Microsoft sẽ không còn bắt buộc cài đặt Office PWA trong Windows 10

Microsoft sẽ không còn bắt buộc cài đặt Office PWA trong Windows 10

Tuần trước, Microsoft đã được phát hiện thêm các ứng dụng web tiến bộ của Word, Excel, PowerPoint và Outlook trong Windows 10 mà không có sự đồng ý của người dùng. Trong khi sự cố lần đầu tiên được cho là chỉ giới hạn ở Windows 10 Người trong cuộc, một số báo cáo đã chỉ ra rằng Microsoft cũng đang làm điều tương tự đối với người dùng thông thường. Microsoft hiện nói rằng đó là do một lỗi.

Dựa theo The Verge, Microsoft đang cố gắng chuyển đổi các trang web mà bạn đã ghim vào menu Bắt đầu thành các ô đáng chú ý. Trong quá trình này, Microsoft dường như đã vô tình thêm các phím tắt web Office dưới dạng ứng dụng PWA.

Trên thực tế, tất cả điều này xảy ra bởi vì Microsoft đã bắt đầu thêm các phím tắt web Office vào Start Menu. Báo cáo đề cập rằng công ty đã làm điều này kể từ tháng 5 năm ngoái. Từ những gì nó trông như thế nào, có lẽ Microsoft đã lên kế hoạch làm cho các ứng dụng web Office này nổi bật hơn và phải gọi nó là một lỗi vì các phương tiện truyền thông và Windows 10 người dùng nhận thấy nó.

Microsoft tuyên bố đã tạm dừng quá trình di chuyển gây ra lỗi này nhưng vẫn chưa làm rõ liệu nó có hoàn nguyên các thay đổi hay không. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tự mình làm điều đó bằng cách gỡ cài đặt các PWA Office này.

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi cái gọi là lỗi này, bạn có thể đi tới Bảng điều khiển kiểu cũ hoặc sử dụng ứng dụng Cài đặt để xóa ứng dụng. Trong Pa-nen Điều khiển, đi tới Chương trình & Tính năng để gỡ cài đặt PWA. Tương tự, bạn có thể chuyển đến phần Ứng dụng & Tính năng trong Cài đặt -> Ứng dụng để xóa các ứng dụng này. Vì các PWA này được liên kết với Microsoft Edge, bạn cũng có thể truy cập edge: // apps để xóa chúng.