Microsoft Surface Duo: Tại sao nó có thể trở nên tuyệt vời

Microsoft Surface Duo sẽ có ngày phát hành vào cuối năm 2020, đúng vào dịp nghỉ lễ. Và nó dễ dàng là một trong những sản phẩm thú vị nhất mà chúng tôi sẽ thấy được phát hành trong năm 2020.

Microsoft đã có rất nhiều lời tán tỉnh với không gian di động trong những năm qua. Chúng ta đã có Windows Di động và Windows Ví dụ như điện thoại và tất cả chúng ta đều biết chuyện gì đã xảy ra với các nền tảng này và phần cứng đã sử dụng chúng

Tuy nhiên, vào năm 2020, Microsoft sẽ một lần nữa tìm cách làm chấn động ngành công nghiệp di động với việc phát hành một thiết bị điện thoại lai chạy bằng Android có thể gập lại được gọi là Microsoft Surface Duo. Và ngay bây giờ, tôi nghĩ thiết bị này dễ dàng là một trong những điều thú vị nhất mà chúng tôi sẽ thấy trong năm 2020.

Và bên dưới, bạn sẽ tìm hiểu chính xác làm thế nào tôi đi đến kết luận này

Ngày ra mắt và phát hành Microsoft Surface Duo?

Tôi đã có một cuộc gọi với Microsoft ngày hôm qua. Đó là một cuộc họp ngắn trên Surface Pro X và Surface Pro mới 7, mặc dù tôi không thể cưỡng lại việc hỏi về Surface Duo.

Đúng như dự đoán, họ đã không đưa ra bất cứ điều gì ngoài việc nói, vâng, nó sẽ đến vào cuối năm nay và, vâng, nó sẽ là một thiết bị rất thú vị.

microsoft-Surface-duo-phát hành-ngày-thông số kỹ thuật-giá-tin đồn

Trên trang web chính thức của Microsoft, Surface Duo được liệt kê là sẽ tung ra thị trường đúng vào dịp lễ năm 2020 – điều đó có nghĩa là nó sẽ có mặt đúng vào dịp Giáng sinh, tham gia AppleDòng sản phẩm mới của iPhone 12 trên thiết bị cầm tay là sự ra mắt lớn cuối cùng của năm.

TUY NHIÊN, và, vâng, những chiếc mũ này đã được chứng minh 100%, hiện tại có nói về việc Microsoft sẽ đưa Surface Duo ra thị trường sớm nhất là vào tháng 5 hoặc tháng 4. Và bạn có thể cảm ơn người bạn cũ 5G vì điều này. Rõ ràng Microsoft không muốn phát hành một sản phẩm 4G vào thời điểm mà mọi người sẽ nhận được thông tin kỹ thuật số về AppleIPhone s 5G tầm 12G.

Cảnh báo spoiler: Surface Duo S NOT KHÔNG có 5G.

Microsoft Surface Duo là gì?

Surface Duo là một thiết bị di động lai. Một phần điện thoại, một phần máy tính bảng, Surface Duo là kỹ thuật, một điện thoại OLED gấp. Nhưng nó gấp, chỉ là không giống như Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X. Thay vào đó, Surface Duo được tạo thành từ hai màn hình tự gập lại giống như một cuốn sách. Và ý tưởng lớn ở đây, tất nhiên, là năng suất.

Hai màn hình tốt hơn một, phải không? Nó chắc chắn đúng với máy tính để bàn, nhưng điện thoại thì sao? Sẽ hiển thị năng suất thứ hai viện trợ? Microsoft cho rằng ý chí của họ, đặc biệt là khi kết hợp với Các ứng dụng năng suất cốt lõi của Microsoft – các ứng dụng như Nhóm, Excel và Word. Hãy suy nghĩ về nó. Bạn có thể mở trình duyệt web trong một cửa sổ và Word ở cửa sổ khác. Từ đây, bạn có thể ghi chú, chuẩn bị nội dung và nghiên cứu trên điện thoại của mình mà không phải liên tục trao đổi giữa các ứng dụng.

