Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Microsoft sẽ đẩy Chromium Edge ra vào thứ Tư

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng.

Cập nhật: Các báo cáo vài ngày trước cho thấy rằng MS sẽ đẩy Edge ra cho người dùng, nhưng một đại diện đã liên hệ với chúng tôi để làm rõ rằng đây không phải là điều mà xảy ra. Edge hiện có sẵn để tải xuống nhưng sẽ không bị đẩy ra tất cả Windows 10 người dùng được một lúc. Phiên bản cập nhật sẽ không tung ra cùng một lúc và nó đã thắng ngay lập tức.

Vào thứ Tư, tất cả Windows 10 máy hiện đang chạy Microsoft Edge sẽ được cập nhật để sử dụng Edge dựa trên Chromium. Nó đã kết thúc nỗ lực cuối cùng của Microsoft để tạo ra một giải pháp thay thế cho Chrome và tôi đã rất tiếc khi thấy nó đi.

Nó không phải là tôi đặc biệt đã thích Cạnh. Nó không bao giờ hoạt động tốt như vậy và dường như đấu tranh để hiển thị các trang web thông thường mà cả Chrome và Firefox đều không có vấn đề gì. Từ sự ra mắt của Windows Cho đến nay, Edge đã sử dụng công cụ kết xuất độc quyền của EdgeHTML, được dự định hoàn toàn tương thích với các sản phẩm dựa trên WebKit (Safari, Chrome, nhiều công cụ khác).

Đối với Microsoft, công ty đã đưa ra quyết định sử dụng Chromium vì nhiều lý do, bao gồm thị phần, phạm vi tiếp cận và mối quan tâm của nhà phát triển. Theo một cuộc phỏng vấn rộng rãi với The Verge, Edge đã không xây dựng thị phần hoặc nhận được các bản cập nhật đủ nhanh để theo kịp Chrome. Cá nhân, tôi đã lập luận rằng một lý do khiến Edge không đạt được nhiều sức hút với các tín đồ công nghệ là vì Microsoft đã mạnh tay đẩy nó vào bạn như thế nào. Đặt lại các mục ưa thích cho mặc định của Microsoft và thông báo cho người dùng rằng các trình duyệt khác không an toàn với các chiến thuật của Aren, nhằm tạo niềm tin với các kỹ thuật viên và người dùng quyền lực. Microsoft đã sử dụng cả hai.

Khi EdgeHTML không thể bắt kịp, Microsoft đã đưa ra quyết định trang bị lại trình duyệt của mình xung quanh Chromium, cùng một tiêu chuẩn nguồn mở mà Google sử dụng cho Chrome. Nhìn bề ngoài, đây là một điều tốt – nó đảm bảo khả năng tương thích và khả năng tương tác cao hơn giữa các sản phẩm phần mềm.

Hình ảnh bởi Wikipedia

Vấn đề là, Google hiện kiểm soát một thị phần thậm chí còn lớn hơn so với trước đây. Firefox là công ty trình duyệt độc lập duy nhất còn lại, và nó đã giảm thị phần. Trong lịch sử, việc cho phép một công ty duy nhất thống trị một ngành công nghiệp không tạo ra kết quả tối ưu cho người dùng. Chắc chắn, những thay đổi và cải tiến bắt đầu được đề xuất là cuối cùng có lợi cho người đương nhiệm hơn là mang lại lợi ích cho người dùng cuối. Liệu Google đã đạt đến điểm đó hay chưa là vấn đề của quan điểm cá nhân, nhưng công ty đã gây ra nhiều tiếng vang trong các cuộc tranh cãi khác nhau trong vài năm qua. Firefox đã và đang tạo ra một cú hích lớn cho chính thương hiệu của mình như là nhà phát triển trình duyệt duy nhất thực sự coi trọng quyền riêng tư. Liệu điều đó sẽ thúc đẩy cơ sở người dùng của công ty hay không rõ ràng.

Người dùng cuối được cho là hầu như không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào từ việc chuyển đổi, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ xem điều đó diễn ra như thế nào.

Hãy đọc ngay bây giờ: