Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Microsoft ra mắt Windows Spellcheck, công cụ kiểm tra chính tả hiệu quả nhất


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Microsoft ra mắt Windows Spellcheck, công cụ kiểm tra chính tả hiệu quả nhất

Microsoft hôm nay đã công bố một bản cập nhật với những cải tiến cho sistema trình kiểm tra chính tả có thể được sử dụng trong mọi công cụ tìm kiếm dựa trên Chromium bằng cách khởi chạy Windows Kiểm tra chính tảsự hợp tác giữa các kỹ sư của Google và Microsoft trong dự án crom🇧🇷 Chromium là một dự án trình duyệt nguồn mở dựa trên Google Chrome. Bản cập nhật được hỗ trợ để triển khai từ Windows 8🇧🇷1 và hiện khả dụng cho phiên bản 83 của Microsoft Edge.

Việc sửa lỗi chính tả được thực hiện bằng một công cụ có tên Hunspell Spellcheck. Bây giờ Windows Kiểm tra chính tả có hỗ trợ cho các ngôn ngữ và phương ngữ bổ sung, từ điển tùy chỉnh, hỗ trợ tốt hơn cho URL, từ viết tắt và địa chỉ email. Điều này cho chúng ta biết điều gì? Ít dòng màu đỏ hơn với “chỉnh sửa được thực hiện” xuất hiện trong văn bản của bạn. Xem bên dưới ví dụ có sẵn trên trang web của Microsoft.

Hình ảnh được lấy từ trang web của Microsoft

Công cụ này sẽ được kích hoạt tự động bởi người dùng của Windows và sẽ kế thừa các cài đặt đã thiết lập trước đó cho các ngôn ngữ. Như đã giải thích trước đây, trong hầu hết các trường hợp, chế độ sửa lỗi chính tả đã được kích hoạt tự động, nhưng nếu bạn muốn thêm ngôn ngữ mới thì sao?

Để thêm một ngôn ngữ mới, người dùng phải vào cài đặt Microsoft Edge. Trong phần ngôn ngữ, bạn sẽ nhấp vào thêm ngôn ngữ ưa thích. Nếu bạn chưa cài đặt gói ngôn ngữ bạn muốn sử dụng, công cụ sẽ không hoạt động bình thường và tính năng kiểm tra chính tả sẽ trở lại chế độ Kiểm tra chính tả Hunspell.

Nguồn: Neowin

🇧🇷