Là một người thực hiện RẤT NHIỀU nghiên cứu trên web, có khả năng này trên điện thoại sẽ rất tuyệt vời. Tôi thực sự có thể viết nội dung khi đang di chuyển, giống như tôi làm trên máy tính xách tay. Chỉ ở đây, tôi đã sử dụng một chiếc điện thoại chạy Android được trang bị nhiều ứng dụng của Microsoft. Và nó đã thắng được chỉ là ứng dụng của Microsoft hoạt động trên Surface Duo. Tất cả các ứng dụng Android sẽ có thể hoạt động trên cả hai màn hình. Microsoft đã xác nhận họ đang hợp tác chặt chẽ với Google để đảm bảo điều này xảy ra.

Tôi biết, tôi biết – loại LG đã làm điều này với nó LG G8X ThinQ, nhưng Surface Duo thì khác rất nhiều. Đối với người mới bắt đầu, Duo là một hình dạng hoàn toàn khác với G8X. Trên hết, Duo sẽ được hưởng lợi từ bộ ứng dụng cốt lõi của Microsoft. Và nếu điều đó không đủ, Google và Microsoft được cho là sẽ hợp tác để đảm bảo rằng yếu tố hình thức này, cũng như bộ ứng dụng Google Hay (và hy vọng các ứng dụng Google Play) thực sự hoạt động đúng với yếu tố hình thức này.

Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu TẤT CẢ các ứng dụng hoạt động trơn tru trên cả hai màn hình cho thấy việc chạy hầu hết các ứng dụng Android trên Galaxy Fold là, nhưng thực tế là Google và Microsoft đều đang gõ cửa điều này khiến tôi cảm thấy lạc quan hơn một chút so với trước đây.

Tại sao Surface Duo lại tuyệt vời

Về cơ bản, Microsoft Surface Duo là phiên bản di động nhỏ hơn, Microsoft Microsoft Surface Surface, một Windows Thiết bị có kích thước 10 máy tính bảng được ra mắt vào năm 2019. Nhưng không giống như Neo, Microsoft Surface Duo được thiết kế cho người dùng di động; nó chạy Android không Windows và nó nhỏ hơn (hai màn hình đo 5.6in mỗi cái). Và bởi vì Surface Duo tự gập lại, nên bạn đã giành được một bộ bảo vệ màn hình cho nó.

microsoft-Surface-duo-phát hành-ngày-thông số kỹ thuật-giá-tin đồn

Vậy tại sao tôi nghĩ Surface Duo rất tuyệt? Khá đơn giản, thực sự – năng suất. Có hai màn hình có nghĩa là bạn có thể chạy một hoặc hai ứng dụng trên một màn hình và một ứng dụng khác trên màn hình khác. Trong trường hợp của tôi, tôi có thể chạy WordPress trong trình duyệt và mở ở màn hình bên trái. Trên màn hình bên phải, tôi có thể mở Word hoặc trình chỉnh sửa ảnh và tôi có thể làm việc liên tục giữa hai (hoặc ba) ứng dụng.

Trên hết, tôi thực sự thích ý tưởng có màn hình thứ hai. Tiềm năng cho các ứng dụng ở đây là rất lớn. Chẳng hạn, bạn có thể có các tiện ích hoặc ứng dụng chỉ hiển thị khi bạn không làm gì với một trong các màn hình – thứ gì đó như lịch hoặc tài khoản Đội / Slack của bạn. Tôi chỉ nhổ nước bọt vào đây nhưng bạn hiểu ý. Rất nhiều và rất nhiều tiềm năng, đặc biệt là bây giờ các nhà phát triển đã nắm trong tay Surface Duo SDK.

Surface Duo sẽ có giá bao nhiêu?

