động với ít nhất 1 GB của bộ nhớ RAM. Hơn nữa, Outlook Lite mới dành cho Android cũng hứa hẹn tiêu thụ ít năng lượng hơn so với Outlook Mobile thông thường. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng với các tài khoản có miền Outlook.com, Live.com, Hotmail.com, MSN.com, cũng như tài khoản Microsoft 365 và Microsoft Exchange Online.

Người dùng ở các khu vực được đề cập ở trên hiện có thể tải xuống Outlook Lite mới cho Android qua Google Play Store. Chỉ cần truy cập liên kết này.

Cần nhớ rằng Outlook không phải là ứng dụng duy nhất có phiên bản Lite dành cho Android. Các ứng dụng phổ biến khác như Facebook Lite, Twitter Lite, Messenger Lite, Instagram Lite và Spotify Lite cũng có sẵn dưới dạng các tùy chọn cho smartphones với phần cứng khiêm tốn hơn. Bản thân Google cũng cung cấp phiên bản Lite của một số ứng dụng dành cho Android Go.

Nguồn: Microsoft

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button