Chà, Surface Duo chạy hai AMOLED (Tôi là giả định) hiển thị và rất nhiều thông số kỹ thuật chất lượng và mô-đun máy ảnh. Được lập hóa đơn là hai điện thoại trong một, cũng như thay thế máy tính bảng, bạn có thể mong đợi trả một khoản tiền khá lớn cho Microsoft Surface Duo khi nó hạ cánh. Bao nhiêu? Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Surface Duo bán lẻ với giá $ 1500- $ 1800 khi nó hạ cánh.

Nếu Microsoft bằng cách nào đó có thể undercut Samsung Lừa Galaxy Fold, đó là tuyệt vời. Tôi chỉ không thấy điều đó xảy ra.

microsoft-Surface-duo-phát hành-ngày-thông số kỹ thuật-giá-tin đồn

Microsoft không loay hoay khi nói về giá cả phần cứng của nó – chỉ cần nhìn vào Surface Pro X. Nó có giá cao như toàn bộ chất béo Windows 10 máy tính xách tay mỏng và nhẹ, nhưng nó chạy trên chip ARM và có phần bị hạn chế khi so sánh. Nhưng nó vẫn có giá như nhau.

Tôi không phải là một người cá cược, nhưng tôi đã đánh cược rằng Surface Pro Duo sẽ bán lẻ với giá cao hơn hoặc có thể nhiều hơn Galaxy Fold. Và điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn chọn một trong những thứ này sau khi nó ra mắt, bạn sẽ cần phần tốt nhất là $ 2000 / £ 2000. Và hãy nhớ rằng: đây cũng là một thiết bị thế hệ đầu tiên, vì vậy gần như chắc chắn sẽ có vấn đề.

Ai là bộ đôi Surface được thiết kế cho?

Phần lớn những người sẽ dùng điện thoại này sẽ là người hâm mộ của Microsoft, những người vẫn còn quay cuồng từ Windows Điện thoại chết, có lẽ. Dù bằng cách nào, đây là một thiết bị khái niệm hoàn toàn mới, do đó, phần lớn các đơn đặt hàng và bán hàng sớm gần như chắc chắn sẽ được tạo ra bởi những người dùng sớm – những kẻ và các cô gái luôn mua các thiết bị khái niệm mới, bất kể chúng có thực sự hoạt động đúng hay không không phải.

Tuy nhiên, một tiềm năng thú vị khác cho Surface Duo là nhóm người dùng doanh nghiệp Microsoft. Microsoft có một cơ hội tuyệt vời để bán Surface Duo cho hàng ngàn công ty ở Mỹ. Được đóng gói với bộ ứng dụng và công cụ cốt lõi, Surface Duo có thể là một thiết bị rất hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, với điều kiện là họ đã tham gia khá nhiều vào hệ sinh thái Microsoft.

microsoft-Surface-duo-phát hành-ngày-thông số kỹ thuật-giá-tin đồn

Trong số tất cả các điện thoại có thể gập lại mà tôi đã đọc và xem, Surface Duo là một trong những khái niệm thú vị nhất. Thiết kế công nghiệp của Microsoft, đã có những bước phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua và Surface Duo là một minh chứng cho xu hướng này. Tôi nghĩ rằng nó trông hoàn toàn độc đáo và hoàn toàn tuyệt vời. Tôi cũng có thể nói bằng cách nhìn vào nó rằng thiết kế của nó thực sự sẽ hữu ích cho phong cách sử dụng của tôi.

Giờ đây, tất cả những điều trên sẽ là bản lề 100% trên Microsoft đảm bảo rằng Android thực sự hoạt động chính xác trên thiết bị. Nó phải quản lý hai màn hình theo cách có ý nghĩa mà hoạt động. Và trên hết, nó phải đảm bảo rằng các ứng dụng cốt lõi của Google và bên thứ ba hoạt động trơn tru với Surface Duo Rush UX. Tiềm năng là rõ ràng nhưng Microsoft không thể có một thiết kế bắt mắt do tích hợp phần mềm kém.

Ứng dụng Android + Microsoft = Thời gian tốt hơn cho năng suất?

Năng suất trên Android vẫn ổn – nhưng nó luôn có thể được cải thiện. Và đây là lúc bộ ứng dụng Microsoft hay ra đời. Hãy tưởng tượng một thiết bị chạy các ứng dụng Microsoft lõi ra khỏi hộp, có hai màn hình, sẽ hoạt động với một loạt các phụ kiện của Microsoft, nhưng chạy Android ở lõi. Nghe có vẻ tuyệt vời đúng không? Chà, về cơ bản, đó là tiền đề của Surface Duo

Tuy nhiên, thực tế có thể khác đi rất nhiều, như thường lệ (đặc biệt là với những nỗ lực đối mặt với thiết bị di động của Microsoft). Chúng tôi luôn muốn có một chiếc điện thoại Surface phù hợp, đã thực hiện trong nhiều năm. Và Surface Duo là thiết bị đó. Và đưa ra kỷ lục trong quá khứ, tôi nghĩ Microsoft đã suy nghĩ rất lâu về thiết bị này. Nó không chỉ là đối thủ của iPhone hay là sản phẩm thay thế cho điện thoại Samsung. Trên bề mặt, xin lỗi chơi chữ, một cái gì đó độc đáo và độc đáo hơn rất nhiều.

microsoft-Surface-duo-phát hành-ngày-thông số kỹ thuật-giá-tin đồn

Đầu tiên và quan trọng nhất, Surface Duo đã được thiết kế như một ống dẫn cho các ứng dụng của Microsoft, một phương tiện di động để sử dụng, tạo và sản xuất bằng các ứng dụng và công cụ quen thuộc, được kết nối với đám mây. Nếu Microsoft đóng đinh UX và chức năng, điện thoại này có thể làm cho Microsoft những gì iPad đã làm Apple. Đó là một câu hỏi lớn, nhưng tôi có thể giúp đỡ nhưng rất phấn khích về triển vọng của điện thoại này.

Hãy nghĩ về nó: Surface Duo vừa là điện thoại vừa là máy tính bảng. Nó đã được thiết kế với các ứng dụng Microsoft trong tâm trí. Nhưng nó cũng chạy Android. Và bạn biết nó cũng sẽ hoạt động với các phụ kiện của Microsoft. Từ quan điểm này, nó có vẻ quá tốt là đúng. Và trong khi sự hoài nghi trong tôi nghĩ rằng điều này rất có thể sẽ trở thành trường hợp, tôi cảm thấy rất dồn dập về thiết bị này.

Và tất cả những gì bạn có thể làm với nó, nhờ vào sự kết hợp giữa Android và Microsoft, thay vì các thông số kỹ thuật và mánh lới thiết kế tùy tiện.

Những gì về thông số kỹ thuật Surface Duo?

Chưa có thông tin chính thức nào về thông số kỹ thuật của Surface Duo. Nhưng dường như có một số thỏa thuận cơ bản về một số yếu tố, chọn các yếu tố sẽ được tìm thấy bên trong thiết bị. Và chúng là như sau:

  • Hai 5.6màn hình -inch (không biết độ phân giải và công nghệ hiển thị)
  • 8.3 inch của tổng số bất động sản màn hình
  • Snapdragon 855
  • 4.8mm mỏng
  • đầu đọc vân tay
  • Bộ sạc USB-C

Một câu hỏi lớn khác là liệu Surface Duo sẽ chạy Android 10 hay Android 11, sẽ ra mắt muộn hơn vào năm 2020. Được đưa ra so với Android 11 sẽ không xuất hiện cho đến khoảng thời gian Surface Duo được bán, tôi sẵn sàng đặt cược nó sẽ khởi chạy cùng Android 10 và sau đó nhận được bản cập nhật cho Android 11 vào khoảng 1 năm 2021.

Bài đăng Microsoft Surface Duo: Tại sao nó có thể là Awesome Awesome xuất hiện đầu tiên trên Biết điện thoại di động của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button